Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch TP. HCM
SVVN - Những “chuyến xe yêu thương” vận chuyển rau, củ, quả, nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng đang hướng về ủng hộ người dân tại TP. HCM đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Đây là những xe hàng nằm trong chương trình “Chuyến xe yêu thương, hướng về thành phố mang tên Bác” được Tỉnh Đoàn Lâm Đồng phát động nhằm chung tay đóng góp, tiếp sức cho tâm dịch TP. HCM.

Chị Trần Thị Chúc Quỳnh - Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, cho biết: "Chương trình “Chuyến xe yêu thương” lần đầu tiên được tổ chức, nhằm mục đích gởi gắm tình cảm, tấm lòng của người dân Lâm Đồng đến với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ TP. HCM, với mong muốn thành phố mang tên Bác sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh để ổn định cuộc sống. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ rất tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, từ các doanh nghiệp đến các tổ chức, cá nhân".

Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch TP. HCM ảnh 1

Việc di chuyển và trao tặng hiệu quả, an toàn, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Việt Quỳnh)

Chỉ sau 2 ngày phát động, toàn tỉnh đã vận động được 55 tấn nông sản, trái cây các loại; 19 tấn gạo; 500 thùng mì ăn liền; 70,6 triệu tiền mặt, cùng các loại nhu yếu phẩm cần thiết khác. Tham gia chuyển hàng ủng hộ lên xe, Đặng Đình Trung (trường CĐ nghề Đà Lạt) chia sẻ: “Mình và các bạn đoàn viên, thanh niên trong trường đều sẵn sàng góp một phần nhỏ bé công sức của mình, cùng Tỉnh Đoàn và các tổ chức giúp các địa phương đang ở trong tâm dịch có thể vượt qua được khó khăn hiện tại. Hơn lúc nào hết, chúng mình mong muốn người dân ở TP. HCM biết rằng, thành phố vẫn luôn được chia sẻ, dù có giãn cách xã hội thì cả nước và Lâm Đồng vẫn luôn hướng về thành phố mang tên Bác".

Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch TP. HCM ảnh 2

Những "chuyến xe yêu thương" vẫn đang hướng về bà con tại TP. HCM. (Ảnh: Việt Quỳnh)

Là tài xế trực tiếp chở những chuyến hàng yêu thương của người dân Lâm Đồng về TP. HCM, anh Trần Trọng Sang (Phường 3, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) bày tỏ: “Mấy ngày qua, tôi thấy tình hình dịch bệnh căng thẳng nên rất lo lắng, cũng rất thông cảm với những người lao động khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Lần này, có cơ hội lái xe chở hàng xuống Sài Gòn, tôi cảm thấy vui khi được góp sức mình chống dịch. Mình không đóng góp được tiền bạc thì góp sức, dù ở đâu tôi cũng sẵn sàng đưa xe đến”.

Những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch TP. HCM ảnh 3

Đoàn viên, thanh niên tại Lâm Đồng thu gom rau, củ, quả để ủng hộ bà con tại TP. HCM. (Ảnh: Việt Quỳnh)

Các “Chuyến xe yêu thương” đã về đến TP. HCM và trao tặng Thành Đoàn TP. HCM, giúp nâng cao chất lượng các suất ăn phục vụ lực lượng tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân tại các khu cách ly, đồng bào khó khăn trên địa bàn thành phố. Chương trình vẫn còn được tiếp tục thực hiện. Ban Tổ chức chương trình cũng phối hợp với các ngành chức năng đảm bảo việc di chuyển và trao tặng hiệu quả, an toàn, thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

SVVN - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Phát động cuộc thi viết “Mệnh lệnh từ trái tim - Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước”

Phát động cuộc thi viết “Mệnh lệnh từ trái tim - Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước”

SVVN - Thực hiện các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa hướng đến kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Thành Đoàn TP. HCM phát động cuộc thi viết “Mệnh lệnh từ trái tim - Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước” dành cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên khắp cả nước.
Tháng Bảy tri ân của tuổi trẻ trường Y Dược Thái Nguyên

Tháng Bảy tri ân của tuổi trẻ trường Y Dược Thái Nguyên

SVVN - Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình Tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công tại huyện Đại Từ, tại TP Thái Nguyên nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).
Sinh viên tham gia đấu tranh, phản bác trên mạng xã hội

Sinh viên tham gia đấu tranh, phản bác trên mạng xã hội

SVVN - "Cần phát huy sinh viên tham gia đấu tranh, phản bác trên mạng xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng trên mạng là việc làm cần thiết". Đó là phát biểu của anh Bùi Quang Huy, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại Hội nghị Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 6, khóa X.