Nữ sinh Ngoại Thương bảo lưu đại học Nam tiến trở thành Influencer

SVVN - Khi mới lên 18 tuổi, bước chân vào con đường của người trưởng thành, lúc đó tôi  thực sự rất bỡ ngỡ nhưng cũng rất vui vì cuối cùng mình đã có thể có khả năng làm chủ cuộc đời.
Nữ sinh Ngoại Thương bảo lưu đại học Nam tiến trở thành Influencer ảnh 1
Nữ sinh Ngoại Thương bảo lưu đại học Nam tiến trở thành Influencer ảnh 2

Gia đình tôi  không  khá giả, bố mẹ rất ủng hộ về mặt tinh thần và tin tưởng với mọi quyết định tôi  làm. Vì con đường còn quá rộng mở mà không biết làm gì nên tôi  quyết định thử sức tất cả các lĩnh vực liên quan đến sáng tạo và học chuyên ngành quản trị kinh doanh. Tôi đã thử sức tất cả các công việc ngay từ năm nhất như bán trà sữa, làm thuê bán quần áo, dạy gia sư tiếng Pháp,... để có thu nhập cho những tháng đầu ngay khi tốt nghiệp cấp 3. Nhưng đến khi được một vài người bạn ngỏ chụp mẫu cho shop thời trang thì tôi biết mình có duyên với nghề này. Tôi đỗ vào trường Đại học Ngoại Thương vừa học vừa làm thêm mẫu ảnh đến năm 2 và cũng bắt đầu quen mặt với các shop quần áo nhỏ, tôi bắt đầu được vài anh chi casting mời đi đóng quảng cáo, vì có gương  mặt cũng ăn hình nên khách hàng và các ekip cũng thích nên gọi đi liên tục. Trong thời gian đó  tôi  cũng vẫn tiếp tục làm song song rất nhiều công việc để có thêm kinh nghiệm và kiến thức như chạy event cho các tổ chức lớn (vai trò quản lí nghệ sĩ), làm dancer tự do, kinh doanh quần áo và học tập trên trường. Tuy làm thêm nhiều nhưng tôi vẫn giữ được bảng điểm khá đẹp, 90% là đạt  A.

Trải  qua một thời gian, tôi cảm thấy muốn phat triển hơn nữa so với những công việc hiện tại  và môi trường hiện tại chưa đủ thỏa mãn cho những hoài bão lớn lao của mình. Nên đã quyết định nói với bố mẹ, rằng tôi  sẽ bảo lưu đại học và Nam tiến 1 năm (2018). Tôi cảm thấy đó là một môi trường nhiều cơ hội và phát triển tiềm năng. Bố mẹ lúc đầu nghe cũng rât hốt hoảng và lo sợ vì nghĩ  rằng tôi  chưa đủ chín chắn, song vẫn ủng hộ tôi vì sâu thẳm trong tim, tôi  biết họ tin tưởng tôi.

Nữ sinh Ngoại Thương bảo lưu đại học Nam tiến trở thành Influencer ảnh 3

Thực sự nếu tôi nói con gái vào Sài Gòn với hai bàn tay trắng mà bố mẹ không cho một đồng nào thì chắc không ai tin. Nhưng đúng là vậy, và tôi biết ơn họ vì điều đó. Vì chính điều đó đã khiến tôi trưởng thành và tự lập. Từ lúc đưa ra quyết định đến lúc vào Nam là đúng 1 tháng. Tôi có chuẩn bị để dành được một chút tiền trong thời gian đi làm thêm, đủ để tôi chi trả cho một hai tháng đầu nếu sống tiết kiệm. Thực sự hồi đầu mới vào, tôi có chút lo sợ, nhưng vui và phấn khích nhiều hơn vì cuối cùng cũng được thực sự tự do và làm những điều mình thích. Tôi  bắt đầu công cuộc đi xây dựng quan hệ, apply các jobs, để tìm kiếm các cơ hội cho bản thân. Sau một thời gian thì tôi bắt đầu nhận được những hợp đồng quảng cáo, những jobs lớn, kết hợp với nhiều thương hiệu lớn mà trước kia không bao giờ nghĩ mình có thể đạt được. Tôi  gặp được rất nhiều người bạn tốt bụng sẵn sàng giúp đỡ tôi.

Song song với thời gian đó, tôi vẫn về Hà Nội thường xuyên để quản lí tổ chức mình sáng lập tên là OTB, dành cho giới trẻ (link https://www.facebook.com/OTBoutsidethebox2018) với sứ mệnh mang đến một lối giải trí lành mạnh và kết nối cho giới trẻ thông qua các loại hình format giải trí khác nhau. Và giờ thì tôi lại quay về Hà Nội hẳn 1 thời gian dài để hoàn thành nốt việc học và duy trì công việc.

Nữ sinh Ngoại Thương bảo lưu đại học Nam tiến trở thành Influencer ảnh 4

Cho đến nay thì tôi  đã là một Influencer (người truyền cảm hứng) ở trên mạng xã hội (Instagram và youtube). Tôi rất hạnh phúc với những gì mình đang làm. Không phải sự nổi tiêng và yêu quý từ mọi nguời, mà cái làm tôi vui nhất là giúp đỡ được nhiều người, nói lên nỗi lòng hộ nhiều người, truyền được năng lượng tốt đến nhiều người thông qua những thứ mà  tôi làm.

