Phương án đón sinh viên trở lại của các trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên ĐHQG Hà Nội. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Sinh viên ĐHQG Hà Nội. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Nhiều trường đại học tại Hà Nội đã lên phương án đón sinh viên trở lại trường, trong đó nhấn mạnh việc bố trí lịch đến trường, tiêm vắc xin cho sinh viên và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa có thông báo về việc thích ứng và kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, Ban Giám hiệu yêu cầu tiếp tục dạy và học trực tuyến đối với tất cả các học phần lý thuyết, bài tập cho tất cả các khóa cho đến khi có thông báo mới. Triển khai dạy và học trực tiếp cho thí nghiệm, thực hành, thực tập trong trường, nghiên cứu, thi, kiểm tra, bảo vệ khóa luận/đồ án cho sinh viên hiện đang có mặt trên địa bàn Hà Nội và sinh viên từ các tỉnh, thành về Hà Nội.

Phòng Đào tạo và các đơn vị linh hoạt bố trí lịch đến trường cho sinh viên năm cuối và năm thứ 4 từ sau ngày 25/11/2021; sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 2 từ sau ngày 15/12/2021; sinh viên năm thứ nhất chưa đến trường.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng yêu cầu sinh viên từ các tỉnh thành chuẩn bị về Hà Nội liên tục cập nhật tình trạng tiêm Vaccine và cấp độ vùng dịch nơi cư trú cho Phòng Công tác Sinh viên để bố trí các đợt tiêm cho đủ liều khớp với lịch của Phòng Đào tạo của nhà trường.

Chỉ tổ chức các hoạt động trong khuôn viên trường khi đã tiêm chủng có chứng nhận đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (thẻ xanh trên PC-COVID/SSKĐT, dịch tễ cấp độ A) hoặc có xét nghiệm theo các quy định của Bộ Y tế và Hà Nội, tuân thủ "5K" của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, quét mã QR bắt buộc tại cổng trường và cửa nơi làm việc bằng ứng dụng PC-COVID/SSKĐT.

Ngoài trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nhiều trường đại học tại Hà Nội đã lên phương án đón sinh viên trở lại trường, trong đó nhấn mạnh việc tiêm vaccine cho sinh viên và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hiện triển khai công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng học, chuẩn bị các điều kiện thiết yếu để đáp ứng phòng chống dịch khi sinh viên trở lại học tập trung. Các địa điểm làm việc và khu giảng đường được nhà trường bố trí tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch sát trùng, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe hàng ngày cho cán bộ, giảng viên, sinh viên; đồng thời, sớm phát hiện nếu có những trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Theo thông báo mới nhất của trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, nhà trường dự kiến giữa tháng Mười Một sẽ cho sinh viên trở lại trường. Tuy nhiên, việc trở lại trường của sinh viên sẽ không phải cùng một lúc, mà ưu tiên sinh viên năm cuối đến trường, chuẩn bị bài tốt nghiệp. Sau đó, trường mới cho sinh viên năm 1, 2, 3 đến trường học trực tiếp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).