Có 27 kết quả :

Nhiều cánh rừng cao su tại vùng núi TT-Huế đứng trước nguy cơ bị xóa sổ để thay bằng cây trồng khác do kém hiệu quả

Ồ ạt chặt bỏ cây cao su để… làm củi

SVVN - Sau một thời gian tăng trưởng “nóng” về diện tích canh tác, hàng loạt rừng cao su tại nhiều địa bàn thuộc tỉnh TT-Huế bị người dân chặt bỏ không thương tiếc để lấy gỗ, làm củi do hiệu quả kinh tế thấp, thay vào đó là cây sắn hoặc keo tràm.  
Bị can Tâm tại cơ quan công an

Truy tố kẻ bắt cóc em họ để cưỡng dâm thím dâu

Thấy người tình cũng là thím dâu của mình có nhân tình mới, Lê Hàng Văn Tâm (trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT) nổi cơn ghen nên bắt cóc em họ để ép thím dâu vào rừng để quan hệ tình dục. Viện KSND huyện đã ra quyết định truy tố Tâm về 2 tội danh Bắt giữ người trái pháp luật và Cưỡng dâm.
Ngậm ngùi cao su

Ngậm ngùi cao su

TP - Kể từ sau bão Xangsane năm 2006, người dân miền núi Nam Đông (tỉnh TT-Huế) lại thêm một lần sôi nước mắt vì cây cao su. Ròng rã đổ mồ hôi, công sức chăm bẵm và nuôi hy vọng, nhưng giấc mơ đổi đời từ “vàng trắng” của hàng trăm hộ dân vùng cao này lại bỗng chốc bị vùi dập, phá nát trong bão Nari.
Phá rừng cao su tìm vàng

Phá rừng cao su tìm vàng

TP - Ông Trần Quốc Phụng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông (TT-Huế), xác nhận, tại địa bàn xã miền núi Thượng Long tái diễn tình trạng khai thác vàng trái phép xâm hại rừng trồng cao su, như từng xảy ra cách đây 1 năm (báo Tiền Phong ngày 15/5/2012 đã phản ánh).
Xử lý dứt điểm vi phạm

Xử lý dứt điểm vi phạm

TP - Văn phòng UBND tỉnh TT- Huế chiều 21-5 cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao vừa yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố và sở, ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý dứt điểm các vi phạm về hoạt động khoáng sản trên địa bàn.
Xới tung rừng cao su để tìm vàng

Xới tung rừng cao su để tìm vàng

TP - Từng được cho là cây làm giàu “bất khả xâm phạm”, vị thế rừng cao su tại Nam Đông (tỉnh TT- Huế) đang lung lay trước cơn lốc đào vàng. Người dân không ngần ngại bán cả khoảnh lớn rừng cao su đến kỳ cạo mủ cho các chủ nậu tìm vàng.