Phổ thông cao đẳng FPT tổ chức chương trình trực tuyến chào đón tân sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Phổ thông cao đẳng FPT tổ chức chương trình trực tuyến chào đón tân sinh viên
Ngày 20/8 , Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức Talkshow trực tuyến “Sẵn sàng trở thành sinh viên đẳng cấp Quốc tế” trên nền tảng Zoom . Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa để chào đón tân sinh viên khóa 17 trên toàn quốc.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Phổ thông Cao đẳng FPT chủ động thay đổi phương án tổ chức chào đón các bạn tân sinh viên. Thay vì hoạt động "Happy Bee" như mọi năm, năm nay trường tổ chức một buổi họp mặt giữa các thầy cô và tân sinh viên trên toàn quốc qua nền tảng trực tuyến. Sự kiện diễn ra với sự tham gia của hơn 2.000 bạn tân sinh viên, thầy cô và nhiều chuyên gia, khách mời, ca sĩ nổi tiếng: Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom, ông Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic, ca sĩ Lâm Bảo Ngọc – Á quân The Voice 2019.

Đây không chỉ đơn giản là sự kiện chào đón các bạn tân sinh viên mà còn là nơi để các chuyên gia chia sẻ kiến thức, hành trang với mong muốn giúp các bạn sinh viên có thể định vị được bản thân. Theo ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom sinh viên cần trang bị bốn yếu tố quan trọng, bao gồm tư duy phản biện cùng sự độc lập, việc học tập suốt đời, kỹ năng ngoại ngữ và cuối cùng là phong cách sống khác biệt. Ông cho rằng phụ huynh và sinh viên Phổ thông Cao đẳng FPT đã có một lựa chọn rất đặc biệt, giúp các bạn có thể học nhanh làm sớm, học những gì xã hội cần, học những kĩ năng cần có để giúp các bạn sinh viên có thể lập nghiệp vững vàng sau này. “Tôi tin rằng các bậc phụ huynh có thể an tâm khi con mình bước vào tuổi 19, 20 có thể tự lập trong cuộc sống và tự chủ kinh tế. Trong thời đại nhiều biến động như ngày nay, hãy mạnh dạn có những lựa chọn khác biệt, thay đổi tư duy để tiến ra toàn cầu”, ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ.

Phổ thông cao đẳng FPT tổ chức chương trình trực tuyến chào đón tân sinh viên ảnh 1

Thầy Vũ Chí Thành chia sẻ hành trang sinh viên cần có thực tế qua những bài học người thật việc thật.

Phổ thông cao đẳng FPT tổ chức chương trình trực tuyến chào đón tân sinh viên ảnh 2

Hơn 2.000 sinh viên tham gia buổi Talk show trực tuyến.

Đại diện nhà trường, ông Vũ Chí Thành đã gửi lời chào đến toàn bộ các bạn tân sinh viên và lời động viên, khích lệ tinh thần đến sinh viên trong năm học mới. Qua những bài học người thật việc thật, ông Thành vẽ ra bức tranh hành trang vào đời cho sinh viên cũng như giúp sinh viên hiểu được vai trò của việc tự học và thích nghi với sự biến đổi không ngừng của xã hội. Khi doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam, họ được quyền sử dụng lao động Việt Nam cũng như mang theo lao động tại quốc gia của mình, điều này tạo ra môi trường làm việc phong phú và cạnh tranh. Ông mong muốn, các bạn sinh viên một khi đã lựa chọn Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic các bạn phải thực sự trở thành một sinh viên ở đẳng cấp quốc tế. “Cách ta làm một việc cho thấy cách ta làm mọi việc. Thầy hy vọng các bạn sinh viên có thể làm tốt và hết sức mình, quan trọng hơn hết là cần nắm được những hành trang nào cần đem theo trên con đường riêng của mỗi người”, ông Vũ Chí Thành chia sẻ.

Ngay sau sự kiện chào đón tân sinh viên, các bạn sẽ bắt đầu tuần lễ Định hướng kéo dài 7 ngày. Trong tuần lễ định hướng, giáo viên chủ nhiệm sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên về công tác chuẩn bị cho một học kì mới, định hướng nghề nghiệp để lựa chọn chuyên ngành học phù hợp, cùng với đăng kí tham gia các câu lạc bộ và tập huấn các kĩ năng cần thiết khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm