Phát động cuộc thi “Chuyển động trong giãn cách“

SVVN - BCH Liên chi Đoàn - Liên chi Hội khoa Văn học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) phối hợp với BCH Chi đoàn Ban Văn học Nghệ thuật - VOV6 (Đài Tiếng nói Việt Nam) tổ chức cuộc thi “Chuyển động trong giãn cách” dành cho sinh viên các trường thành viên và khoa trực thuộc ĐHQG Hà Nội.

Tác phẩm dự thi có thể là bài viết văn xuôi, hình ảnh hoặc video ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, những câu chuyện xúc động, thể hiện nỗ lực của cá nhân và cộng đồng trong phòng, chống dịch COVID-19; những vất vả, khó nhọc của bản thân và mọi người xung quanh do ảnh hưởng của dịch bệnh; hoặc lời tri ân dành cho bố mẹ, thầy cô, nhà trường, đặc biệt là các “thiên thần áo trắng”, các lực lượng chức năng tham gia phòng, chống dịch; thậm chí, chỉ đơn giản là một hình ảnh ý nghĩa bắt gặp trong cuộc sống ở giai đoạn này…

Tác phẩm dự thi nếu là văn xuôi, không được quá 1.000 từ, ưu tiên những bài viết sáng tạo, thể hiện phong cách và cách nhìn độc đáo của tác giả; những bài viết chân thực, giàu cảm xúc, hướng đến giá trị cộng đồng, dân tộc.

Phát động cuộc thi “Chuyển động trong giãn cách“ ảnh 1

Hình ảnh, video cần gửi kèm lời mô tả, thuyết minh (trong khoảng 500 từ). Đối với hình ảnh, mỗi cá nhân chỉ được gửi một ảnh duy nhất. Ảnh dự thi phải được định dạng JPEG/JPG. Với video, mỗi cá nhân cũng chỉ được gửi một video duy nhất, thời lượng video từ 2 đến 5 phút, định dạng MOV, MP4, AVI hoặc MPEG. Video phải có chất lượng tốt, hình ảnh và âm thanh rõ ràng, có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh. Nội dung độc đáo, ý tưởng sáng tạo, có thông điệp rõ ràng.

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 27/4/2020 đến ngày 10/5/2020. Bài dự thi gửi qua e-mail: chuyendonggiancach@gmail.comTiêu đề thư ghi rõ: Bài dự thi cuộc thi "Chuyển động trong giãn cách". Đừng quyên ghi đủ thông tin liên lạc, gồm: Họ và tên, trường, khoa, khóa học, thông tin liên hệ (số điện thoại, Facebook).

Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông điệp nhân văn và ý nghĩa. Đặc biệt, các thí sinh tham dự sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng vô cùng hấp dẫn và quà tặng từ Ban Tổ chức cuộc thi. Những tác phẩm dự thi xuất sắc có thể được đăng tải trên VOV6.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.