Phổ thông cao đẳng FPT tổ chức chương trình trực tuyến chào đón tân sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Phổ thông cao đẳng FPT tổ chức chương trình trực tuyến chào đón tân sinh viên
Ngày 20/8 , Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức Talkshow trực tuyến “Sẵn sàng trở thành sinh viên đẳng cấp Quốc tế” trên nền tảng Zoom . Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa để chào đón tân sinh viên khóa 17 trên toàn quốc.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Phổ thông Cao đẳng FPT chủ động thay đổi phương án tổ chức chào đón các bạn tân sinh viên. Thay vì hoạt động "Happy Bee" như mọi năm, năm nay trường tổ chức một buổi họp mặt giữa các thầy cô và tân sinh viên trên toàn quốc qua nền tảng trực tuyến. Sự kiện diễn ra với sự tham gia của hơn 2.000 bạn tân sinh viên, thầy cô và nhiều chuyên gia, khách mời, ca sĩ nổi tiếng: Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom, ông Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic, ca sĩ Lâm Bảo Ngọc – Á quân The Voice 2019.

Đây không chỉ đơn giản là sự kiện chào đón các bạn tân sinh viên mà còn là nơi để các chuyên gia chia sẻ kiến thức, hành trang với mong muốn giúp các bạn sinh viên có thể định vị được bản thân. Theo ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom sinh viên cần trang bị bốn yếu tố quan trọng, bao gồm tư duy phản biện cùng sự độc lập, việc học tập suốt đời, kỹ năng ngoại ngữ và cuối cùng là phong cách sống khác biệt. Ông cho rằng phụ huynh và sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT đã có một lựa chọn rất đặc biệt, giúp các bạn có thể học nhanh làm sớm, học những gì xã hội cần, học những kĩ năng cần có để giúp các bạn sinh viên có thể lập nghiệp vững vàng sau này. “Tôi tin rằng các bậc phụ huynh có thể an tâm khi con mình bước vào tuổi 19, 20 có thể tự lập trong cuộc sống và tự chủ kinh tế. Trong thời đại nhiều biến động như ngày nay, hãy mạnh dạn có những lựa chọn khác biệt, thay đổi tư duy để tiến ra toàn cầu”, ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ.

Phổ thông cao đẳng FPT tổ chức chương trình trực tuyến chào đón tân sinh viên ảnh 1

Thầy Vũ Chí Thành chia sẻ hành trang sinh viên cần có thực tế qua những bài học người thật việc thật.

Phổ thông cao đẳng FPT tổ chức chương trình trực tuyến chào đón tân sinh viên ảnh 2

Hơn 2.000 sinh viên tham gia buổi Talk show trực tuyến.

Đại diện nhà trường, ông Vũ Chí Thành đã gửi lời chào đến toàn bộ các bạn tân sinh viên và lời động viên, khích lệ tinh thần đến sinh viên trong năm học mới. Qua những bài học người thật việc thật, ông Thành vẽ ra bức tranh hành trang vào đời cho sinh viên cũng như giúp sinh viên hiểu được vai trò của việc tự học và thích nghi với sự biến đổi không ngừng của xã hội. Khi doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam, họ được quyền sử dụng lao động Việt Nam cũng như mang theo lao động tại quốc gia của mình, điều này tạo ra môi trường làm việc phong phú và cạnh tranh. Ông mong muốn, các bạn sinh viên một khi đã lựa chọn Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic các bạn phải thực sự trở thành một sinh viên ở đẳng cấp quốc tế. “Cách ta làm một việc cho thấy cách ta làm mọi việc. Thầy hy vọng các bạn sinh viên có thể làm tốt và hết sức mình, quan trọng hơn hết là cần nắm được những hành trang nào cần đem theo trên con đường riêng của mỗi người”, ông Vũ Chí Thành chia sẻ.

Ngay sau sự kiện chào đón tân sinh viên, các bạn sẽ bắt đầu tuần lễ Định hướng kéo dài 7 ngày. Trong tuần lễ định hướng, giáo viên chủ nhiệm sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên về công tác chuẩn bị cho một học kì mới, định hướng nghề nghiệp để lựa chọn chuyên ngành học phù hợp, cùng với đăng kí tham gia các câu lạc bộ và tập huấn các kĩ năng cần thiết khác.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.