Ra mắt Trung tâm đào tạo Điện tử quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong buổi ra mắt Trung tâm đào tạo Điện tử quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP. HCM cho biết, hiện TP. HCM có hơn 60 trường đại học nên ông mong rằng rất cần thêm sự kết nối giữa trung tâm này và các cơ sở đào tạo để chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tốt nhất.

Trung tâm Đào tạo Điện tử quốc tế (IETC) được hình thành bởi sự kết hợp giữa Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Sun Electronics (một công ty khởi nghiệp lĩnh vực điện tử do các chuyên gia người Việt tại Thung lũng Silicon (Hoa kỳ) và các doanh nhân trong nước đồng sáng lập), là một trong 3 khu công nghệ cao quốc gia, do Thủ tướng thành lập, giao cho TP. HCM quản lý. Trung tâm có nhiệm vụ góp phần trực tiếp vào phát triển những ngành công nghiệp nền tảng, mũi nhọn cho đất nước như: Các ngành công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn...

Khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ cung cấp các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn IPC, tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi bởi các tập đoàn công nghệ thế giới; Các chương trình đào tạo quản lý, vận hành nhà máy sản xuất điện tử theo tiêu chuẩn IPC; Các chương trình đào tạo thiết kế sản phẩm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn quốc tế.

Ra mắt Trung tâm đào tạo Điện tử quốc tế đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Các đại biểu cùng kích hoạt ra mắt trung tâm.

Các chương trình đào tạo do các chuyên gia người Việt Nam làm việc lâu năm ở các tập đoàn điện tử lớn ở Thung lũng Silicon (Hoa kỳ) thiết kế và trực tiếp giảng dạy. Đối tượng đào tạo của IETC là những kỹ sư đang làm việc tại doanh nghiệp, các sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, cao đẳng, những doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực điện tử, vi mạch.

Ra mắt Trung tâm đào tạo Điện tử quốc tế đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2

Các đại biểu nghe chuyên gia giới thiệu về hoạt động của trung tâm.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của các chuyên gia để hình thành nên trung tâm này. TP. HCM nghiên cứu và sẽ có cơ chế chính sách để hỗ trợ cho trung tâm hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.

Ông Phan Văn Mãi cho rằng, TP. HCM xác định công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn là một ưu tiên tập trung phát triển trong thời gian sắp tới. TP. HCM chọn cách tiếp cận đột phá là đi thẳng vào thiết kế sản phẩm, thiết kế chip và TP. HCM đã có sự chuẩn bị cả về cơ chế chính sách, cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị.

Theo Chủ tịch UBND TP. HCM, hiện thành phố đang đề nghị Quốc hội sẽ có Nghị quyết về cơ chế đột phá của TP. HCM. Trong đó có những nội dung liên quan trực tiếp đến phát triển công nghiệp điện tử, hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp. "Nếu Nghị quyết này được thông qua, sẽ mở đường cho TP. HCM phát triển các hoạt động này", ông Phan Văn Mãi nói.

Hiện TP. HCM có hơn 60 trường đại học nên Chủ tịch UBND TP. HCM cho rằng, rất cần thêm sự kết nối giữa trung tâm này và các cơ sở đào tạo để chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tốt nhất.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.