Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI

Thủ lĩnh sinh viên ‘xứ Thanh’ kỳ vọng: Phát triển kỹ năng, nghề nghiệp cho sinh viên

SVVN - Trước thềm Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, chị Phùng Tố Linh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thanh Hoá chia sẻ niềm vui, niềm tự hào và sự kỳ vọng trước ngày hội lớn của sinh viên.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI là diễn đàn trọng đại của cán bộ, hội viên, sinh viên cả nước. “Là đại biểu tham dự đại hội, đại diện cho hơn 10.000 hội viên, sinh viên Thanh Hóa sẵn sàng tâm thế đóng góp ý kiến với Đại hội và sự phát triển của Hội Sinh viên Việt Nam trong nhiệm kỳ mới. Trước thềm sự kiện quan trọng này, điều tôi mang theo không chỉ là niềm vui, niềm tự hào mà còn là sự kỳ vọng gửi gắm tới Đại hội”, chị Phùng Tố Linh chia sẻ.

Thủ lĩnh sinh viên ‘xứ Thanh’ kỳ vọng: Phát triển kỹ năng, nghề nghiệp cho sinh viên ảnh 1

Chị Phùng Tố Linh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Theo chị Phùng Tố Linh, Đại hội lần này không chỉ là diễn đàn để lắng nghe tiếng nói của cán bộ, hội viên, sinh viên mà còn là nơi để tạo ra sự khác biệt từ bản sắc của sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc đến với Đại hội, khẳng định sứ mệnh của sinh viên - lực lượng tiên phong trong sự nghiệp kế thừa, phát triển các giá trị của đất nước và con người Việt Nam.

Tổ chức Hội sinh viên là nơi để khơi tạo, ươm mầm những giấc mơ và khát vọng được khẳng định bản thân của các bạn sinh viên. "Trong bối cảnh có nhiều sự thay đổi như hiện nay, tôi mong muốn Đại hội sẽ đề ra nhiều diễn đàn thiết thực để thảo luận về các vấn đề quan trọng như: giáo dục, việc làm, kỹ năng nghề nghiệp và thực hành xã hội; bàn thảo các giải pháp để nâng cao hiệu quả các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; nâng cao năng lực số, năng lực ngoại ngữ; thể lực, trí lực của sinh viên", chị Phùng Tố Linh chia sẻ.

Thủ lĩnh sinh viên ‘xứ Thanh’ kỳ vọng: Phát triển kỹ năng, nghề nghiệp cho sinh viên ảnh 2

Chị Phùng Tố Linh tham gia chương trình "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2023". Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

"Từ những vấn đề được thảo luận tại Đại hội và các nhiệm vụ đề ra, tôi hy vọng các cấp bộ Hội sẽ nhanh chóng cụ thể hóa thành các giải pháp, đặc biệt là những giải pháp để hỗ trợ phát triển kỹ năng cá nhân, nghề nghiệp cho sinh viên; tạo môi trường để mọi sinh viên đều có cơ hội để phát triển bản thân và đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Đồng thời, tôi mong rằng Hội sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mỗi sinh viên, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng cũng như hỗ trợ sinh viên trong hành trình hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Tôi tin tưởng rằng, từ Đại hội lần này, sẽ mở ra một giai đoạn mới, với nhiều thuận lợi, cơ hội, để cán bộ, hội viên, sinh viên cùng nhau xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đoàn kết; xây dựng lớp sinh viên có trí tuệ, bản lĩnh, giàu khát vọng cống hiến xây dựng và phát triển quê hương, đất nước".

Tin liên quan