Là một người trẻ đã chinh chiến hai miền nam bắc và cũng khá tự tin (cho đến bây giờ) về vòng tròn quan hệ của mình, qua một thời gian tôi nhận thấy rằng mỗi khi nhắc đến hai chữ “giải trí”, chúng ta còn nhiều vấn nạn về sự thiếu lành mạnh và kết nối. Và đây là điều mà tôi băn khoăn nhất ở giới trẻ. Chúng ta cần làm và cần giải trí, thế nhưng hiện nay, có đầy rẫy những mô hình giải trí tệ nạn và thiếu tính kết nối thực sự giữa người với người. Vì vậy nên tôi đã sáng lập ra OTB (cùng với em gái) để đem lại một sân chơi thực sự thông qua các hoạt động kết nối với nhau.

Nữ sinh Ngoại Thương bảo lưu đại học Nam tiến trở thành Influencer ảnh 5

 OTB- Outside the box chính là hoạt động tự hào nhất tôi đã từng làm. Vì đây là lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi dám đứng lên vào tạo ra một thứ gì đó giúp ích cho nhiều người và cũng là một trong những start up mà tôi có thể áp dụng được những thứ học trên trường vào công việc đầy thú vị này.

Song song với đấy, ước mơ lớn hơn cả của tôi  là sử dụng sức ảnh hưởng của mình, từ việc làm influencer để truyền tải những thông điệp tích cực, truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ, và các cô gái khác để cùng nhau vươn lên, xây dựng một cộng đồng thật kết nối và nhiều sự tích cực, và tất nhiên là đấu tranh cho những điều mà tôi  luôn tin tưởng: Bình đẳng giới và những vấn nạn phân biệt giới tính còn tồn đọng với phụ nữ trong xã hội.


Tôi nghĩ việc khó khăn nhất là quá trình nam tiến đối với một cô gái bắc kì không tiền, không nhà, không quan hệ và phải xa quê hương. Có những thời gian vì ngân sách hạn hẹp mà công việc lịch rất dày, nên tôi phải nhịn ăn khá nhiều, mỗi bữa cũng toàn có mì gói hay đồ ăn ở Circle K mua tạm. Rồi có những khoảng thời gian cũng khá là cô đơn vì nhớ nhà, xa gia đình và bạn bè thân thiết, ở miết trong một căn phòng chung cư nhỏ cũng khá là buồn. Thế nhưng phải cố lên chứ, còn rất nhiều thứ đang chờ đợi và cơ hội thì ở đầy trước mắt. Tôi  luôn tự nói với bản thân mình thế và đấy là động lực giúp tôi vượt qua các khó khăn để với lên những nấc thang mới trong sự nghiệp

Sau đó, thì kể từ khi quyết định trở thành influencer (bao gồm cả trên Instagram và youtube), thì khó khăn gần đây mà cũng có thể nói là đáng sợ nhất kể từ khi tôi bước chân vào con đường này là đối mặt với các Hater.

Đợt gần đây tôi  có được nhiều người chú ý đến rất nhiều khi là người đầu tiên cất lên tiếng nói về làn sóng Nobra – không mặc áo ngực ở Việt Nam (tôi làm vlog nói về chủ đề này trên youtube). Thực ra đây đã là một trào lưu rất lâu ở trên thê giới vì nó là biểu tưởng cho bình đẳng giới và sức khỏe phụ nữ thế nhưng chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam lắm nên tôi quyết định đứng lên giải thích một cách khoa học về trào lưu này để chống lại những định kiến truyền thống dị nghị thiếu căn cứ với một số phụ nữ Việt Nam cũng theo đuổi trào lưu này.

Và quả nhiên sau khi công bố video thì ngoài một lực lượng rất rất lớn mọi người ủng hộ tôi vì dám nói, thì có rất nhiều những quan điểm trái chiều (nhưng mang tính chất cầu tiến, là thứ tôi rất hoan nghênh ) nhưng có thêm rất rất nhiều những anti fan và các haters xuất hiện khắp mọi nơi để công kích tôi. Video của tôi bị làm ra chế lại, nhạo bang, từ đầu ra hàng trăm ngàn tài khoản lạ mặt vào comment công kích các trang cá nhân tôi, cợt nhả và phán xét, miệt thị thiếu văn hóa trong 1 khoảng thời gian. Thực sự đối mặt với những chuyện này không vui một  chút nào. Nhưng vì tôi có một vòng tròn rất tích cực và nhiều bạn nữ cùng đứng bên tôi, nên tôi quyết định tiếp tục làm những gì mình đang đấu tranh, tin tưởng và dùng những lời lẽ xấu tính đó làm động lực để tôi tiếp tục vươn lên xa hơn. Và sống làm một người tốt có ích cho xã hội.
Nữ sinh Ngoại Thương bảo lưu đại học Nam tiến trở thành Influencer ảnh 6
Link trang cá nhân:
Instagram: https://www.instagram.com/lemaihang/
Facebook: https://www.facebook.com/100001301305413.
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCdfVL9ZVlfwerQBnNCmiipQ?view_as=subscriber