'Quy luật 5 đúng' để học sinh lớp 12 sống đúng ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
Để học viên được sống đúng ước mơ, ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Global cho rằng cần tuân theo quy luật 5 đúng: Vào đúng trường; Chọn đúng ngành; Học đúng kỹ năng; Làm đúng vị trí và sống đúng ước mơ.

Quy luật 5 đúng

Hồi đầu tháng 3/2023, cư dân mạng trong nước và quốc tế “dậy sóng” trước câu chuyện của một sinh viên mới tốt nghiệp đại học nộp hơn 800 đơn xin việc nhưng chỉ nhận được lời mời phỏng vấn từ 30 công ty. Sau đó, cô cũng bị đánh trượt tất cả.

Quá bất lực, cô gái 22 tuổi quay một video đầy nước mắt, chia sẻ về quá trình xin việc gian nan của mình và đăng tải trên mạng xã hội. Câu chuyện của nữ sinh này một lần nữa nổ ra cuộc tranh luận về những thách thức mà sinh viên mới ra trường phải đối mặt.

Từ câu chuyện sinh viên chật vật xin việc làm khi mới ra trường, nhà hoạt động giáo dục Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Global, người sáng lập Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global nhấn mạnh ông luôn muốn các thế hệ học viên của mình được sống đúng ước mơ.

'Quy luật 5 đúng' để học sinh lớp 12 sống đúng ước mơ ảnh 1

Học viên tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global tự tin thể hiện bản thân

“Đó là quy luật 5 đúng: Vào đúng trường; Chọn đúng ngành; Học đúng kỹ năng; Làm đúng vị trí và sống đúng ước mơ”, ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ.

Theo ông Ngô Minh Tuấn, việc đầu tiên cha mẹ cần xác định được hình ảnh của một người trong tương lai mà con mình hướng đến, đó là mentor (người dẫn đường).

Để hiểu đúng mẫu người con muốn hay không thì cha mẹ phải dành thời gian dẫn con đi gặp một vài mẫu người khác nhau. Tạo điều kiện cho con ngồi nói chuyện với hình mẫu đó, con được giao lưu, đặt các câu hỏi về khó khăn trong ngành nghề, theo nghề này cần nguyên tắc nào? Đau khổ trong ngành nghề là gì? Để đứa trẻ nhận diện chính xác về đích đến trong tương lai.

“Khi con muốn đạt được ước mơ đó thì phải tuân thủ tất cả những thứ từ giới định và tuệ của người dẫn đường thành công đó. Ví dụ: Làm nghệ sĩ có giới của người nghệ sĩ, làm doanh nhân có giới của người làm doanh nhân, đi làm thuê có giới của người đi làm thuê. Vậy, một đứa trẻ ngay từ bây giờ cần bắt đầu lập một kế hoạch rèn luyện giới, thói quen”, ông Ngô Minh Tuấn nói.

Điều thứ hai con cần làm đó là Tuệ - phải biết học gì để trở thành người như mentor. Thứ ba là Tâm - phải có tâm yêu thương, phải chung sống như thế nào mới trở thành mentor trong tương lai.

Do đó, ước mơ đừng viển vông mà ước mơ của con chính là một mentor nào đó mà cha mẹ xây dựng nên, dẫn con đi gặp.

“Tiếp đó, hãy hỏi mentor rằng để trở thành người như mentor thì cần giới gì, cần học những gì, tâm cần phải rèn những gì… Sau đó, cha mẹ và con cái cùng lập một kế hoạch rèn luyện và học tập những điều người dẫn đường cung cấp. Đó là quy luật 5 đúng như tôi đã nêu”, ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ.

'Quy luật 5 đúng' để học sinh lớp 12 sống đúng ước mơ ảnh 2

Ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ về quy luật 5 đúng để sống đúng ước mơ.

Ông Ngô Minh Tuấn phân tích thêm về quy luật 5 đúng, đầu tiên phải gặp mentor mới kết luận để sống đúng ước mơ thì phải làm đúng vị trí, muốn làm đúng vị trí phải học đúng trường và rèn luyện đúng. Còn nếu, chỉ thuần túy ngồi ước mơ mà không hoạch định được cả một quá trình thì không bao giờ đạt được ước mơ.

Ngôi trường có đầy đủ “Thân – Tâm – Tuệ”

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global là ngôi trường được sáng lập bởi ông Ngô Minh Tuấn với mong muốn tạo dựng một môi trường dành cho học sinh sau THPT có đam mê và khát vọng trở thành doanh nhân.

Với các chương trình đào tạo ưu Việt, mang đến cho học viên kiến thức, kỹ năng để đáp ứng các yêu cầu công việc trong tương lai. Đồng thời, còn giúp các em có sự phát triển đầy đủ về sức khỏe và năng lực thể chất, có kiến thức, tư duy nhạy bén, thấu cảm và tinh tế trong cảm xúc.

Học viên sẽ được học theo triết lý giáo dục riêng “Thân – Tâm – Tuệ”, thân kỷ luật, tâm yêu thương và tuệ khai phóng. Thông qua chương trình học tập, rèn luyện theo mô hình quân đội, cùng với đó ngay từ năm 2 các em đã được trực tiếp đi làm việc tại các doanh nghiệp, sẽ giúp các học viên được va đập trải nghiệm thực tiễn. Từ đó, học viên biết mình cần phải làm gì, rèn luyện thêm điều gì để sống đúng ước mơ theo quy luật 5 đúng.

'Quy luật 5 đúng' để học sinh lớp 12 sống đúng ước mơ ảnh 3

Các bạn trẻ muốn thành công phải có kế hoạch rèn luyện

Theo ông Ngô Minh Tuấn: “Một con người có kỷ luật tốt sẽ thành công, ngược lại một người không có thân kỷ luật thì làm việc gì cũng khó thành. Đó là lý do vì sao ông cùng đội ngũ giảng viên của trường luôn nhắc nhở các thế hệ học viên sống cần phải có ước mơ, có hoài bão và phấn đấu để trở thành mẫu người như các học viên từng ao ước”.

Để trở thành tân học viên tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global, các bạn học sinh không cần sở hữu thành tích học tập “khủng”. Tuy nhiên, các học sinh sẽ trải qua 2 vòng thi khảo sát tố chất doanh nhân được nhà trường tổ chức.

Vòng 1: Thi trắc nghiệm đánh giá IQ - Chỉ số thông minh; EQ - Trí thông minh cảm xúc; SQ - Trí thông minh xã hội.

Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp cùng chủ doanh nghiệp.

Tại vòng phỏng vấn trực tiếp cùng chủ doanh nghiệp, các em học sinh còn mơ hồ về nghề nghiệp, về ước mơ sẽ được chính các thầy cô là chủ doanh nghiệp chia sẻ mở mang kiến thức. Sau đó, các em sẽ đưa ra quyết định mình mong muốn trở thành ai trong tương lai.

Chi tiết quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ:

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global

Website:www.truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn

Hotline: 0976 77 66 22

Email: daotao@ceovietnam.edu.vn

Youtube: Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam Global

TikTok: Trường-Doanh-Nhân-CEO

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.