Ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19”

0:00 / 0:00
0:00
Ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19”
SVVN - Hội LHTN Việt Nam TP. HCM phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố, Sở Ngoại vụ Thành phố cùng nhiều đơn vị vừa ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19”.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHTN Việt Nam TP. HCM cùng các đơn vị đã ký kết các nội dung phối hợp triển khai trong chương trình. Đại diện Ban Tổ chức chương trình cũng đã trao tặng các phần quà cho người nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q. 1.

Chương trình được tổ chức với các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn thành phố, với ba nhiệm vụ cụ thể: Hỗ trợ cho người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; Hỗ trợ cho người nước ngoài đang sinh sống, lao động, học tập, du lịch hoặc không thể về nước do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch (vật tư y tế, suất ăn, nhu yếu phẩm…) tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19.

Ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19” ảnh 1

Các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Đối với mỗi trường hợp người nước ngoài khó khăn, sau khi được bộ phận tổng đài dự án tiếp nhận thông tin sẽ được bộ phận xác minh tại cơ sở trao 1 suất quà nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng (gồm gạo, mì gói, nước tương, đồ hộp) và thêm các khoản hỗ trợ khác.

Đối với những trường hợp là F0, F1 sau khi được bộ phận tổng đài dự án tiếp nhận thông tin sẽ được bộ phận xác minh tại cơ sở trao 1 suất quà nhu yếu phẩm (gồm gạo, mì gói, nước tương, đồ hộp) và 1 phần thuốc theo toa của Sở Y tế TP. HCM dành cho các trường hợp là F0, F1 có thời gian sử dụng trong vòng 7 ngày.

Ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19” ảnh 2

Chương trình trao quà cho người nước ngoài gặp khó khăn trên địa bàn TP. HCM.

Thời gian thực hiện chương trình cho đến ngày 15/9. Trong thời gian diễn ra chương trình, Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam TP. HCM sẽ tiếp tục phối hợp để vận động các nguồn lực trong và ngoài nước để thực hiện chương trình “Chung sức đồng hành” (Grassroots Assistance Program).

Hotline tiếp nhận thông tin: 0866.699.473. Thông tin đăng ký tại đường dẫn: https://bit.ly/SupportForeigner

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.