Nữ thiết kế 9X vượt ra vùng an toàn của bản thân chinh phục ước mơ thời trang

SVVN - Dành tình yêu dành cho thời trang từ nhỏ, Vân Anh đã bảo vệ thành công được ước mơ của bản thân với kết quả đồ án tốt nghiệp Xuất xắc. Hướng đến phong cách thời trang trẻ trung, năng động, có phần nữ tính nhưng táo bạo và không kém phần sang trọng, Vân Anh không chỉ mong muốn chinh phục thị trường thời trang trong nước mà còn cả thị trường quốc tế.
Nữ thiết kế 9X vượt ra vùng an toàn của bản thân chinh phục ước mơ thời trang ảnh 1
Phan Đoàn Vân Anh (sinh năm 1999) tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế thời trang của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Phan Đoàn Vân Anh (sinh năm 1999) sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh. Với ước mơ, có thể mở một thương hiệu thời trang riêng cho bản thân và hoạt động nghệ thuật ở nhiều phương diện. Hiện tại, Vân Anh đang được biết đến với vai trò là người mẫu ảnh, KOL, stylist và làm kênh Tiktok về thời trang.

Nữ thiết kế 9X vượt ra vùng an toàn của bản thân chinh phục ước mơ thời trang ảnh 2
Nữ thiết kế 9X vượt ra vùng an toàn của bản thân chinh phục ước mơ thời trang ảnh 3

Vân Anh được biết đến với vai trò là người mẫu ảnh, KOL, stylist và làm kênh Tiktok về thời trang.

Ngay từ khi còn nhỏ, niềm đam mê với thời trang đã bộc lộ ngay trong Vân Anh, với những sở thích như vẽ và may đồ. Cô bạn thường tự tay cắt sửa lại đồ cũ của bản thân thành đồ mới và nuôi dưỡng ý nghĩ sau này sẽ trở thành một nhà thiết kế thời trang. Lớn dần lên, niềm yêu thích muốn làm đẹp cho mọi người càng thôi thúc Vân Anh nhiều hơn. Cô bạn luôn muốn tạo ra những bộ đồ đẹp và làm cho mọi người trở nên nổi bật hơn trong những bộ trang phục đó. Đây cũng là lý do mà Vân Anh đã quyết định nghiêm túc theo đuổi “giấc mơ” này.

Vân Anh chia sẻ: “Thời gian đầu, gia đình không ủng hộ việc mình theo đuổi con đường nghệ thuật. Vì mẹ mình sợ con gái sẽ khổ và khó thành công, nên luôn muốn mình theo các công việc ổn định. Tuy nhiên, bản thân mình không muốn bỏ lỡ đam mê, vì vậy mình vẫn xin mẹ được theo đuổi đến cùng ước mơ hồi nhỏ. Trước hết bằng việc thi được vào khoa Thiết kế thời Trang của Trường đại học yêu thích. Đến hiện tại thì gia đình cũng đã dần ủng hộ mình hơn trên con đường nghệ thuật”.

Nữ thiết kế 9X vượt ra vùng an toàn của bản thân chinh phục ước mơ thời trang ảnh 4
Ngay từ khi còn nhỏ, niềm đam mê với thời trang đã bộc lộ ngay trong Vân Anh, với những sở thích như vẽ và may đồ.

Bảo vệ thành công ước mơ với đồ án tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Thiết kế thời trang của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Vân Anh đã chứng minh được năng lực của bản thân, cũng như sự cố gắng của cô bạn trong suốt thời gian qua. Có thể nói, áp lực nhất đối với mỗi một sinh viên chính là khoảng thời gian làm đồ án tốt nghiệp. Đặc biệt, với đồ án tốt nghiệp khoa Thời trang của Vân Anh đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ, kỹ năng, cũng như sự sáng tạo.

Nữ thiết kế 9X vượt ra vùng an toàn của bản thân chinh phục ước mơ thời trang ảnh 5
Nữ thiết kế 9X vượt ra vùng an toàn của bản thân chinh phục ước mơ thời trang ảnh 6
Mặc dù thời gian đầu, Vân Anh không nhận được sự ủng hộ của gia đình, tuy nhiên bằng sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, cô bạn đã có thể bảo vệ được ước mơ của chính mình.

