Phạm Đức Công: ‘Đoàn – Hội là nơi giúp mình hoàn thiện bản thân mỗi ngày’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Đức Công (năm cuối, ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) là một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2021. Trước đó, Đức Công có hàng loạt thành tích ấn tượng khác trong hoạt động Đoàn – Hội và học tập.

Những thành tích đáng nể

Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, Đức Công đã trải qua một năm 2021 với rất nhiều sự nỗ lực cả trong học tập lẫn các hoạt động xã hội. “Năm 2020, mình đã không thể góp mặt trong danh sách đề cử cấp Trung ương. Còn năm nay, khi nhận được danh hiệu này, mình đã rất vui vì có thể vượt qua bản thân. Mình gọi về cho mẹ đầu tiên để chia vui thành tích này với gia đình. Ngoài ra, mình cũng rất tự hào khi có thể đóng góp một phần nhỏ vào sự thành công của phong trào sinh viên ở trường trong một năm vừa qua”, Đức Công bộc bạch.

Phạm Đức Công: ‘Đoàn – Hội là nơi giúp mình hoàn thiện bản thân mỗi ngày’ ảnh 1

Đức Công nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2021.

Hiện tại, Đức Công là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên của trường ĐH Công nghệ TP. HCM. Công đảm nhận vai trò này đã được hơn hai năm, trước đó, anh từng có kinh nghiệm công tác tại Viện Kỹ thuật HUTECH, với vai trò là Liên chi Hội trưởng và Phó Bí thư Đoàn. Trong thời gian công tác tại viện, Công luôn chủ động trong công việc, luôn đi đầu và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Về phía các hoạt động của Ban Chấp hành Đoàn – Hội Sinh viên trường, Đức Công cũng rất năng nổ, xung phong tham gia tích cực các hoạt động và đạt nhiều thành tích cao: Giải “Hạt giống ươm mầm” Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021, Bằng khen T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam vì hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên, Bằng khen Hội Sinh viên TP. HCM trong Chiến dịch “Xuân Tình nguyện” 2021, giấy khen Đảng ủy nhà trường vì hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên trong năm học… Cũng chính những thành tích nổi trội này đã góp phần giúp Đức Công đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2021.

Phạm Đức Công: ‘Đoàn – Hội là nơi giúp mình hoàn thiện bản thân mỗi ngày’ ảnh 2

Đức Công là một trong 10 đại diện Sinh viên tiêu biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN (AUSCU) lần thứ 5.

Ngoài thành tích hoạt động Đoàn – Hội ra, trong học tập, Đức Công cũng ghi được nhiều dấu ấn. Nổi bật nhất là việc Công có lần đầu tiên trở thành một trong 10 đại diện Sinh viên tiêu biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN (AUSCU) lần thứ 5. Đây là cột mốc mà Đức Công cảm thấy rất tự hào. Nó giúp Công vượt qua rào cản về ngoại ngữ, giới hạn của bản thân để vươn mình giao lưu với bạn bè các nước trong khu vực.

Nỗ lực trong hoạt động Đoàn và học tập

Tham gia và hoàn thành xuất sắc hoạt động Đoàn – Hội song song với việc đạt thành tích cao trong học tập không phải là điều dễ dàng. Nhưng bằng sự nỗ lực của mình, Đức Công đã cân bằng tốt cả hai. “Mỗi cuối tuần, mình thường sẽ dành một khoảng thời gian để tập trung lên kế hoạch, sắp xếp và phân chia công việc cho tuần tiếp theo một cách cụ thể và rõ ràng. Bảng phân chia thời gian được mình đặt ngay trước bàn học để tiện theo dõi. Ngoài ra, khi học tập hay làm việc thì mình luôn tập trung tối đa. Hoàn thành công việc nằm trong kế hoạch một cách nhanh chóng, không lan man nhưng vẫn luôn giữ được chất lượng của công việc”, Đức Công chia sẻ.

Phạm Đức Công: ‘Đoàn – Hội là nơi giúp mình hoàn thiện bản thân mỗi ngày’ ảnh 3

Ngoài hoạt động Đoàn - Hội ra thì thành tích học tập của Công cũng rất ấn tượng.

Việc phải hoàn thành tốt các hoạt động Đoàn - Hội, cùng với đó là phải đạt thành tích cao trong học tập đã từng trở thành áp lực khiến Đức Công có lần cảm thấy chùn bước, chán nản. Những lúc đó, Đức Công thường nghĩ về gia đình, trách nhiệm và chính tương lai của mình để hun đúc thêm “lửa” cho bản thân tiếp tục nỗ lực và phấn đấu. “Việc đến và gắn bó với phong trào Đoàn – Hội như là một sự may mắn đối với mình. Đoàn – Hội là nơi giúp mình hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Đặc biệt, quá trình tham gia các hoạt động sẽ là cột mốc, đòn bẩy giúp mình trưởng thành nhanh hơn. Hơn hết, mình rất vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của nhà trường, thầy cô và mọi người xung quanh. Chính vì thế, bản thân mình càng không thể làm mọi người thất vọng”, Đức Công tâm sự.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Đức Công dự định sẽ đi du học một thời gian để học lên cao học. Sau đó, anh sẽ quay về nước và thực hiện mong muốn trở thành giảng viên để tiếp tục học tập, nghiên cứu về ngành học mà mình đã chọn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.