Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch TP. HCM
SVVN - Những “chuyến xe yêu thương” vận chuyển rau, củ, quả, nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng đang hướng về ủng hộ người dân tại TP. HCM đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Đây là những xe hàng nằm trong chương trình “Chuyến xe yêu thương, hướng về thành phố mang tên Bác” được Tỉnh Đoàn Lâm Đồng phát động nhằm chung tay đóng góp, tiếp sức cho tâm dịch TP. HCM.

Chị Trần Thị Chúc Quỳnh - Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, cho biết: "Chương trình “Chuyến xe yêu thương” lần đầu tiên được tổ chức, nhằm mục đích gởi gắm tình cảm, tấm lòng của người dân Lâm Đồng đến với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ TP. HCM, với mong muốn thành phố mang tên Bác sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh để ổn định cuộc sống. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ rất tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, từ các doanh nghiệp đến các tổ chức, cá nhân".

Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch TP. HCM ảnh 1

Việc di chuyển và trao tặng hiệu quả, an toàn, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Việt Quỳnh)

Chỉ sau 2 ngày phát động, toàn tỉnh đã vận động được 55 tấn nông sản, trái cây các loại; 19 tấn gạo; 500 thùng mì ăn liền; 70,6 triệu tiền mặt, cùng các loại nhu yếu phẩm cần thiết khác. Tham gia chuyển hàng ủng hộ lên xe, Đặng Đình Trung (trường CĐ nghề Đà Lạt) chia sẻ: “Mình và các bạn đoàn viên, thanh niên trong trường đều sẵn sàng góp một phần nhỏ bé công sức của mình, cùng Tỉnh Đoàn và các tổ chức giúp các địa phương đang ở trong tâm dịch có thể vượt qua được khó khăn hiện tại. Hơn lúc nào hết, chúng mình mong muốn người dân ở TP. HCM biết rằng, thành phố vẫn luôn được chia sẻ, dù có giãn cách xã hội thì cả nước và Lâm Đồng vẫn luôn hướng về thành phố mang tên Bác".

Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch TP. HCM ảnh 2

Những "chuyến xe yêu thương" vẫn đang hướng về bà con tại TP. HCM. (Ảnh: Việt Quỳnh)

Là tài xế trực tiếp chở những chuyến hàng yêu thương của người dân Lâm Đồng về TP. HCM, anh Trần Trọng Sang (Phường 3, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) bày tỏ: “Mấy ngày qua, tôi thấy tình hình dịch bệnh căng thẳng nên rất lo lắng, cũng rất thông cảm với những người lao động khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Lần này, có cơ hội lái xe chở hàng xuống Sài Gòn, tôi cảm thấy vui khi được góp sức mình chống dịch. Mình không đóng góp được tiền bạc thì góp sức, dù ở đâu tôi cũng sẵn sàng đưa xe đến”.

Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch TP. HCM ảnh 3

Đoàn viên, thanh niên tại Lâm Đồng thu gom rau, củ, quả để ủng hộ bà con tại TP. HCM. (Ảnh: Việt Quỳnh)

Các “Chuyến xe yêu thương” đã về đến TP. HCM và trao tặng Thành Đoàn TP. HCM, giúp nâng cao chất lượng các suất ăn phục vụ lực lượng tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân tại các khu cách ly, đồng bào khó khăn trên địa bàn thành phố. Chương trình vẫn còn được tiếp tục thực hiện. Ban Tổ chức chương trình cũng phối hợp với các ngành chức năng đảm bảo việc di chuyển và trao tặng hiệu quả, an toàn, thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.