Vân Anh chia sẻ: “Một khối lượng không nhỏ nhưng giới hạn về thời gian khiến mình, cũng như các bạn sinh viên khác đều cảm thấy rất áp lực. Có những lúc mọi việc không như ý, chán nản muốn bỏ cuộc, mình tìm đến gia đình tâm sự và nhớ lại lý do bản thân đã bắt đầu. Nếu mình bỏ cuộc giữa chừng, nếu mình không tiếp tục, mình sẽ không bao giờ biết được bản thân có thể làm được những gì. Luôn ghi nhớ câu nói, công sức của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi bạn dồn hết tâm huyết vào nó. Và cuối cùng, mình đã bảo vệ được đồ án tốt nghiệp xuất sắc, cũng như thành công bảo vệ được ước mơ của bản thân”.

Nữ thiết kế 9X vượt ra vùng an toàn của bản thân chinh phục ước mơ thời trang ảnh 7
Nữ thiết kế 9X vượt ra vùng an toàn của bản thân chinh phục ước mơ thời trang ảnh 8

Vân Anh tốt nghiệp với bài bảo vệ đồ án xuất sắc.

Là một người hướng nội, vậy nên làm việc trong môi trường nghệ thuật sôi động cũng là một thử thách đối với Vân Anh. Tuy nhiên ý thức được đó là điểm yếu của bản thân cần phải khắc phục, chính vì vậy cô bạn đã cố gắng cởi mở mình hơn, học cách giao tiếp, chia sẻ với mọi người. Từ việc tham gia làm mẫu ảnh và diễn viên đã giúp Vân Anh được gặp gỡ, cũng như trò chuyện với rất nhiều người, không còn cảm thấy rụt rè hay ngại tiếp xúc với người lạ như trước, dần trở nên tự tin hơn.

Vân Anh từng được biết đến khi xuất hiện trong MV Dạ vũ của Tăng Duy Tân; MV Về nhà với em của Mcee Blue Trung trần, Groovie Lã thắng; MV VIETNAM | My Home của Masew, MyoMouse, Nguyen Loi. Diễn viên chính trong sitcom Camera giảng đường. Và là người mẫu ảnh lookbook cho nhiều nhãn hàng thời trang.

Nữ thiết kế 9X vượt ra vùng an toàn của bản thân chinh phục ước mơ thời trang ảnh 9
Nữ thiết kế 9X vượt ra vùng an toàn của bản thân chinh phục ước mơ thời trang ảnh 10
Là một người hướng nội, vậy nên làm việc trong môi trường nghệ thuật sôi động cũng từng là một thử thách đối với Vân Anh.

Hiện nay, những thương hiệu Local Brand Việt đang ngày càng được công nhận từ các ngôi sao quốc tế. Việc các ca sĩ Hàn Quốc diện đồ thiết kế của Việt Nam cũng không còn hiếm gặp. Với tư cách là một nhà thiết kế trẻ, Vân Anh mong muốn những thiết kế của thời trang Việt sẽ ngày càng được biết đến nhiều hơn, không chỉ chinh phục được các vị khách ở trong nước, mà còn cả các vị khách quốc tế. Hiện tại, Vân Anh đang hướng đến phong cách thời trang trẻ trung, năng động, có phần nữ tính nhưng táo bạo và không kém phần sang trọng, phù hợp với các bạn trẻ cá tính, sôi nổi.

Với những dự định trong tương lai, Vân Anh sẽ tiếp tục công việc hoạt động người mẫu, KOL của bản thân. Cùng đó, phát triển nhiều hơn về mảng thời trang để có một định hướng rõ ràng trong việc mở thương hiệu riêng do chính cô bạn thiết kế. Đồng thời, cải thiện bản thân nhiều hơn, từ kiến thức, ngoại ngữ đến ngoại hình, thử sức ở những cuộc thi trong tương lai.

Nữ thiết kế 9X vượt ra vùng an toàn của bản thân chinh phục ước mơ thời trang ảnh 11
Nữ thiết kế 9X vượt ra vùng an toàn của bản thân chinh phục ước mơ thời trang ảnh 12

Vân Anh không chỉ mong muốn chinh phục thị trường thời trang trong nước mà còn cả ở thị trường quốc tế.

“Khi về già, người ta thường hối hận vì những điều mình không làm hơn là những gì mình đã làm”. Hầu hết ai trong chúng ta đều có những ước mơ to lớn khi còn trẻ, nhưng đừng sợ rằng bản thân sẽ thất bại mà không dám làm. Những lần thất bại không chỉ cho bạn thêm bài học mà còn giúp bạn nhận ra được mình mạnh mẽ thế nào. Vậy nên khi còn trẻ, đừng ngại vượt ra khỏi vùng an toàn của chính bản thân.