Ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19”

0:00 / 0:00
0:00
Ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19”
SVVN - Hội LHTN Việt Nam TP. HCM phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố, Sở Ngoại vụ Thành phố cùng nhiều đơn vị vừa ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19”.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHTN Việt Nam TP. HCM cùng các đơn vị đã ký kết các nội dung phối hợp triển khai trong chương trình. Đại diện Ban Tổ chức chương trình cũng đã trao tặng các phần quà cho người nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q. 1.

Chương trình được tổ chức với các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn thành phố, với ba nhiệm vụ cụ thể: Hỗ trợ cho người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; Hỗ trợ cho người nước ngoài đang sinh sống, lao động, học tập, du lịch hoặc không thể về nước do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch (vật tư y tế, suất ăn, nhu yếu phẩm…) tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19.

Ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19” ảnh 1

Các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Đối với mỗi trường hợp người nước ngoài khó khăn, sau khi được bộ phận tổng đài dự án tiếp nhận thông tin sẽ được bộ phận xác minh tại cơ sở trao 1 suất quà nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng (gồm gạo, mì gói, nước tương, đồ hộp) và thêm các khoản hỗ trợ khác.

Đối với những trường hợp là F0, F1 sau khi được bộ phận tổng đài dự án tiếp nhận thông tin sẽ được bộ phận xác minh tại cơ sở trao 1 suất quà nhu yếu phẩm (gồm gạo, mì gói, nước tương, đồ hộp) và 1 phần thuốc theo toa của Sở Y tế TP. HCM dành cho các trường hợp là F0, F1 có thời gian sử dụng trong vòng 7 ngày.

Ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19” ảnh 2

Chương trình trao quà cho người nước ngoài gặp khó khăn trên địa bàn TP. HCM.

Thời gian thực hiện chương trình cho đến ngày 15/9. Trong thời gian diễn ra chương trình, Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam TP. HCM sẽ tiếp tục phối hợp để vận động các nguồn lực trong và ngoài nước để thực hiện chương trình “Chung sức đồng hành” (Grassroots Assistance Program).

Hotline tiếp nhận thông tin: 0866.699.473. Thông tin đăng ký tại đường dẫn: https://bit.ly/SupportForeigner

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.