Những suất ăn nghĩa tình chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Những suất ăn nghĩa tình chống dịch
SVVN - Chương trình “Suất ăn nghĩa tình” đang được Trung tâm CTXH Thanh niên thành phố (thuộc Hội LHTN Việt Nam TP. HCM) triển khai để đồng hành cùng nhân viên y tế, lực lượng chốt trực tại các điểm phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn thành phố.

Gần một tuần qua, Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố đã chuyển hơn 2.000 suất ăn miễn phí đến đội ngũ y tế, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống COVID-19 tại các khu phong tỏa, cũng như người dân có hoàn cảnh khó khăn đang trong khu vực phong tỏa ở các quận huyện trong thành phố.

Để thực hiện chương trình, Trung tâm CTXH Thanh niên Thành phố đã kêu gọi các đơn vị, các nhà hảo tâm cùng hỗ trợ rau, củ, quả và các loại thịt, cá để chế biến các suất ăn.

Những suất ăn nghĩa tình chống dịch ảnh 1
Để có được những "suất cơm nghĩa tình" các tình nguyện viên phải thức dậy từ sớm để chuẩn bị. (Ảnh: TTCTXH)

Các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chương trình trong đó có nhiều bạn sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố, tranh thủ thời gian nghỉ tránh dịch cùng tham gia chống dịch. Các bạn đều tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch, tất cả đều được đo thân nhiệt mỗi ngày, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước và sau khi chuẩn bị suất ăn. Các tình nguyện viên cũng có mặt tại Trung tâm từ sáng sớm để chuẩn bị những suất cơm kịp phát vào giờ trưa.

Anh Võ Quốc Bình, Trưởng phòng Kết nối tình nguyện, Trung tâm CTXH Thanh niên thành phố cho biết: “Điểm nấu suất ăn tại số 5 Đinh Tiên Hoàng (Q. 1), sau đó, các bạn tình nguyện viên sẽ chia phần và cùng phân phát tại các địa điểm trong thành phố. Song song với việc phát thức ăn miễn phí, trung tâm còn dành tặng khẩu trang, dung dịch rửa tay để giúp người dân chống dịch COVID-19”.

Những suất ăn nghĩa tình chống dịch ảnh 2

Nhiều bạn sinh viên tranh thủ thời gian nghỉ tránh dịch cùng tham gia hoạt động này. (Ảnh: TTCTXH)

Trước đó, Trung tâm CTXH Thanh niên thành phố cũng đăng tuyển tình nguyện viên hỗ trợ tiêu thụ khoai lang giúp nông dân hai tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp không tiêu thụ được do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; Hỗ trợ nấu các suất ăn phục vụ cho đội ngũ y tế, lực lượng quân đội, công an tại các chốt kiểm dịch, các khu phong tỏa và cách ly và hỗ trợ tiếp nhận và vận chuyển các nhu yếu phẩm đến các khu phong tỏa, khu cách theo hướng dẫn của Trung tâm.

Những suất ăn nghĩa tình chống dịch ảnh 3

Ngoài hỗ trợ chương trình "suất ăn nghĩa tình" các bạn tình nguyện viên của Trung tâm còn hỗ trợ giúp bà con Đồng Tháp, Vĩnh Long bán khoai lang. (Ảnh: TTCTXH)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

Anh Lê Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương

SVVN - Trong hai ngày 27 – 28/9, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã diễn ra, với sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho hơn 30.000 hội viên, sinh viên tỉnh Bình Dương. Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dự Đại hội.
Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.