Phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai

SVVN - Hàng trăm học sinh hào hứng có mặt tại sân trường Tiểu học Dịch Vọng A (Hà Nội), lắng nghe, chia sẻ về tác hại của rác thải nhựa, học cách phân loại rác thải qua các trò chơi, nhận biết các loại rác thải có thể tái chế qua tranh vẽ. Đó là nội dung trong Lễ phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai năm học 2020 – 2021.

Vừa qua, tại trường Tiểu học Dịch Vọng A (quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội) Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai, năm học 2020 - 2021. 

Với những thành công ở năm đầu tiên, Chương trình năm nay được nhân rộng đến 30 trường Tiểu học và THCS, lan tỏa đến khắp cả nước. So với năm trước, quy mô chương trình ở năm nay đã được mở rộng, không còn bó hẹp trong phạm vi 10 trường tại TP. Hà Nội. Giờ đây, các em học sinh tại TP. Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh cũng có cơ hội được tham gia chương trình “Vì mái trường xanh” đầy ý nghĩa. 

Phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai ảnh 1 Ban tổ chức trao tặng "Công trình măng non" tới thầy trò trường Tiểu học Dịch Vọng A.

Theo Ban Tổ chức, riêng với lần phát động này tại Hà Nội, bên cạnh 10 trường tiểu học và THCS đã tham gia hưởng ứng ở mùa đầu tiên, chương trình sẽ được triển khai sâu rộng thêm cho 5 trường nhằm thu hút nhiều giáo viên và học sinh cùng biết đến thông điệp bảo vệ môi trường và tham gia phân loại rác thải. Tiếp tục áp dụng cơ chế và thể lệ như năm trước, nhưng ở mùa hai, Chương trình có mức độ đầu tư về nhân sự, cơ sở vật chất, nội dung và hình thức thể hiện cao hơn, từ đó mang đến nhiều hơn các suất học bổng cho các em học sinh hiếu học vượt khó.

Phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai ảnh 2 Anh Lê Anh Quân, Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn phát biểu tại Lễ phát động chương trình.

Đặc biệt, trong Chương trình các học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A cũng được hướng dẫn nhận biết và phân loại rác, đồng thời tham gia các trò chơi như: Phân loại rác thải; ghép tranh thông minh; bỏ rác đúng thùng với các hình ảnh mang chủ đề bảo vệ môi trường… Qua đó các em có thể tìm hiểu về tác hại của rác thải đối với thiên nhiên, đồng thời nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường và hạn chế xả rác thải ra môi trường…

Phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai ảnh 3 Các em nhỏ học cách phân loại rác thải, học về tác hại của rác thải nhựa.

Phát biểu tại Chương trình, anh Lê Anh Quân, Phó Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn khẳng định, Chương trình “Vì mái trường xanh” không chỉ là cuộc hưởng ứng của các em thiếu nhi chống lại tác hại của rác thải nhựa mà còn là dịp để các bạn nhỏ phát huy ý thức tự giác, chủ động trong hành vi và thể hiện tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng.

Chương trình năm nay được thực hiện với quy mô lớn hơn cả về mức độ đầu tư về nhân sự, cơ sở vật chất, nội dung cũng như hình thức thể hiện. Thời gian tuyên truyền cũng sẽ phong phú và dài hơn, từ đó mang đến nhiều hơn các suất học bổng cho các em học sinh hiếu học vượt khó. Ban Tổ chức kỳ vọng, với sự nỗ lực và cố gắng này, kết quả và hiệu ứng mà Chương trình năm nay mang lại cũng vượt bậc hơn so với hai năm trước.

Phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai ảnh 4 Các em học sinh tham gia chương trình.

Chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai diễn ra từ ngày 29/12/2020 đến ngày 30/5/2021 với ba giai đoạn: Giai đoạn Phát động và Tuyên truyền; Giai đoạn Thu Gom, Kiểm đếm và Sáng chế mô hình; Giai đoạn Trao tặng học bổng và mô hình hoàn thiện.

Phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai ảnh 5 Tiết học ngoại khóa bổ ích hơn khi các em nhỏ học cách phân loại rác thải tái chế thông qua các trò chơi, tranh vẽ.

Trước đó vào cuối tháng 12/2020, theo đúng kế hoạch, Ban tổ chức chương trình “Vì mái trường xanh” đã phát động và tuyên truyền thành công tại 5 điểm trường trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt liệt từ hơn 1.000 em học sinh cùng các thầy cô, tại các điểm trường, Ban Tổ chức Chương trình đã nhận được những phản hồi rất tích cực.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.