Nữ sinh viên 5 tốt đam mê tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Trang Linh với vai trò là thủ lĩnh chi đoàn năng động, đam mê tình nguyện. Không ngừng nỗ lực, cô nàng đã có kết quả tốt, “rinh” học bổng loại giỏi ở nhiều kỳ học liên tiếp và đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

“Sinh viên 5 tốt”

Hiện tại, Lê Thị Trang Linh là sinh viên năm thứ ba và vẫn đang hết sức cố gắng trong quá trình trau dồi kiến thức từ trên ghế nhà trường. Linh chia sẻ, sau khi tìm hiểu về khoa Tiếng Trung Quốc, trường ĐH Mở Hà Nội, cô quyết định đăng kí xét tuyển và đỗ. Sau khi theo học, cũng như tham gia các hoạt động ở đây, cô nàng nhận thấy lựa chọn của mình rất đúng đắn.

Là con một trong nhà, vì thế mọi dự tính của cô gái trẻ cũng đều ít nhiều gắn với suy nghĩ cho bố mẹ. Linh tâm sự: “Bố mẹ dạy bảo mình rất kỹ, ở hầu hết mọi mặt nhưng trong việc học lại để mình hoàn toàn tự quyết định. Bố mẹ để mình tự trải nghiệm để có thể vấp ngã, rồi sau đó sẽ chỉ ra bài học, rút kinh nghiệm. Trong nhà, cả bố và mẹ đều là những người truyền cảm hứng rất lớn cho mình”.

Lê Trang Linh

Ngay từ khi trở thành sinh viên, Lê Thị Trang Linh đã tự dặn mình phải luôn đặt việc học tập lên hàng đầu. Cô gái xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân là “học để biết, học để làm”. Không ngừng nỗ lực, cô nàng đã có kết quả tốt, “rinh” học bổng loại giỏi ở nhiều kỳ học liên tiếp và đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Không chỉ chăm chỉ học tập, cô sinh viên còn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường. Trang Linh sớm được tín nhiệm làm Bí thư chi đoàn lớp và là Liên chi hội phó, khoa Tiếng Trung Quốc.

Cô gái trẻ với nhiều ước mơ hoài bão

Linh tâm sự: “Một trong những đam mê của mình là hoạt động tình nguyện. Ngay từ những ngày nhập học, hình ảnh màu áo xanh đã để lại những ấn tượng sâu sắc với mình. Bởi vậy, mình nguyện sẽ trở thành một sinh viên tình nguyện để có nhiều cơ hội làm việc tốt cho cộng đồng”.

Suốt những năm học tập tại trường, Trang Linh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, gắn với biết bao kỉ niệm đẹp cùng Đội Sinh viên tình nguyện khoa Tiếng Trung Quốc, cùng với Liên chi đoàn - Liên chi hội khoa. Cô Bí thư là thành viên trong ban tổ chức của nhiều hoạt động ở khoa, trường. Không chỉ để lại dấu ấn trong mỗi chương trình mà chính trải nghiệm đó đã giúp cô sinh viên hoàn thiện bản thân hơn, trau dồi được nhiều bài học quý báu và kỹ năng trong cuộc sống.

Cô sinh viên tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội

Thành tích học tập làm lời cảm ơn người thân

Bày tỏ tình cảm với nơi mình học và theo đuổi ước mơ, cô nàng cho biết, ở khoa Tiếng Trung Quốc, ngoài việc học tập tại Việt Nam, hàng năm khoa còn tổ chức hoạt động đi sang Trung Quốc vừa vui chơi và học hỏi, cùng với các chương trình học bổng trại hè, trại đông bên nước ngoài.

Đó là cơ hội để sinh viên theo học chuyên ngành ngoại ngữ như cô được đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, từ đó rèn khả năng. Khoa Tiếng Trung Quốc, trường ĐH Mở Hà Nội đã thỏa mãn được nguyện vọng "đi" của cô gái trẻ.

Không muốn để bố mẹ phải lo lắng về tiền học phí của con gái nên Lê Thị Trang Linh luôn cố gắng đạt học bổng. Sự nỗ lực mỗi ngày của cô nàng đã gặt quả ngọt. Theo cô, quãng đời sinh viên chỉ có một, bởi thế Trang Linh nghĩ, cứ thỏa sức bung tỏa, cống hiến thì chắc chắn cuộc đời sinh viên không vô nghĩa, cứ “cháy hết mình”, ngày mai sẽ luôn tươi sáng.

Trang Linh luôn hào hứng khi khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện

Trang Linh cho biết, bí quyết để có những kết quả học tập tốt như hiện nay, đầu tiên là bản thân cô cảm thấy thích học. Bên cạnh đó, cô nàng lấy việc học, cùng thành tích đạt được dùng nó như một lời cảm ơn gửi tới bố mẹ, thầy cô và những người luôn giúp đỡ, kỳ vọng vào cô. Linh không giấu dốt, khi nào chưa hiểu bài, cô sẽ tìm hỏi ngay đến bạn bè, thầy cô để được giải đáp. Đồng thời, cô nàng luôn tự kiểm điểm bản thân, chấn chỉnh tinh thần học tập liên tục. Đặc biệt, hoạt động Đoàn - Hội chính là cách để Linh giải tỏa căng thẳng học tập.

Nói về tương lai, cô gái bộc bạch: “Mình rất thích học, đặc biệt là ngoại ngữ, vì thế muốn học cao lên để khẳng định thêm về chuyên môn. Theo dự tính ban đầu mình muốn đi sang nước ngoài để học nhưng tình hình dịch bệnh chưa biết sẽ thế nào, nên kế hoạch cũng phải phụ thuộc vào điều kiện khách quan đó mà thay đổi linh hoạt. Mình cũng có niềm đam mê với ngành Tâm lý học, vì vậy, sau khi hoàn thành xong chuyên môn hiện tại, mình dự tính là sẽ theo học thêm ngành đó”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.