Những "chú cá mập xanh"

Những "chú cá mập xanh"
SVVN - Blue Sharks - Cá Mập Xanh là một trong những ban nhạc thành viên của liên minh CLB Guitar KTX Bách khoa (BKDGC) và CLB Âm nhạc Bách khoa TP. HCM (BKMC). Ban nhạc này từng gây ấn tượng khi lọt vào “top” 10 Chung kết cuộc thi “ASEAN be our Pop and Rock Soul”.

Những “chú cá mập xanh”

Ngô Đàm Trung (cựu trưởng nhóm Blue Sharks) cho biết, nhạc cụ mà anh chơi trong nhóm là trống jazz, bộ gõ và guitar. Đàm Trung là cựu sinh viên, chương trình Điện - Điện tử Quốc tế của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM). Chia sẻ về tên gọi của nhóm, Trung “bật mí”: “Tên đầy đủ của nhóm là HCMUT Blue Sharks. HCMUT là viết tắt của chữ Hồ Chi Minh University Of Technology (trường ĐH Bách khoa TP. HCM). Blue Sharks là Cá  Mập Xanh, là thương hiệu thể thao duy nhất của trường ĐH Bách khoa. Tuy đã đi làm nhưng mình vẫn sắp xếp thời gian tham gia cùng nhóm”.

Blue Sharks Band thành lập vào cuối năm 2014. Mỗi thành viên trong nhóm đảm nhận một nhiệm vụ riêng. Ngoài Đàm Trung còn có Nguyễn Trọng Nghĩa - guitar accord, Nguyễn Kim Trung Hiếu - pianist, Phạm Nguyễn Bá Duy - bass, Phạm Minh Thiên Thành - guitar lead, Lê ThanhTùng - guitar, Nguyễn Vũ Sơn và Nguyễn Thị Kim Ngân - ca sĩ. Ban sử dụng nhân sự của CLB Guitar KTX Bách khoa và CLB BKMC nên rất phong phú về nhạc cụ và thoải mái trong việc sắp xếp lịch tập cho các thành viên khi tham gia thi giải.

Những chú cá mập xanh

Blue Sharks trong cuộc thi “ASEAN be our Pop and Rock Soul”.

Gắn kết yêu thương

Tối thứ Năm hằng tuần là buổi sinh hoạt định kỳ của câu lạc bộ. Nhóm sẽ chơi những bài đã tập trước đó và chơi những bài hát yêu thích để giải tỏa stress sau những giờ học căng thẳng, cũng như biểu diễn cho các bạn trong ký túc xá  trường ĐH Bách khoa xem, từ các thể loại nhạc trẻ đương đại đến các ca khúc trữ tình (bolero)... Khán giả cũng có thể yêu cầu bài hát hoặc tự lên biểu diễn.

Nghĩa “bật mí”, Blue Sharks có một nhà tài trợ rất đặc biệt, đó là cô chủ căngtin: “Nhóm mình có điều kiện hơn một số câu lạc bộ khác, có một sân khấu nhỏ và dàn âm thanh, dưới sự hỗ trợ của cô chú chủ căngtin. Cô là người rất yêu âm nhạc và thích guitar. Hồi mới thành lâp cách đây 5 năm, chỉ có  nhóm ba, bốn anh tập trung lại, chơi guitar. Thấy mấy anh chơi hay, có đam mê mà không có nơi biểu diễn cho các bạn xem nên cô đã tự bỏ tiền ra làm một sân khấu nhỏ, mua dàn âm thanh guitar và keyboard cho câu lạc bộ sinh hoạt và biểu diễn. Nếu không có cô thì không có câu lạc bộ như ngày hôm nay”.

“Ban nhạc từ khi bắt đầu thành lập tới giờ đều nhận được sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật và phong cách diễn xuất rất nhiều từ Học viện Âm nhạc Maximus, đặc biệt là thầy hiệu trưởng Nguyễn Hoàng Hiếu. Thầy là người đã trực tiếp đào tạo tay trống và guitar bass cho ban nhạc, cũng là người thường xuyên phản hồi về chất lượng tiết mục và cố vấn tinh thần cho nhóm. Có thể nói, để có được thành công từ cuộc thi “ASEAN be our Pop and Rock Soul” đến cuộc thi hiện tại, không thể không nhắc đến công lao rất lớn của thầy hiệu trưởng Nguyễn Hoàng Hiếu đối với Cá Mập Xanh”, Đàm Trung chia sẻ.

Theo SVO
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.