Phạm Đức Công: ‘Đoàn – Hội là nơi giúp mình hoàn thiện bản thân mỗi ngày’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Đức Công (năm cuối, ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) là một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2021. Trước đó, Đức Công có hàng loạt thành tích ấn tượng khác trong hoạt động Đoàn – Hội và học tập.

Những thành tích đáng nể

Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, Đức Công đã trải qua một năm 2021 với rất nhiều sự nỗ lực cả trong học tập lẫn các hoạt động xã hội. “Năm 2020, mình đã không thể góp mặt trong danh sách đề cử cấp Trung ương. Còn năm nay, khi nhận được danh hiệu này, mình đã rất vui vì có thể vượt qua bản thân. Mình gọi về cho mẹ đầu tiên để chia vui thành tích này với gia đình. Ngoài ra, mình cũng rất tự hào khi có thể đóng góp một phần nhỏ vào sự thành công của phong trào sinh viên ở trường trong một năm vừa qua”, Đức Công bộc bạch.

Phạm Đức Công: ‘Đoàn – Hội là nơi giúp mình hoàn thiện bản thân mỗi ngày’ ảnh 1

Đức Công nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2021.

Hiện tại, Đức Công là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên của trường ĐH Công nghệ TP. HCM. Công đảm nhận vai trò này đã được hơn hai năm, trước đó, anh từng có kinh nghiệm công tác tại Viện Kỹ thuật HUTECH, với vai trò là Liên chi Hội trưởng và Phó Bí thư Đoàn. Trong thời gian công tác tại viện, Công luôn chủ động trong công việc, luôn đi đầu và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Về phía các hoạt động của Ban Chấp hành Đoàn – Hội Sinh viên trường, Đức Công cũng rất năng nổ, xung phong tham gia tích cực các hoạt động và đạt nhiều thành tích cao: Giải “Hạt giống ươm mầm” Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2021, Bằng khen T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam vì hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên, Bằng khen Hội Sinh viên TP. HCM trong Chiến dịch “Xuân Tình nguyện” 2021, giấy khen Đảng ủy nhà trường vì hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên trong năm học… Cũng chính những thành tích nổi trội này đã góp phần giúp Đức Công đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2021.

Phạm Đức Công: ‘Đoàn – Hội là nơi giúp mình hoàn thiện bản thân mỗi ngày’ ảnh 2

Đức Công là một trong 10 đại diện Sinh viên tiêu biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN (AUSCU) lần thứ 5.

Ngoài thành tích hoạt động Đoàn – Hội ra, trong học tập, Đức Công cũng ghi được nhiều dấu ấn. Nổi bật nhất là việc Công có lần đầu tiên trở thành một trong 10 đại diện Sinh viên tiêu biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Hội đồng Sinh viên ASEAN (AUSCU) lần thứ 5. Đây là cột mốc mà Đức Công cảm thấy rất tự hào. Nó giúp Công vượt qua rào cản về ngoại ngữ, giới hạn của bản thân để vươn mình giao lưu với bạn bè các nước trong khu vực.

Nỗ lực trong hoạt động Đoàn và học tập

Tham gia và hoàn thành xuất sắc hoạt động Đoàn – Hội song song với việc đạt thành tích cao trong học tập không phải là điều dễ dàng. Nhưng bằng sự nỗ lực của mình, Đức Công đã cân bằng tốt cả hai. “Mỗi cuối tuần, mình thường sẽ dành một khoảng thời gian để tập trung lên kế hoạch, sắp xếp và phân chia công việc cho tuần tiếp theo một cách cụ thể và rõ ràng. Bảng phân chia thời gian được mình đặt ngay trước bàn học để tiện theo dõi. Ngoài ra, khi học tập hay làm việc thì mình luôn tập trung tối đa. Hoàn thành công việc nằm trong kế hoạch một cách nhanh chóng, không lan man nhưng vẫn luôn giữ được chất lượng của công việc”, Đức Công chia sẻ.

Phạm Đức Công: ‘Đoàn – Hội là nơi giúp mình hoàn thiện bản thân mỗi ngày’ ảnh 3

Ngoài hoạt động Đoàn - Hội ra thì thành tích học tập của Công cũng rất ấn tượng.

Việc phải hoàn thành tốt các hoạt động Đoàn - Hội, cùng với đó là phải đạt thành tích cao trong học tập đã từng trở thành áp lực khiến Đức Công có lần cảm thấy chùn bước, chán nản. Những lúc đó, Đức Công thường nghĩ về gia đình, trách nhiệm và chính tương lai của mình để hun đúc thêm “lửa” cho bản thân tiếp tục nỗ lực và phấn đấu. “Việc đến và gắn bó với phong trào Đoàn – Hội như là một sự may mắn đối với mình. Đoàn – Hội là nơi giúp mình hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Đặc biệt, quá trình tham gia các hoạt động sẽ là cột mốc, đòn bẩy giúp mình trưởng thành nhanh hơn. Hơn hết, mình rất vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của nhà trường, thầy cô và mọi người xung quanh. Chính vì thế, bản thân mình càng không thể làm mọi người thất vọng”, Đức Công tâm sự.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Đức Công dự định sẽ đi du học một thời gian để học lên cao học. Sau đó, anh sẽ quay về nước và thực hiện mong muốn trở thành giảng viên để tiếp tục học tập, nghiên cứu về ngành học mà mình đã chọn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.