Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch TP. HCM
SVVN - Những “chuyến xe yêu thương” vận chuyển rau, củ, quả, nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng đang hướng về ủng hộ người dân tại TP. HCM đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Đây là những xe hàng nằm trong chương trình “Chuyến xe yêu thương, hướng về thành phố mang tên Bác” được Tỉnh Đoàn Lâm Đồng phát động nhằm chung tay đóng góp, tiếp sức cho tâm dịch TP. HCM.

Chị Trần Thị Chúc Quỳnh - Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, cho biết: "Chương trình “Chuyến xe yêu thương” lần đầu tiên được tổ chức, nhằm mục đích gởi gắm tình cảm, tấm lòng của người dân Lâm Đồng đến với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ TP. HCM, với mong muốn thành phố mang tên Bác sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh để ổn định cuộc sống. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ rất tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, từ các doanh nghiệp đến các tổ chức, cá nhân".

Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch TP. HCM ảnh 1

Việc di chuyển và trao tặng hiệu quả, an toàn, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Việt Quỳnh)

Chỉ sau 2 ngày phát động, toàn tỉnh đã vận động được 55 tấn nông sản, trái cây các loại; 19 tấn gạo; 500 thùng mì ăn liền; 70,6 triệu tiền mặt, cùng các loại nhu yếu phẩm cần thiết khác. Tham gia chuyển hàng ủng hộ lên xe, Đặng Đình Trung (trường CĐ nghề Đà Lạt) chia sẻ: “Mình và các bạn đoàn viên, thanh niên trong trường đều sẵn sàng góp một phần nhỏ bé công sức của mình, cùng Tỉnh Đoàn và các tổ chức giúp các địa phương đang ở trong tâm dịch có thể vượt qua được khó khăn hiện tại. Hơn lúc nào hết, chúng mình mong muốn người dân ở TP. HCM biết rằng, thành phố vẫn luôn được chia sẻ, dù có giãn cách xã hội thì cả nước và Lâm Đồng vẫn luôn hướng về thành phố mang tên Bác".

Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch TP. HCM ảnh 2

Những "chuyến xe yêu thương" vẫn đang hướng về bà con tại TP. HCM. (Ảnh: Việt Quỳnh)

Là tài xế trực tiếp chở những chuyến hàng yêu thương của người dân Lâm Đồng về TP. HCM, anh Trần Trọng Sang (Phường 3, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) bày tỏ: “Mấy ngày qua, tôi thấy tình hình dịch bệnh căng thẳng nên rất lo lắng, cũng rất thông cảm với những người lao động khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Lần này, có cơ hội lái xe chở hàng xuống Sài Gòn, tôi cảm thấy vui khi được góp sức mình chống dịch. Mình không đóng góp được tiền bạc thì góp sức, dù ở đâu tôi cũng sẵn sàng đưa xe đến”.

Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch TP. HCM ảnh 3

Đoàn viên, thanh niên tại Lâm Đồng thu gom rau, củ, quả để ủng hộ bà con tại TP. HCM. (Ảnh: Việt Quỳnh)

Các “Chuyến xe yêu thương” đã về đến TP. HCM và trao tặng Thành Đoàn TP. HCM, giúp nâng cao chất lượng các suất ăn phục vụ lực lượng tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân tại các khu cách ly, đồng bào khó khăn trên địa bàn thành phố. Chương trình vẫn còn được tiếp tục thực hiện. Ban Tổ chức chương trình cũng phối hợp với các ngành chức năng đảm bảo việc di chuyển và trao tặng hiệu quả, an toàn, thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.
Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

SVVN - Trong tuần đầu của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022, thanh niên cả nước đã khởi động bằng nhiều hình thức hoạt động như sửa chữa hàng trăm ki lô mét đường, trồng gần 300.000 cây xanh, xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái