Nữ sinh viên 5 tốt đam mê tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Trang Linh với vai trò là thủ lĩnh chi đoàn năng động, đam mê tình nguyện. Không ngừng nỗ lực, cô nàng đã có kết quả tốt, “rinh” học bổng loại giỏi ở nhiều kỳ học liên tiếp và đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

“Sinh viên 5 tốt”

Hiện tại, Lê Thị Trang Linh là sinh viên năm thứ ba và vẫn đang hết sức cố gắng trong quá trình trau dồi kiến thức từ trên ghế nhà trường. Linh chia sẻ, sau khi tìm hiểu về khoa Tiếng Trung Quốc, trường ĐH Mở Hà Nội, cô quyết định đăng kí xét tuyển và đỗ. Sau khi theo học, cũng như tham gia các hoạt động ở đây, cô nàng nhận thấy lựa chọn của mình rất đúng đắn.

Là con một trong nhà, vì thế mọi dự tính của cô gái trẻ cũng đều ít nhiều gắn với suy nghĩ cho bố mẹ. Linh tâm sự: “Bố mẹ dạy bảo mình rất kỹ, ở hầu hết mọi mặt nhưng trong việc học lại để mình hoàn toàn tự quyết định. Bố mẹ để mình tự trải nghiệm để có thể vấp ngã, rồi sau đó sẽ chỉ ra bài học, rút kinh nghiệm. Trong nhà, cả bố và mẹ đều là những người truyền cảm hứng rất lớn cho mình”.

Lê Trang Linh

Ngay từ khi trở thành sinh viên, Lê Thị Trang Linh đã tự dặn mình phải luôn đặt việc học tập lên hàng đầu. Cô gái xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân là “học để biết, học để làm”. Không ngừng nỗ lực, cô nàng đã có kết quả tốt, “rinh” học bổng loại giỏi ở nhiều kỳ học liên tiếp và đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Không chỉ chăm chỉ học tập, cô sinh viên còn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường. Trang Linh sớm được tín nhiệm làm Bí thư chi đoàn lớp và là Liên chi hội phó, khoa Tiếng Trung Quốc.

Cô gái trẻ với nhiều ước mơ hoài bão

Linh tâm sự: “Một trong những đam mê của mình là hoạt động tình nguyện. Ngay từ những ngày nhập học, hình ảnh màu áo xanh đã để lại những ấn tượng sâu sắc với mình. Bởi vậy, mình nguyện sẽ trở thành một sinh viên tình nguyện để có nhiều cơ hội làm việc tốt cho cộng đồng”.

Suốt những năm học tập tại trường, Trang Linh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, gắn với biết bao kỉ niệm đẹp cùng Đội Sinh viên tình nguyện khoa Tiếng Trung Quốc, cùng với Liên chi đoàn - Liên chi hội khoa. Cô Bí thư là thành viên trong ban tổ chức của nhiều hoạt động ở khoa, trường. Không chỉ để lại dấu ấn trong mỗi chương trình mà chính trải nghiệm đó đã giúp cô sinh viên hoàn thiện bản thân hơn, trau dồi được nhiều bài học quý báu và kỹ năng trong cuộc sống.

Cô sinh viên tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội

Thành tích học tập làm lời cảm ơn người thân

Bày tỏ tình cảm với nơi mình học và theo đuổi ước mơ, cô nàng cho biết, ở khoa Tiếng Trung Quốc, ngoài việc học tập tại Việt Nam, hàng năm khoa còn tổ chức hoạt động đi sang Trung Quốc vừa vui chơi và học hỏi, cùng với các chương trình học bổng trại hè, trại đông bên nước ngoài.

Đó là cơ hội để sinh viên theo học chuyên ngành ngoại ngữ như cô được đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, từ đó rèn khả năng. Khoa Tiếng Trung Quốc, trường ĐH Mở Hà Nội đã thỏa mãn được nguyện vọng "đi" của cô gái trẻ.

Không muốn để bố mẹ phải lo lắng về tiền học phí của con gái nên Lê Thị Trang Linh luôn cố gắng đạt học bổng. Sự nỗ lực mỗi ngày của cô nàng đã gặt quả ngọt. Theo cô, quãng đời sinh viên chỉ có một, bởi thế Trang Linh nghĩ, cứ thỏa sức bung tỏa, cống hiến thì chắc chắn cuộc đời sinh viên không vô nghĩa, cứ “cháy hết mình”, ngày mai sẽ luôn tươi sáng.

Trang Linh luôn hào hứng khi khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện

Trang Linh cho biết, bí quyết để có những kết quả học tập tốt như hiện nay, đầu tiên là bản thân cô cảm thấy thích học. Bên cạnh đó, cô nàng lấy việc học, cùng thành tích đạt được dùng nó như một lời cảm ơn gửi tới bố mẹ, thầy cô và những người luôn giúp đỡ, kỳ vọng vào cô. Linh không giấu dốt, khi nào chưa hiểu bài, cô sẽ tìm hỏi ngay đến bạn bè, thầy cô để được giải đáp. Đồng thời, cô nàng luôn tự kiểm điểm bản thân, chấn chỉnh tinh thần học tập liên tục. Đặc biệt, hoạt động Đoàn - Hội chính là cách để Linh giải tỏa căng thẳng học tập.

Nói về tương lai, cô gái bộc bạch: “Mình rất thích học, đặc biệt là ngoại ngữ, vì thế muốn học cao lên để khẳng định thêm về chuyên môn. Theo dự tính ban đầu mình muốn đi sang nước ngoài để học nhưng tình hình dịch bệnh chưa biết sẽ thế nào, nên kế hoạch cũng phải phụ thuộc vào điều kiện khách quan đó mà thay đổi linh hoạt. Mình cũng có niềm đam mê với ngành Tâm lý học, vì vậy, sau khi hoàn thành xong chuyên môn hiện tại, mình dự tính là sẽ theo học thêm ngành đó”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.