Nữ sinh viên 5 tốt đam mê tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Trang Linh với vai trò là thủ lĩnh chi đoàn năng động, đam mê tình nguyện. Không ngừng nỗ lực, cô nàng đã có kết quả tốt, “rinh” học bổng loại giỏi ở nhiều kỳ học liên tiếp và đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

“Sinh viên 5 tốt”

Hiện tại, Lê Thị Trang Linh là sinh viên năm thứ ba và vẫn đang hết sức cố gắng trong quá trình trau dồi kiến thức từ trên ghế nhà trường. Linh chia sẻ, sau khi tìm hiểu về khoa Tiếng Trung Quốc, trường ĐH Mở Hà Nội, cô quyết định đăng kí xét tuyển và đỗ. Sau khi theo học, cũng như tham gia các hoạt động ở đây, cô nàng nhận thấy lựa chọn của mình rất đúng đắn.

Là con một trong nhà, vì thế mọi dự tính của cô gái trẻ cũng đều ít nhiều gắn với suy nghĩ cho bố mẹ. Linh tâm sự: “Bố mẹ dạy bảo mình rất kỹ, ở hầu hết mọi mặt nhưng trong việc học lại để mình hoàn toàn tự quyết định. Bố mẹ để mình tự trải nghiệm để có thể vấp ngã, rồi sau đó sẽ chỉ ra bài học, rút kinh nghiệm. Trong nhà, cả bố và mẹ đều là những người truyền cảm hứng rất lớn cho mình”.

Lê Trang Linh

Ngay từ khi trở thành sinh viên, Lê Thị Trang Linh đã tự dặn mình phải luôn đặt việc học tập lên hàng đầu. Cô gái xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân là “học để biết, học để làm”. Không ngừng nỗ lực, cô nàng đã có kết quả tốt, “rinh” học bổng loại giỏi ở nhiều kỳ học liên tiếp và đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Không chỉ chăm chỉ học tập, cô sinh viên còn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường. Trang Linh sớm được tín nhiệm làm Bí thư chi đoàn lớp và là Liên chi hội phó, khoa Tiếng Trung Quốc.

Cô gái trẻ với nhiều ước mơ hoài bão

Linh tâm sự: “Một trong những đam mê của mình là hoạt động tình nguyện. Ngay từ những ngày nhập học, hình ảnh màu áo xanh đã để lại những ấn tượng sâu sắc với mình. Bởi vậy, mình nguyện sẽ trở thành một sinh viên tình nguyện để có nhiều cơ hội làm việc tốt cho cộng đồng”.

Suốt những năm học tập tại trường, Trang Linh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, gắn với biết bao kỉ niệm đẹp cùng Đội Sinh viên tình nguyện khoa Tiếng Trung Quốc, cùng với Liên chi đoàn - Liên chi hội khoa. Cô Bí thư là thành viên trong ban tổ chức của nhiều hoạt động ở khoa, trường. Không chỉ để lại dấu ấn trong mỗi chương trình mà chính trải nghiệm đó đã giúp cô sinh viên hoàn thiện bản thân hơn, trau dồi được nhiều bài học quý báu và kỹ năng trong cuộc sống.

Cô sinh viên tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội

Thành tích học tập làm lời cảm ơn người thân

Bày tỏ tình cảm với nơi mình học và theo đuổi ước mơ, cô nàng cho biết, ở khoa Tiếng Trung Quốc, ngoài việc học tập tại Việt Nam, hàng năm khoa còn tổ chức hoạt động đi sang Trung Quốc vừa vui chơi và học hỏi, cùng với các chương trình học bổng trại hè, trại đông bên nước ngoài.

Đó là cơ hội để sinh viên theo học chuyên ngành ngoại ngữ như cô được đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, từ đó rèn khả năng. Khoa Tiếng Trung Quốc, trường ĐH Mở Hà Nội đã thỏa mãn được nguyện vọng "đi" của cô gái trẻ.

Không muốn để bố mẹ phải lo lắng về tiền học phí của con gái nên Lê Thị Trang Linh luôn cố gắng đạt học bổng. Sự nỗ lực mỗi ngày của cô nàng đã gặt quả ngọt. Theo cô, quãng đời sinh viên chỉ có một, bởi thế Trang Linh nghĩ, cứ thỏa sức bung tỏa, cống hiến thì chắc chắn cuộc đời sinh viên không vô nghĩa, cứ “cháy hết mình”, ngày mai sẽ luôn tươi sáng.

Trang Linh luôn hào hứng khi khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện

Trang Linh cho biết, bí quyết để có những kết quả học tập tốt như hiện nay, đầu tiên là bản thân cô cảm thấy thích học. Bên cạnh đó, cô nàng lấy việc học, cùng thành tích đạt được dùng nó như một lời cảm ơn gửi tới bố mẹ, thầy cô và những người luôn giúp đỡ, kỳ vọng vào cô. Linh không giấu dốt, khi nào chưa hiểu bài, cô sẽ tìm hỏi ngay đến bạn bè, thầy cô để được giải đáp. Đồng thời, cô nàng luôn tự kiểm điểm bản thân, chấn chỉnh tinh thần học tập liên tục. Đặc biệt, hoạt động Đoàn - Hội chính là cách để Linh giải tỏa căng thẳng học tập.

Nói về tương lai, cô gái bộc bạch: “Mình rất thích học, đặc biệt là ngoại ngữ, vì thế muốn học cao lên để khẳng định thêm về chuyên môn. Theo dự tính ban đầu mình muốn đi sang nước ngoài để học nhưng tình hình dịch bệnh chưa biết sẽ thế nào, nên kế hoạch cũng phải phụ thuộc vào điều kiện khách quan đó mà thay đổi linh hoạt. Mình cũng có niềm đam mê với ngành Tâm lý học, vì vậy, sau khi hoàn thành xong chuyên môn hiện tại, mình dự tính là sẽ theo học thêm ngành đó”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.
Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

SVVN - Ngày 11/3, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm Hội Sinh viên cấp Trường và tập huấn chuyên đề công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Hội Sinh viên cấp Trường. Tại hội nghị, Hội Sinh viên TP. HCM đã công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII.
10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - Ngày 10/3, Thành Đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; Quốc phòng - an ninh; Thể dục thể thao; Văn hóa nghệ thuật và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, năm 2022.
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

SVVN - Trong hai ngày 8 - 9/3, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngày hội do báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tổ chức. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu.