Phương pháp học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả bạn nên biết

0:00 / 0:00
0:00
Sử dụng thành thạo thành ngữ tiếng Anh khiến trình độ của bạn thăng hạng đáng kể trong mắt người đối diện. Tuy nhiên, đây cũng là kiến thức khá “khó nhằn”, bạn sẽ sớm nản chí nếu không tìm được cách học phù hợp.

Thành ngữ tiếng Anh (Idioms) là những cụm từ cố định được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp tiếng Anh. Trong quá trình học thành ngữ tiếng Anh, người học thường chóng quên, hoặc sử dụng thành ngữ không phù hợp với hoàn cảnh. Dưới đây 5 phương pháp học thành ngữ hiệu quả mà bạn nên biết.

1. Học thành ngữ tiếng Anh theo ngữ cảnh

Cách tốt nhất để học thành ngữ tiếng Anh chính là hiểu ý nghĩa của chúng và đặt vào một ngữ cảnh cụ thể. Độ khó của thành ngữ thể hiện ở chỗ nghĩa thực sự của chúng không liên quan gì tới nghĩa trên mặt chữ. Chính vì thế, khi gặp một thành ngữ mới, bạn cần hiểu nghĩa đen mà thành ngữ đó thể hiện. Sau đó, đừng quên tìm hiểu kỹ cách dùng để ứng dụng chúng vào ngữ cảnh của riêng bạn.

Học thành ngữ tiếng Anh theo ngữ cảnh giúp bạn liên tưởng, ghi nhớ được ý nghĩa của chúng một cách dễ dàng và biết cách sử dụng trong những hoàn cảnh phù hợp.

Phương pháp học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả bạn nên biết ảnh 1 Học thành ngữ tiếng Anh theo ngữ cảnh giúp bạn ghi nhớ và sử dụng chúng một cách thành thạo

2. Học thành ngữ tiếng Anh qua phim hoạt hình

Học thành ngữ tiếng Anh qua phim hoạt hình là một cách học hữu dụng hơn hẳn cách học thuộc lòng truyền thống. Đây là phương pháp giúp bạn vừa học lại vừa giải trí sau những khoảng thời gian căng thẳng, một công đôi việc. Bạn sẽ rất dễ dàng tìm được những mẩu phim hoạt hình ngắn thú vị về thành ngữ tiếng Anh trên mạng internet. Hình ảnh hoạt họa vui tươi, nhiều màu sắc sẽ kích thích khả năng lưu trữ của não bộ. 

Phương pháp học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả bạn nên biết ảnh 2 Hình ảnh vui tươi, nhiều màu sắc của phim hoạt hình sẽ kích thích khả năng ghi nhớ của não bộ

3. Không học nhồi nhét nhiều thành ngữ tiếng Anh

Thành ngữ tiếng Anh rất nhiều và đa dạng. Để học và hiểu hết được chúng cần một quá trình rất dài. Não bộ của chúng ta sẽ phản kháng khi bị buộc phải ghi nhớ quá nhiều thông tin cùng một lúc. Chính vì thế, để tránh bị đào thải kiến thức và quên sạch về những thành ngữ đã học, hãy tích lũy chúng một cách thường xuyên và liên tục thay vì cố gắng nhồi nhét trong khoảng thời gian ngắn. 

4. Thực hành và ứng dụng thành ngữ tiếng Anh

Ứng dụng thành ngữ tiếng Anh vào đời sống hàng ngày chính là bước cao nhất để bạn thực sự biên thành ngữ đó thành “của riêng mình”. Vốn thành ngữ tiếng Anh của bạn sẽ “chết” nếu bạn không dùng đến chúng. Bạn hoàn toàn có thể dùng thành ngữ tiếng Anh khi chat với bạn bè, hoặc lồng ghép vào các cuộc hội thoại khi giao tiếp với người bản xứ. Thực hành ứng dụng thành ngữ sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn và trau dồi thêm khả năng của bản thân. 

5. Học thành ngữ tiếng Anh cùng Eng Breaking

Phương pháp học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả bạn nên biết ảnh 3 Eng Breaking là giáo trình tiếng Anh sẽ giúp bạn học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả

Eng Breaking là giáo trình học tiếng Anh đang được nhiều học viên và giáo viên ưa chuộng hiện nay. 

Vì sao Eng Breaking giúp học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả?

·         Hệ thống từ vựng rộng lớn với độ khó tăng dần từ từ vựng giao tiếp cơ bản, tới từ lóng và thành ngữ. Phần hình ảnh được thiết kế riêng cho từng bài học sẽ giúp quá trình ghi nhớ thành ngữ trở nên dễ dàng hơn.

·         Checklist kế hoạch học tập mỗi ngày giúp bạn tiếp nhận một lượng kiến thức vừa đủ với bản thân, học tập một cách khoa học và không bị quá tải thông tin.

·         File audio chuẩn bản xứ giúp bạn học cách phát âm thành ngữ thật chuẩn và ứng dụng trực tiếp trong phần Q&A.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giáo trình Eng Breaking, vui lòng gọi điện tới số hotline 1900.633.321 hoặc ghé thăm trang web chính thức của Eng Breaking tại https://engbreaking.com/  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.