Những suất ăn nghĩa tình chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Những suất ăn nghĩa tình chống dịch
SVVN - Chương trình “Suất ăn nghĩa tình” đang được Trung tâm CTXH Thanh niên thành phố (thuộc Hội LHTN Việt Nam TP. HCM) triển khai để đồng hành cùng nhân viên y tế, lực lượng chốt trực tại các điểm phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn thành phố.

Gần một tuần qua, Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố đã chuyển hơn 2.000 suất ăn miễn phí đến đội ngũ y tế, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống COVID-19 tại các khu phong tỏa, cũng như người dân có hoàn cảnh khó khăn đang trong khu vực phong tỏa ở các quận huyện trong thành phố.

Để thực hiện chương trình, Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố đã kêu gọi các đơn vị, các nhà hảo tâm cùng hỗ trợ rau, củ, quả và các loại thịt, cá để chế biến các suất ăn.

Những suất ăn nghĩa tình chống dịch ảnh 1
Để có được những "suất cơm nghĩa tình" các tình nguyện viên phải thức dậy từ sớm để chuẩn bị. (Ảnh: TTCTXH)

Các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chương trình trong đó có nhiều bạn sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố, tranh thủ thời gian nghỉ tránh dịch cùng tham gia chống dịch. Các bạn đều tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch, tất cả đều được đo thân nhiệt mỗi ngày, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước và sau khi chuẩn bị suất ăn. Các tình nguyện viên cũng có mặt tại Trung tâm từ sáng sớm để chuẩn bị những suất cơm kịp phát vào giờ trưa.

Anh Võ Quốc Bình, Trưởng phòng Kết nối tình nguyện, Trung tâm CTXH Thanh niên thành phố cho biết: “Điểm nấu suất ăn tại số 5 Đinh Tiên Hoàng (Q. 1), sau đó, các bạn tình nguyện viên sẽ chia phần và cùng phân phát tại các địa điểm trong thành phố. Song song với việc phát thức ăn miễn phí, trung tâm còn dành tặng khẩu trang, dung dịch rửa tay để giúp người dân chống dịch COVID-19”.

Những suất ăn nghĩa tình chống dịch ảnh 2

Nhiều bạn sinh viên tranh thủ thời gian nghỉ tránh dịch cùng tham gia hoạt động này. (Ảnh: TTCTXH)

Trước đó, Trung tâm CTXH Thanh niên thành phố cũng đăng tuyển tình nguyện viên hỗ trợ tiêu thụ khoai lang giúp nông dân hai tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp không tiêu thụ được do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; Hỗ trợ nấu các suất ăn phục vụ cho đội ngũ y tế, lực lượng quân đội, công an tại các chốt kiểm dịch, các khu phong tỏa và cách ly và hỗ trợ tiếp nhận và vận chuyển các nhu yếu phẩm đến các khu phong tỏa, khu cách theo hướng dẫn của Trung tâm.

Những suất ăn nghĩa tình chống dịch ảnh 3

Ngoài hỗ trợ chương trình "suất ăn nghĩa tình" các bạn tình nguyện viên của Trung tâm còn hỗ trợ giúp bà con Đồng Tháp, Vĩnh Long bán khoai lang. (Ảnh: TTCTXH)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.