Những tấm vé xe về Tết nghĩa tình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều chương trình của các tổ chức Đoàn - Hội đang được triển khai để kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho người lao động, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dân năm 2022, trong đó có hàng ngàn vé xe miễn phí đưa sinh viên về quê đón Tết cùng gia đình.

Chương trình “Chuyến xe mùa Xuân” với thông điệp đưa mọi người về nhà để sum họp sau một năm dài xa cách. Cuộc sống các bạn sinh viên năm nay càng khó khăn hơn khi tình hình dịch bệnh kéo dài, công việc làm thêm lại bấp bênh… Chính vì thế, việc hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết lại càng quý giá hơn.

Bày tỏ niềm xúc động khi nhận được tấm vé từ chương trình, Ngô Hải Nam (năm thứ hai, trường ĐH Nông Lâm TP. HCM, quê Quảng Ngãi) chia sẻ: "Mình biết tới chương trình qua người bạn giới thiệu. Năm nay, dịch bệnh căng thẳng, công việc làm thêm bị hạn chế. Mình đang tính không biết sẽ về quê bằng cách nào. May nhờ có chương trình, mình lại được về đoàn tụ với gia đình”.

Những tấm vé xe về Tết nghĩa tình ảnh 1

Các bạn sinh viên vui mừng khi nhận được quà và vé xe miễn phí về Tết.

Mỗi tấm vé trao đi đồng nghĩa với sự đoàn viên của một gia đình. Tính từ năm 2001 đến nay, chương trình đã đưa hơn 56.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết.

Sau một năm mắc kẹt lại Sài Gòn vì dịch bệnh, Bùi Huy Hoàng (năm thứ ba, trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, quê Phú Yên) cảm thấy bồi hồi khi cầm trên tay tấm vé xe miễn phí để về quê ăn Tết cùng gia đình. Nếu không có sự hỗ trợ của chuyến xe nghĩa tình, Huy phải bỏ ra gần 1 triệu đồng mới mua được vé về quê.

Có mặt từ sáng sớm tại nhà Văn hoá Thanh niên TP. HCM, các bạn sinh viên xếp hàng chuẩn bị lên xe để kịp cho chuyến khởi hành trở về. Nguyễn Minh Anh (năm thứ hai, trường ĐH Kiến trúc TP. HCM, quê Quảng Ngãi) cho biết: “Các bạn sinh viên như mình khi có mặt tại chương trình, ai có những hoàn cảnh và sự vất vả khác nhau. Tuy nhiên, không vì hoàn cảnh mà tụi mình bị khuất phục giữa Sài Gòn. Trong thời gian khó khăn vừa qua, tụi mình vẫn vươn lên trong học tập. Cảm ơn chương trình đã tặng vé, tặng quà để chúng mình có thể về quê, được sum vầy cùng gia đình".

Những tấm vé xe về Tết nghĩa tình ảnh 2

Những tấm vé nghĩa tình giúp những sinh viên khó khăn được về nhà đoàn tụ cùng gia đình dịp Tết.

Chương trình "Chuyến xe mùa Xuân" đã bước sang năm thứ 14, với sứ mệnh đưa những người có hoàn cảnh khó khăn quê miền Trung (đang làm việc và học tập tại Sài Gòn) về quê ăn Tết. Bên cạnh việc hỗ trợ vé xe, chương trình còn trao hơn 1.000 phần quà Tết cho bà con trên chuyến xe về quê đón Tết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.