Những suất ăn nghĩa tình chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Những suất ăn nghĩa tình chống dịch
SVVN - Chương trình “Suất ăn nghĩa tình” đang được Trung tâm CTXH Thanh niên thành phố (thuộc Hội LHTN Việt Nam TP. HCM) triển khai để đồng hành cùng nhân viên y tế, lực lượng chốt trực tại các điểm phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn thành phố.

Gần một tuần qua, Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố đã chuyển hơn 2.000 suất ăn miễn phí đến đội ngũ y tế, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống COVID-19 tại các khu phong tỏa, cũng như người dân có hoàn cảnh khó khăn đang trong khu vực phong tỏa ở các quận huyện trong thành phố.

Để thực hiện chương trình, Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố đã kêu gọi các đơn vị, các nhà hảo tâm cùng hỗ trợ rau, củ, quả và các loại thịt, cá để chế biến các suất ăn.

Những suất ăn nghĩa tình chống dịch ảnh 1
Để có được những "suất cơm nghĩa tình" các tình nguyện viên phải thức dậy từ sớm để chuẩn bị. (Ảnh: TTCTXH)

Các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chương trình trong đó có nhiều bạn sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố, tranh thủ thời gian nghỉ tránh dịch cùng tham gia chống dịch. Các bạn đều tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch, tất cả đều được đo thân nhiệt mỗi ngày, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước và sau khi chuẩn bị suất ăn. Các tình nguyện viên cũng có mặt tại Trung tâm từ sáng sớm để chuẩn bị những suất cơm kịp phát vào giờ trưa.

Anh Võ Quốc Bình, Trưởng phòng Kết nối tình nguyện, Trung tâm CTXH Thanh niên thành phố cho biết: “Điểm nấu suất ăn tại số 5 Đinh Tiên Hoàng (Q. 1), sau đó, các bạn tình nguyện viên sẽ chia phần và cùng phân phát tại các địa điểm trong thành phố. Song song với việc phát thức ăn miễn phí, trung tâm còn dành tặng khẩu trang, dung dịch rửa tay để giúp người dân chống dịch COVID-19”.

Những suất ăn nghĩa tình chống dịch ảnh 2

Nhiều bạn sinh viên tranh thủ thời gian nghỉ tránh dịch cùng tham gia hoạt động này. (Ảnh: TTCTXH)

Trước đó, Trung tâm CTXH Thanh niên thành phố cũng đăng tuyển tình nguyện viên hỗ trợ tiêu thụ khoai lang giúp nông dân hai tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp không tiêu thụ được do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; Hỗ trợ nấu các suất ăn phục vụ cho đội ngũ y tế, lực lượng quân đội, công an tại các chốt kiểm dịch, các khu phong tỏa và cách ly và hỗ trợ tiếp nhận và vận chuyển các nhu yếu phẩm đến các khu phong tỏa, khu cách theo hướng dẫn của Trung tâm.

Những suất ăn nghĩa tình chống dịch ảnh 3

Ngoài hỗ trợ chương trình "suất ăn nghĩa tình" các bạn tình nguyện viên của Trung tâm còn hỗ trợ giúp bà con Đồng Tháp, Vĩnh Long bán khoai lang. (Ảnh: TTCTXH)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên Thủ đô trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số

Thanh niên Thủ đô trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số

SVVN - Chiều ngày 16/9, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Diễn đàn “Vai trò tiên phong của Đoàn Thanh niên trong thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số”, với sự tham dự của hơn 200 đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.