Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023

Quan tâm hơn nữa, có chính sách thúc đẩy Giáo dục thường xuyên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thảo luận tại Hội nghị Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, đại diện các sở GD - ĐT đã có những trao đổi từ thực tiễn kinh nghiệm triển khai các nhiệm vụ Giáo dục trung học và Giáo dục thường xuyên trong năm học 2022 - 2023; đồng thời, chia sẻ những khó khăn và đề xuất, kiến nghị.

Phó Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh An Giang Trần Tuấn Khanh cho biết: Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục tỉnh An Giang đã hoàn thành nhiệm vụ theo hướng dẫn của Bộ GD - ĐT. Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ Giáo dục trung học, đặc biệt là triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, có nhiều thuận lợi, nhận được đa phần ủng hộ của học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh.

Quan tâm hơn nữa, có chính sách thúc đẩy Giáo dục thường xuyên ảnh 1

Phó Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh An Giang Trần Tuấn Khanh.

Đối với việc lựa chọn tổ hợp môn học ở lớp 10, ông Trần Tuấn Khanh cho biết: Sau một năm triển khai, việc lựa chọn môn học và chuyên đề học tập của học sinh ở An Giang diễn ra thuận lợi, rất ít học sinh có nhu cầu chuyển đổi môn học. Làm được việc này là do tỉnh đã làm tốt khâu tuyên truyền, giới thiệu để học sinh, phụ huynh học sinh có sự lựa chọn phù hợp.

Từ thực tiễn triển khai chương trình mới tại địa phương, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh An Giang đề xuất Bộ GD - ĐT cho phép linh hoạt số học sinh/lớp với các môn/chuyên đề lựa chọn; cho phép các sở tham mưu linh hoạt điều động, bố trí giáo viên phù hợp theo từng năm học.

Một số vấn đề khác trong triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 như xây dựng, ban hành tài liệu giáo dục địa phương, mua sắm thiết bị dạy học, hướng dẫn việc tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp… cũng được địa phương trao đổi.

Quan tâm hơn nữa, có chính sách thúc đẩy Giáo dục thường xuyên ảnh 2

Giám đốc Sở GD - ĐT Trà Vinh Nguyễn Thị Bạch Vân.

Nhận định đang có sự khập khiễng giữa Giáo dục phổ thông và Giáo dục thường xuyên, Giám đốc Sở GD - ĐT Trà Vinh Nguyễn Thị Bạch Vân đề nghị, cần có chính sách quan tâm hơn nữa tới giáo dục thường xuyên, tăng cường truyền thông về vị trí, vai trò của Giáo dục thường xuyên.

Cũng để nâng cao chất lượng của Giáo dục thường xuyên, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Lào Cai Nguyễn Thế Dũng đề nghị Bộ GD - ĐT tăng cường tập huấn cho cán bộ, giáo viên về nội dung, phương pháp học tập; có vụ có hướng dẫn cụ thể hơn về thực hiện Chương trình Giáo dục thường xuyên mới để các địa phương triển khai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.