Niềm vui của những thanh niên công nhân với món quà Tết ý nghĩa

SVVN - Nhiều hoàn cảnh khó khăn là thanh niên công nhân, người lao động được nhận những phần qùa Tết ý nghĩa nhân dịp Tết Quý Mão 2023 đang đến gần.
Niềm vui của những thanh niên công nhân với món quà Tết ý nghĩa ảnh 1

Nhiều hoàn cảnh khó khăn nên khi được món quà ý nghĩa từ Ngày hội “Cùng nhau làm nên Tết” diễn ra chiều ngày 8/1, tại Hà Nội.

Niềm vui của những thanh niên công nhân với món quà Tết ý nghĩa ảnh 2

Công việc cuối năm bận bịu, rất nhiều thanh niên, công nhân và người lao động chưa kịp sắm sửa, dù Tết Quý Mão 2023 đang đến rất gần.

Niềm vui của những thanh niên công nhân với món quà Tết ý nghĩa ảnh 3

Trong số này là những thanh niên công nhân, người lao động tiên tiến trong sản xuất nhận được những phần quà ý nghĩa từ chương trình.

Niềm vui của những thanh niên công nhân với món quà Tết ý nghĩa ảnh 4

Cầm trên tay suất quà Tết, chị Nguyễn Thị Lụa (công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long) xúc động nói, món quà này đã phần nào san sẻ giúp chị và gia đình bớt đi nỗi lo ngày Tết.

Niềm vui của những thanh niên công nhân với món quà Tết ý nghĩa ảnh 5

Hoàn cảnh gia đình xa nhà, khó khăn trong công việc do dịch COVID-19, nhiều công nhân không có điều kiện về thăm gia đình trong dịp Tết.

Niềm vui của những thanh niên công nhân với món quà Tết ý nghĩa ảnh 6

"Đồng lương công nhân ít ỏi, không đủ giúp chị Nguyễn Thị Xuân trang trải cuộc sống với chi phí sinh hoạt ở Thủ đô đắt đỏ, cộng với hoàn cảnh bị bệnh hiểm nghèo. Món quà tinh thần cùng vật chất ý nghĩa giúp chị cùng với các hoàn cảnh khác có cái Tết ấm no hơn", chị Nguyễn Thị Xuân (quê Nam Định) nói.

Niềm vui của những thanh niên công nhân với món quà Tết ý nghĩa ảnh 7

Nhiều gia đình phải tằn tiện chi phí sinh hoạt để vừa có tiền chữa bệnh, vừa gửi về lo cho các con ở nhà. Những ngày Tết cận kề, chị Nguyễn Thị Xuân càng lo lắng bởi số tiền eo hẹp khó có thể lo cho gia đình một cái Tết trọn vẹn.

Niềm vui của những thanh niên công nhân với món quà Tết ý nghĩa ảnh 8

Theo đó, tại Hà Nội, Ban Tổ chức trao tặng 1.000 phần quà Tết Quý Mão 2023 (trị giá 700.000 đồng/suất) đến đoàn viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Niềm vui của những thanh niên công nhân với món quà Tết ý nghĩa ảnh 9

Điểm nhấn chính là các hoạt động vui Xuân đón Tết, với sự xuất hiện của các gian hàng giảm giá, gian hàng "0 đồng". Qua đó, hỗ trợ đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân, lao động trẻ, người dân có hoàn cảnh khó khăn mua sắm dịp Tết.

Niềm vui của những thanh niên công nhân với món quà Tết ý nghĩa ảnh 10

Cùng với đó, trong khuôn khổ Ngày hội, diễn ra các hoạt động: Thi gói bánh chưng, bánh tét, thi văn nghệ đồng diễn chào Xuân và tái hiện các hoạt động văn hóa ẩm thực, các trò chơi dân gian ngày Tết.

Tin liên quan