Ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19”

0:00 / 0:00
0:00
Ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19”
SVVN - Hội LHTN Việt Nam TP. HCM phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố, Sở Ngoại vụ Thành phố cùng nhiều đơn vị vừa ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19”.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHTN Việt Nam TP. HCM cùng các đơn vị đã ký kết các nội dung phối hợp triển khai trong chương trình. Đại diện Ban Tổ chức chương trình cũng đã trao tặng các phần quà cho người nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q. 1.

Chương trình được tổ chức với các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn thành phố, với ba nhiệm vụ cụ thể: Hỗ trợ cho người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; Hỗ trợ cho người nước ngoài đang sinh sống, lao động, học tập, du lịch hoặc không thể về nước do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch (vật tư y tế, suất ăn, nhu yếu phẩm…) tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19.

Ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19” ảnh 1

Các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Đối với mỗi trường hợp người nước ngoài khó khăn, sau khi được bộ phận tổng đài dự án tiếp nhận thông tin sẽ được bộ phận xác minh tại cơ sở trao 1 suất quà nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng (gồm gạo, mì gói, nước tương, đồ hộp) và thêm các khoản hỗ trợ khác.

Đối với những trường hợp là F0, F1 sau khi được bộ phận tổng đài dự án tiếp nhận thông tin sẽ được bộ phận xác minh tại cơ sở trao 1 suất quà nhu yếu phẩm (gồm gạo, mì gói, nước tương, đồ hộp) và 1 phần thuốc theo toa của Sở Y tế TP. HCM dành cho các trường hợp là F0, F1 có thời gian sử dụng trong vòng 7 ngày.

Ra mắt chương trình “Chung sức hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19” ảnh 2

Chương trình trao quà cho người nước ngoài gặp khó khăn trên địa bàn TP. HCM.

Thời gian thực hiện chương trình cho đến ngày 15/9. Trong thời gian diễn ra chương trình, Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam TP. HCM sẽ tiếp tục phối hợp để vận động các nguồn lực trong và ngoài nước để thực hiện chương trình “Chung sức đồng hành” (Grassroots Assistance Program).

Hotline tiếp nhận thông tin: 0866.699.473. Thông tin đăng ký tại đường dẫn: https://bit.ly/SupportForeigner

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm