Phát động cuộc thi “Chuyển động trong giãn cách“

SVVN - BCH Liên chi Đoàn - Liên chi Hội khoa Văn học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) phối hợp với BCH Chi đoàn Ban Văn học Nghệ thuật - VOV6 (Đài Tiếng nói Việt Nam) tổ chức cuộc thi “Chuyển động trong giãn cách” dành cho sinh viên các trường thành viên và khoa trực thuộc ĐHQG Hà Nội.

Tác phẩm dự thi có thể là bài viết văn xuôi, hình ảnh hoặc video ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, những câu chuyện xúc động, thể hiện nỗ lực của cá nhân và cộng đồng trong phòng, chống dịch COVID-19; những vất vả, khó nhọc của bản thân và mọi người xung quanh do ảnh hưởng của dịch bệnh; hoặc lời tri ân dành cho bố mẹ, thầy cô, nhà trường, đặc biệt là các “thiên thần áo trắng”, các lực lượng chức năng tham gia phòng, chống dịch; thậm chí, chỉ đơn giản là một hình ảnh ý nghĩa bắt gặp trong cuộc sống ở giai đoạn này…

Tác phẩm dự thi nếu là văn xuôi, không được quá 1.000 từ, ưu tiên những bài viết sáng tạo, thể hiện phong cách và cách nhìn độc đáo của tác giả; những bài viết chân thực, giàu cảm xúc, hướng đến giá trị cộng đồng, dân tộc.

Phát động cuộc thi “Chuyển động trong giãn cách“ ảnh 1

Hình ảnh, video cần gửi kèm lời mô tả, thuyết minh (trong khoảng 500 từ). Đối với hình ảnh, mỗi cá nhân chỉ được gửi một ảnh duy nhất. Ảnh dự thi phải được định dạng JPEG/JPG. Với video, mỗi cá nhân cũng chỉ được gửi một video duy nhất, thời lượng video từ 2 đến 5 phút, định dạng MOV, MP4, AVI hoặc MPEG. Video phải có chất lượng tốt, hình ảnh và âm thanh rõ ràng, có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh. Nội dung độc đáo, ý tưởng sáng tạo, có thông điệp rõ ràng.

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 27/4/2020 đến ngày 10/5/2020. Bài dự thi gửi qua e-mail: chuyendonggiancach@gmail.comTiêu đề thư ghi rõ: Bài dự thi cuộc thi "Chuyển động trong giãn cách". Đừng quyên ghi đủ thông tin liên lạc, gồm: Họ và tên, trường, khoa, khóa học, thông tin liên hệ (số điện thoại, Facebook).

Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông điệp nhân văn và ý nghĩa. Đặc biệt, các thí sinh tham dự sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng vô cùng hấp dẫn và quà tặng từ Ban Tổ chức cuộc thi. Những tác phẩm dự thi xuất sắc có thể được đăng tải trên VOV6.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.