Ra quân đội hình hỗ trợ tân sinh viên từ các tỉnh về TP. HCM học tập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm kịp thời hỗ trợ sinh viên các tỉnh trở lại TP. HCM nhập học sau đợt dịch COVID-19, đặc biệt là tân sinh viên, chương trình "Back to school" do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM (SAC) triển khai đã ra quân đội hình tình nguyện tại Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây.

Tại đây, sinh viên tình nguyện sẽ hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên về đường đi, trường học, tư vấn hướng dẫn và giới thiệu chỗ trọ cho sinh viên có nhu cầu. Đội hình tình nguyện sẽ trực đón và hỗ trợ sinh viên đến hết ngày 20/2/2022 tại 2 bến xe và phối hợp với các trường đại học, cao đẳng có tổ chức hoạt động đón và hỗ trợ sinh viên tại trường.

Ra quân đội hình hỗ trợ tân sinh viên từ các tỉnh về TP. HCM học tập ảnh 1

Đội hình sinh viên tình nguyện luôn túc trực tại hai bến xe nhằm hỗ trợ sinh viên đến TP. HCM học tập (Ảnh: SAC).

Hiện nay, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM đã chuẩn bị sẵn sàng hơn 1.000 chỗ trọ và rất nhiều thông tin việc làm bán thời gian dành cho sinh viên.

Ra quân đội hình hỗ trợ tân sinh viên từ các tỉnh về TP. HCM học tập ảnh 2

Tân sinh viên được tư vấn, hỗ trợ về chỗ trọ và phương tiện di chuyển khi đến TP. HCM (Ảnh SAC).

Cũng nhằm hỗ trợ tân sinh viên, Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đưa ra 5 đội hình hỗ trợ sinh viên trở lại trường học sau thời gian dài học trực tuyến. Theo đó, đội hình “Tư vấn trực tuyến” sẽ hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho sinh viên trong quá trình di chuyển tại các bến xe trong thành phố, nhà trọ, hướng dẫn các khu vực trong trường học thông qua tổng đài điện thoại và Zalo Offical Acount. Đội hình “Hỗ trợ tư vấn ký túc xá, tìm kiếm nhà trọ” sẽ hướng dẫn, hỗ trợ di chuyển đến các khu vực nhà trọ đối với sinh viên, người nhà có nhu cầu tại khu vực cổng chính, ký túc xá khu B (ĐHQG TP. HCM).

Ra quân đội hình hỗ trợ tân sinh viên từ các tỉnh về TP. HCM học tập ảnh 3

Đội hình "Hướng dẫn, tư vấn trực tiếp tại trường" sẽ hướng dẫn vị trí các khu vực phòng học trong trường, hướng dẫn di chuyển trong và ngoài trường và khu vực nghỉ ngơi sau khi di chuyển từ quê đến trường học. Đội hình “Tuyên truyền” sẽ hướng dẫn sinh viên, thực hiện các cẩm nang nhà trọ, phòng tránh lừa đảo, đa cấp và phổ biến đến sinh viên trên các trang thông tin chính thống của nhà trường. Còn đội hình “Hướng dẫn sinh viên tại các bến xe” sẽ tư vấn, hướng dẫn sinh viên, người nhà từ các tỉnh về trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tại các bến xe trên địa bàn thành phố. Hỗ trợ địa điểm nghỉ ngơi tại khu Võng (Hội trường khu A) dành cho phụ huynh và sinh viên đến sớm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm