Ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam

SVVN - Sáng 14/12, trong khuôn khổ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, đã diễn ra lễ Khai mạc Triển lãm ảnh “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” và ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam.

Triển lãm được tổ chức trang trọng trước giờ khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, như một món quà gửi tặng Đại hội và cũng là lời tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với các thế hệ thanh niên năm xưa.

Ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn nút khai mạc triển lãm.

Dự lễ khai mạc có anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Ban Bí thư T.Ư Đoàn, cùng 981 Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam ảnh 2

Các Đại biểu tham dự Đại hội tham quan triển lãm.

Điểm nhấn ấn tượng của triển lãm là hình ảnh những cây tre và lá cờ. Hình tượng cây tre cũng là hình tượng chính trong bộ nhận diện các sản phẩm tuyên truyền của Đại hội. Ngay từ cổng chào của không gian triển lãm có hai cây tre vươn cao, mang hai ngọn cờ (cờ Đảng và cờ Tổ quốc) được dựng ở hai bên. Đây là hai ngọn cờ dẫn dắt thanh niên. Ngay bên dưới là cờ Đoàn được cắm bởi hàng trăm cây tre, biểu tượng cho lớp lớp thanh niên luôn theo cờ Đảng, cờ Đoàn để phụng sự Tổ quốc.

Ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam ảnh 3

Triển lãm thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tìm hiểu.

Với gần 1.000 hình ảnh và hiện vật tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử và 11 kỳ Đại hội của Đoàn, nội dung triển lãm khẳng định hơn 90 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn là đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng, là trường học XHCN, môi trường thực tiễn đào tạo, bồi dưỡng và giáo dục, rèn luyện thế hệ trẻ Việt Nam. Dưới ngọn cờ của Đảng, quốc kì của Tổ quốc và cờ Đoàn quang vinh, lớp lớp đoàn viên, thanh niên qua các thời kỳ cách mạng đã tập hợp, đoàn kết, với tinh thần: Đâu Đảng cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên làm, lập nên những chiến công hiển hách, những kỳ tích vẻ vang trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam ảnh 4

Anh Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An thăm quan gian hàng Báo Tiền Phong.

Ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam ảnh 5

Các đại biểu tài năng trẻ chụp ảnh kỷ niệm bên lề triển lãm.

Ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam ảnh 6

Chị Vương Toàn Thu Thuỷ - Bí thư Thành Đoàn Hải Phòng cho biết: Đoàn Đại biểu Thành Đoàn Hải Phòng ấn tượng với những hình ảnh, hiện vật trong triển lãm. Triển lãm số về Tuổi trẻ Việt Nam hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm tham quan và học tập.

Nội dung Triển lãm cũng khắc hoạ rõ nét hình ảnh của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên tất cả các mặt hoạt động ở nhiệm kỳ Đại hội XI, 2017 - 2022. Trong đó, có những hình ảnh đẹp, đầy xúc động và cũng đáng tự hào của thanh niên Việt Nam tham gia cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam ảnh 7

Bên lề triển lãm còn trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên khởi nghiệp. Trong hình là gian trưng bày của Cụm Đông Bắc Bộ.

Ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam ảnh 8

Các sản phẩm khoa học kỹ thuật của sinh viên.

Ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam ảnh 9

Hình ảnh cây Tre được thể hiện xuyên suốt quanh chủ đề của Triển lãm "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên".

Ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam ảnh 10

Triển lãm thu hút nhiều lượt xem và ghé thăm. Ban Tổ chức cho biết, các tư liệu, hiện vật và hình ảnh sẽ được trưng bày trong suốt quá trình tổ chức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Tại triển lãm, T.Ư Đoàn chính thức ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam, nơi đoàn viên, thanh niên có thể truy cập, tìm hiểu những thông tin, dữ liệu, hiện vật của Đoàn. Đồng thời, trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên toàn quốc và các gian hàng trưng bày các sản phẩm báo chí, xuất bản tiêu biểu của Đoàn, Hội, Đội.

Tin liên quan