Phương pháp học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả bạn nên biết

0:00 / 0:00
0:00
Sử dụng thành thạo thành ngữ tiếng Anh khiến trình độ của bạn thăng hạng đáng kể trong mắt người đối diện. Tuy nhiên, đây cũng là kiến thức khá “khó nhằn”, bạn sẽ sớm nản chí nếu không tìm được cách học phù hợp.

Thành ngữ tiếng Anh (Idioms) là những cụm từ cố định được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp tiếng Anh. Trong quá trình học thành ngữ tiếng Anh, người học thường chóng quên, hoặc sử dụng thành ngữ không phù hợp với hoàn cảnh. Dưới đây 5 phương pháp học thành ngữ hiệu quả mà bạn nên biết.

1. Học thành ngữ tiếng Anh theo ngữ cảnh

Cách tốt nhất để học thành ngữ tiếng Anh chính là hiểu ý nghĩa của chúng và đặt vào một ngữ cảnh cụ thể. Độ khó của thành ngữ thể hiện ở chỗ nghĩa thực sự của chúng không liên quan gì tới nghĩa trên mặt chữ. Chính vì thế, khi gặp một thành ngữ mới, bạn cần hiểu nghĩa đen mà thành ngữ đó thể hiện. Sau đó, đừng quên tìm hiểu kỹ cách dùng để ứng dụng chúng vào ngữ cảnh của riêng bạn.

Học thành ngữ tiếng Anh theo ngữ cảnh giúp bạn liên tưởng, ghi nhớ được ý nghĩa của chúng một cách dễ dàng và biết cách sử dụng trong những hoàn cảnh phù hợp.

Phương pháp học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả bạn nên biết ảnh 1 Học thành ngữ tiếng Anh theo ngữ cảnh giúp bạn ghi nhớ và sử dụng chúng một cách thành thạo

2. Học thành ngữ tiếng Anh qua phim hoạt hình

Học thành ngữ tiếng Anh qua phim hoạt hình là một cách học hữu dụng hơn hẳn cách học thuộc lòng truyền thống. Đây là phương pháp giúp bạn vừa học lại vừa giải trí sau những khoảng thời gian căng thẳng, một công đôi việc. Bạn sẽ rất dễ dàng tìm được những mẩu phim hoạt hình ngắn thú vị về thành ngữ tiếng Anh trên mạng internet. Hình ảnh hoạt họa vui tươi, nhiều màu sắc sẽ kích thích khả năng lưu trữ của não bộ. 

Phương pháp học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả bạn nên biết ảnh 2 Hình ảnh vui tươi, nhiều màu sắc của phim hoạt hình sẽ kích thích khả năng ghi nhớ của não bộ

3. Không học nhồi nhét nhiều thành ngữ tiếng Anh

Thành ngữ tiếng Anh rất nhiều và đa dạng. Để học và hiểu hết được chúng cần một quá trình rất dài. Não bộ của chúng ta sẽ phản kháng khi bị buộc phải ghi nhớ quá nhiều thông tin cùng một lúc. Chính vì thế, để tránh bị đào thải kiến thức và quên sạch về những thành ngữ đã học, hãy tích lũy chúng một cách thường xuyên và liên tục thay vì cố gắng nhồi nhét trong khoảng thời gian ngắn. 

4. Thực hành và ứng dụng thành ngữ tiếng Anh

Ứng dụng thành ngữ tiếng Anh vào đời sống hàng ngày chính là bước cao nhất để bạn thực sự biên thành ngữ đó thành “của riêng mình”. Vốn thành ngữ tiếng Anh của bạn sẽ “chết” nếu bạn không dùng đến chúng. Bạn hoàn toàn có thể dùng thành ngữ tiếng Anh khi chat với bạn bè, hoặc lồng ghép vào các cuộc hội thoại khi giao tiếp với người bản xứ. Thực hành ứng dụng thành ngữ sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn và trau dồi thêm khả năng của bản thân. 

5. Học thành ngữ tiếng Anh cùng Eng Breaking

Phương pháp học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả bạn nên biết ảnh 3 Eng Breaking là giáo trình tiếng Anh sẽ giúp bạn học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả

Eng Breaking là giáo trình học tiếng Anh đang được nhiều học viên và giáo viên ưa chuộng hiện nay. 

Vì sao Eng Breaking giúp học thành ngữ tiếng Anh hiệu quả?

·         Hệ thống từ vựng rộng lớn với độ khó tăng dần từ từ vựng giao tiếp cơ bản, tới từ lóng và thành ngữ. Phần hình ảnh được thiết kế riêng cho từng bài học sẽ giúp quá trình ghi nhớ thành ngữ trở nên dễ dàng hơn.

·         Checklist kế hoạch học tập mỗi ngày giúp bạn tiếp nhận một lượng kiến thức vừa đủ với bản thân, học tập một cách khoa học và không bị quá tải thông tin.

·         File audio chuẩn bản xứ giúp bạn học cách phát âm thành ngữ thật chuẩn và ứng dụng trực tiếp trong phần Q&A.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giáo trình Eng Breaking, vui lòng gọi điện tới số hotline 1900.633.321 hoặc ghé thăm trang web chính thức của Eng Breaking tại https://engbreaking.com/  

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.