Ra mắt Trung tâm đào tạo Điện tử quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong buổi ra mắt Trung tâm đào tạo Điện tử quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP. HCM cho biết, hiện TP. HCM có hơn 60 trường đại học nên ông mong rằng rất cần thêm sự kết nối giữa trung tâm này và các cơ sở đào tạo để chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tốt nhất.

Trung tâm Đào tạo Điện tử quốc tế (IETC) được hình thành bởi sự kết hợp giữa Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Sun Electronics (một công ty khởi nghiệp lĩnh vực điện tử do các chuyên gia người Việt tại Thung lũng Silicon (Hoa kỳ) và các doanh nhân trong nước đồng sáng lập), là một trong 3 khu công nghệ cao quốc gia, do Thủ tướng thành lập, giao cho TP. HCM quản lý. Trung tâm có nhiệm vụ góp phần trực tiếp vào phát triển những ngành công nghiệp nền tảng, mũi nhọn cho đất nước như: Các ngành công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn...

Khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ cung cấp các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn IPC, tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi bởi các tập đoàn công nghệ thế giới; Các chương trình đào tạo quản lý, vận hành nhà máy sản xuất điện tử theo tiêu chuẩn IPC; Các chương trình đào tạo thiết kế sản phẩm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn quốc tế.

Ra mắt Trung tâm đào tạo Điện tử quốc tế đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Các đại biểu cùng kích hoạt ra mắt trung tâm.

Các chương trình đào tạo do các chuyên gia người Việt Nam làm việc lâu năm ở các tập đoàn điện tử lớn ở Thung lũng Silicon (Hoa kỳ) thiết kế và trực tiếp giảng dạy. Đối tượng đào tạo của IETC là những kỹ sư đang làm việc tại doanh nghiệp, các sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, cao đẳng, những doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực điện tử, vi mạch.

Ra mắt Trung tâm đào tạo Điện tử quốc tế đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2

Các đại biểu nghe chuyên gia giới thiệu về hoạt động của trung tâm.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của các chuyên gia để hình thành nên trung tâm này. TP. HCM nghiên cứu và sẽ có cơ chế chính sách để hỗ trợ cho trung tâm hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.

Ông Phan Văn Mãi cho rằng, TP. HCM xác định công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn là một ưu tiên tập trung phát triển trong thời gian sắp tới. TP. HCM chọn cách tiếp cận đột phá là đi thẳng vào thiết kế sản phẩm, thiết kế chip và TP. HCM đã có sự chuẩn bị cả về cơ chế chính sách, cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị.

Theo Chủ tịch UBND TP. HCM, hiện thành phố đang đề nghị Quốc hội sẽ có Nghị quyết về cơ chế đột phá của TP. HCM. Trong đó có những nội dung liên quan trực tiếp đến phát triển công nghiệp điện tử, hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp. "Nếu Nghị quyết này được thông qua, sẽ mở đường cho TP. HCM phát triển các hoạt động này", ông Phan Văn Mãi nói.

Hiện TP. HCM có hơn 60 trường đại học nên Chủ tịch UBND TP. HCM cho rằng, rất cần thêm sự kết nối giữa trung tâm này và các cơ sở đào tạo để chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tốt nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.