Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM: Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' làm nên bản sắc sinh viên thời đại mới

SVVN - Trước thềm Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, chị Nguyễn Thị Châu Anh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: "Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’, làm nên bản sắc cho hành trình nỗ lực của chính mình và của thế hệ sinh viên thời đại mới".

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI là một sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên cả nước, quyết định những vấn đề quan trọng và định hướng lớn cho công tác Hội và phong trào sinh viên trong 5 năm tới. “Tôi kỳ vọng các đại biểu sẽ phát huy trí tuệ, đại diện cho tình cảm, tiếng nói của sinh viên cả nước, làm việc với tinh thần trách nhiệm, đề ra các giải pháp sáng tạo, phát huy bản sắc sinh viên”, chị Nguyễn Thị Châu Anh nói.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM: Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' làm nên bản sắc sinh viên thời đại mới ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Châu Anh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh.

Đồng thời, chị Châu Anh mong Đại hội XI sẽ đặt ra những định hướng cập nhật cho phong trào 'Sinh viên 5 tốt' với những nét đổi mới, đáp ứng yêu cầu của bối cảnh hiện nay và xu hướng phát triển tương lai. "Cùng với đó, tôi đặc biệt quan tâm các giải pháp, hướng đi mới của nhiệm kỳ trong Chương trình Xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh”, chị Châu Anh cho biết.

“Tôi kỳ vọng đó sẽ là những giải pháp mang tính hệ thống, góp phần phát triển Hội Sinh viên Việt Nam của sinh viên, do sinh viên, vì sinh viên, là sự chuẩn bị về yếu tố con người và tổ chức trước những thời cơ, thách thức trong giai đoạn mới”.

Hành động của sinh viên trong rèn luyện

Trong bối cảnh hiện nay, mỗi sinh viên cần chủ động và tích cực trong việc học tập, rèn luyện, không ngừng nỗ lực để nâng cao trình độ kiến thức, trau dồi phẩm chất. Phong trào 'Sinh viên 5 tốt' với các định hướng rèn luyện sẽ là cơ sở nền tảng để mỗi sinh viên căn cứ làm động lực phấn đấu và hoàn thiện bản thân.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM: Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' làm nên bản sắc sinh viên thời đại mới ảnh 2

Sinh viên tham gia Hành trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc 2023. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Thông qua việc phấn đấu đạt Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', sinh viên làm nên bản sắc cho hành trình nỗ lực của chính mình và của thế hệ. Không chỉ là học tập tốt mà sinh viên hiện nay cần xây dựng cho mình tinh thần và kỹ năng học tập suốt đời để kịp thời tiếp thu những tri thức mới, hơn thế là sáng tạo ra những tri thức mới phụng sự cộng đồng. Bên cạnh đó là sự chủ động trang bị về tư duy và năng lực hội nhập để nắm bắt những cơ hội của bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Tin liên quan