Những trường đại học nào cho sinh viên học online sau dịp lễ?

0:00 / 0:00
0:00
Những trường đại học nào cho sinh viên học online sau dịp lễ?
SVVN - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội), trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội), trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trường ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) là những cơ sở đào tạo sẽ cho sinh viên học trực tuyến sau dịp lễ 30/4 - 1/5.

Nhiều trường học trực tuyến

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM vừa ra thông báo sinh viên các lớp lý thuyết chuyển sang học trực tuyến một tuần chờ diễn biến của dịch COVID-19, thời gian từ ngày 4/5 – 9/5 sau nghỉ lễ.

Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19, thực hiện giãn cách và “5K” của Bộ Y tế.

Thông tin từ Trung tâm y tế TP. Thủ Đức, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM có một sinh viên trong trường thuộc diện F1 COVID-19, nhiều sinh viên đang thuộc diện F2 COVID-19.

Sinh viên diện F1 COVID-19 là T. T. T. có đi cùng chuyến bay từ Hà Nội về TP. HCM ngày 27/4. Sinh viên này đến trường tham gia 2 lớp học trong buổi sáng, từ 7 - 9 giờ 40 sáng 28/4 học lớp DSP và 7 - 9 giờ ngày 29/4 học lớp Toán 3. Khi đi học sinh viên này có đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai.

Đọc được thông tin trên báo về BN 2910, sinh viên này chủ động cách ly và đợi chuyển đến khu cách ly tập trung. Hiện sinh viên này đã được cách ly tập trung, các sinh viên khác có học 2 lớp trên thuộc diện F2 COVID-19 phải cách ly tại nhà.

Những trường đại học nào cho sinh viên học online sau dịp lễ? ảnh 1

Những trường đại học nào cho sinh viên học online sau dịp lễ?

Tương tự, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) chuyển tất cả các lớp sang học online trên phần mềm Microsoft Teams kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) sẽ triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến từ ngày 4/5 đến ngày 8/5. Học kỳ II năm 2020 - 2021 được kéo dài đến hết ngày 27/5. Việc điều chỉnh này khiến lịch thi cuối học kỳ sẽ bắt đầu từ ngày 28/5. Sinh viên sẽ nhận được thông báo chi tiết về lịch thi trước ngày 8/5.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội yêu cầu sinh viên không đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội quyết định hoãn tập trung sinh viên khóa 7, 8, 9 sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Sinh viên giảng viên sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5 theo thời khóa biểu hiện tại.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) học trực tuyến kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đối với các học phần theo tiến trình 10 tuần và 7 tuần đầu đã được công bố, nhà trường sẽ thông báo sau.

Tránh tụ tập đông người

Sở GD - ĐT TP. HCM cũng vừa có thông báo đến các trường học từ mầm non cho đến trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở GD - ĐT TP. HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19… Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch thuộc phạm vi quản lý.

Các trường tổ chức thực hiện yêu cầu "5K" của Bộ Y tế; đặc biệt, cán bộ, giáo viên, học sinh, nhân viên tuân thủ đeo khẩu trang ngoài lớp học và tuyên truyền về việc bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Các trường tổ chức khai báo y tế sau đợt cao điểm nghỉ lễ ngay khi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh di chuyển ra và vào TP. HCM.

Cập nhật ứng dụng An toàn COVID-19 vào thứ Hai và thứ Sáu hằng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp thẩm quyền. Chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch COVID-19.

Sở GD - ĐT cũng yêu cầu các trường hạn chế những sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục của TP. Thủ Đức và các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở giáo dục trên địa bàn mình quản lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.