Phát động cuộc thi “Chuyển động trong giãn cách“

SVVN - BCH Liên chi Đoàn - Liên chi Hội khoa Văn học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) phối hợp với BCH Chi đoàn Ban Văn học Nghệ thuật - VOV6 (Đài Tiếng nói Việt Nam) tổ chức cuộc thi “Chuyển động trong giãn cách” dành cho sinh viên các trường thành viên và khoa trực thuộc ĐHQG Hà Nội.

Tác phẩm dự thi có thể là bài viết văn xuôi, hình ảnh hoặc video ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, những câu chuyện xúc động, thể hiện nỗ lực của cá nhân và cộng đồng trong phòng, chống dịch COVID-19; những vất vả, khó nhọc của bản thân và mọi người xung quanh do ảnh hưởng của dịch bệnh; hoặc lời tri ân dành cho bố mẹ, thầy cô, nhà trường, đặc biệt là các “thiên thần áo trắng”, các lực lượng chức năng tham gia phòng, chống dịch; thậm chí, chỉ đơn giản là một hình ảnh ý nghĩa bắt gặp trong cuộc sống ở giai đoạn này…

Tác phẩm dự thi nếu là văn xuôi, không được quá 1.000 từ, ưu tiên những bài viết sáng tạo, thể hiện phong cách và cách nhìn độc đáo của tác giả; những bài viết chân thực, giàu cảm xúc, hướng đến giá trị cộng đồng, dân tộc.

Phát động cuộc thi “Chuyển động trong giãn cách“ ảnh 1

Hình ảnh, video cần gửi kèm lời mô tả, thuyết minh (trong khoảng 500 từ). Đối với hình ảnh, mỗi cá nhân chỉ được gửi một ảnh duy nhất. Ảnh dự thi phải được định dạng JPEG/JPG. Với video, mỗi cá nhân cũng chỉ được gửi một video duy nhất, thời lượng video từ 2 đến 5 phút, định dạng MOV, MP4, AVI hoặc MPEG. Video phải có chất lượng tốt, hình ảnh và âm thanh rõ ràng, có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh. Nội dung độc đáo, ý tưởng sáng tạo, có thông điệp rõ ràng.

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 27/4/2020 đến ngày 10/5/2020. Bài dự thi gửi qua e-mail: chuyendonggiancach@gmail.comTiêu đề thư ghi rõ: Bài dự thi cuộc thi "Chuyển động trong giãn cách". Đừng quyên ghi đủ thông tin liên lạc, gồm: Họ và tên, trường, khoa, khóa học, thông tin liên hệ (số điện thoại, Facebook).

Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông điệp nhân văn và ý nghĩa. Đặc biệt, các thí sinh tham dự sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng vô cùng hấp dẫn và quà tặng từ Ban Tổ chức cuộc thi. Những tác phẩm dự thi xuất sắc có thể được đăng tải trên VOV6.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.