Những tấm vé xe về Tết nghĩa tình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều chương trình của các tổ chức Đoàn - Hội đang được triển khai để kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho người lao động, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dân năm 2022, trong đó có hàng ngàn vé xe miễn phí đưa sinh viên về quê đón Tết cùng gia đình.

Chương trình “Chuyến xe mùa Xuân” với thông điệp đưa mọi người về nhà để sum họp sau một năm dài xa cách. Cuộc sống các bạn sinh viên năm nay càng khó khăn hơn khi tình hình dịch bệnh kéo dài, công việc làm thêm lại bấp bênh… Chính vì thế, việc hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết lại càng quý giá hơn.

Bày tỏ niềm xúc động khi nhận được tấm vé từ chương trình, Ngô Hải Nam (năm thứ hai, trường ĐH Nông Lâm TP. HCM, quê Quảng Ngãi) chia sẻ: "Mình biết tới chương trình qua người bạn giới thiệu. Năm nay, dịch bệnh căng thẳng, công việc làm thêm bị hạn chế. Mình đang tính không biết sẽ về quê bằng cách nào. May nhờ có chương trình, mình lại được về đoàn tụ với gia đình”.

Những tấm vé xe về Tết nghĩa tình ảnh 1

Các bạn sinh viên vui mừng khi nhận được quà và vé xe miễn phí về Tết.

Mỗi tấm vé trao đi đồng nghĩa với sự đoàn viên của một gia đình. Tính từ năm 2001 đến nay, chương trình đã đưa hơn 56.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết.

Sau một năm mắc kẹt lại Sài Gòn vì dịch bệnh, Bùi Huy Hoàng (năm thứ ba, trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, quê Phú Yên) cảm thấy bồi hồi khi cầm trên tay tấm vé xe miễn phí để về quê ăn Tết cùng gia đình. Nếu không có sự hỗ trợ của chuyến xe nghĩa tình, Huy phải bỏ ra gần 1 triệu đồng mới mua được vé về quê.

Có mặt từ sáng sớm tại nhà Văn hoá Thanh niên TP. HCM, các bạn sinh viên xếp hàng chuẩn bị lên xe để kịp cho chuyến khởi hành trở về. Nguyễn Minh Anh (năm thứ hai, trường ĐH Kiến trúc TP. HCM, quê Quảng Ngãi) cho biết: “Các bạn sinh viên như mình khi có mặt tại chương trình, ai có những hoàn cảnh và sự vất vả khác nhau. Tuy nhiên, không vì hoàn cảnh mà tụi mình bị khuất phục giữa Sài Gòn. Trong thời gian khó khăn vừa qua, tụi mình vẫn vươn lên trong học tập. Cảm ơn chương trình đã tặng vé, tặng quà để chúng mình có thể về quê, được sum vầy cùng gia đình".

Những tấm vé xe về Tết nghĩa tình ảnh 2

Những tấm vé nghĩa tình giúp những sinh viên khó khăn được về nhà đoàn tụ cùng gia đình dịp Tết.

Chương trình "Chuyến xe mùa Xuân" đã bước sang năm thứ 14, với sứ mệnh đưa những người có hoàn cảnh khó khăn quê miền Trung (đang làm việc và học tập tại Sài Gòn) về quê ăn Tết. Bên cạnh việc hỗ trợ vé xe, chương trình còn trao hơn 1.000 phần quà Tết cho bà con trên chuyến xe về quê đón Tết.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".