Có 58 kết quả :

Điều nên tránh khi cúng ông Công ông Táo

Điều nên tránh khi cúng ông Công ông Táo

SVVN - Theo quan niệm dân gian, vào cuối năm, ông Công ông Táo thường có nhiệm vụ báo cáo những việc tốt xấu của gia chủ với Ngọc Hoàng trong một năm qua. Chính vì vậy, lễ cúng ông Công ông Táo luôn được người Việt coi trọng, chuẩn bị kỹ lưỡng. Tuy nhiên, các gia đình cần lưu ý một số điều khi thực hiện nghi lễ này.
Lội đồng ‘phóng sinh’ chim mắc bẫy

Lội đồng ‘phóng sinh’ chim mắc bẫy

SVVN - Lực lượng kiểm lâm phối hợp cơ quan chức năng ra quân ngăn chặn hoạt động giăng bẫy, săn bắt chim trời trở nên rầm rộ trở lại tại các vùng trũng, ao đầm, ruộng đồng ngập nước vào mùa mưa ở tỉnh TT-Huế.
Hiểu đúng về nguồn gốc lễ Vu Lan và phóng sinh

Hiểu đúng về nguồn gốc lễ Vu Lan và phóng sinh

SVVN - Rằm tháng 7 trong mùa Vu Lan còn có tên là ngày xá tội vong nhân. Đó là ngày tha thứ mọi lỗi lầm, ngày mà mọi người đều ăn năn, xin cải đổi sám hối. Phóng sinh được coi là một trong những nghi thức tốt đẹp vào mỗi mùa Vu Lan, tuy nhiên ngày nay đang bị hiểu và thực hành một cách sai lệch.
Họa sĩ Nguyễn Quốc Dân đang làm thủ tục “phóng sinh” một chú chó sắp bị đưa vào lò mổ

Phóng sinh sai cách là tạo nghiệp

SVVN - Từ đầu tháng 7 âm lịch, thị trường chim, cá... phóng sinh lại bắt đầu nhộn nhịp. Năm nay, có vẻ phong trào phóng sinh chim nuôi không còn được ưa chuộng, chim săn bắt tự nhiên mới là “mặt hàng” hút khách. Nhiều người “hoan hỉ” mua chim mang đến cửa chùa để thả, mong cầu phước báo. Trong khi các đại đức khẳng định: phóng sinh kiểu ấy chỉ tạo nghiệp!
Của thú và người

Của thú và người

SVVN - Câu chuyện phóng sinh chim cá cứ kéo dài lê thê đến mệt mỏi. Như một điển hình trần trụi của cõi thế nhiều ô trọc. Mạng sống và định mệnh mọi loài cuối cùng là gì, nếu đích đến không phải cái bao tử và hầu bao của con người?!