Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc
SVVN - “October Leaf Giving Love” là đêm nhạc gây quỹ trực tuyến được tổ chức bởi các bạn sinh viên của nhóm thiện nguyện “Lá”. Đây là đêm nhạc được nhóm lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình “Thay lời muốn nói”.  

Với mục đích nhằm tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trở lại trường sau mùa dịch, nhóm thiện nguyện “Lá” đã quyết định tổ chức một đêm nhạc ý nghĩa và phù hợp với hoàn cảnh hiện nay. Bên cạnh đó, nhóm cũng mong muốn khán thính giả sẽ nhận được sự đồng cảm và sự an ủi về tâm hồn thông qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Xuyên suốt đêm nhạc là hai phần chính gồm đọc thư và các tiết mục văn nghệ được diễn ra xen kẽ.

Đêm nhạc gây quỹ trực tuyến được lên ý tưởng vào ngày 27/9 và diễn ra vào ngày 16/10 vừa qua. Trần Thị Minh Tâm - trưởng nhóm thiện nguyện “Lá” cho biết: “Khó khăn chỉ đến từ việc thời gian khá gấp nên chúng mình phải nỗ lực nhiều hơn, một số thành viên không sắp xếp được thời gian nên phần việc chia cho những người còn lại nên nhiều hơn một chút”. Tuy vậy, đêm nhạc “October Leaf Giving Love” đã diễn ra rất suôn sẻ sau nửa tháng lên kế hoạch và hoàn thành mọi thứ.

Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc ảnh 1
CLB IU Inspirit với phần trình diễn tươi vui qua ca khúc Lớn rồi còn khóc nhè.

Đêm nhạc gây quỹ được tổ chức với sự đồng hành của đông đảo các bạn sinh viên đến từ các trường khác nhau. Những giai điệu sâu lắng, tươi vui được thực hiện bởi: IU Inspirit (CLB Nghệ thuật - Thiện nguyện trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM), nhóm nhạc No Name và bạn Viên Thiên Tú - thành viên nhóm nhạc dot.Band.

Cùng góp phần cho đêm nhạc gây quỹ, Nguyễn Bích Giang - Phó Chủ nhiệm CLB IU Inspirit chia sẻ: “IU Inspirit quyết định nhận lời mời đồng hành cùng “Lá” chỉ đơn giản vì muốn đóng góp hết những gì trong khả năng nhằm giúp đỡ cho những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Tụi mình rất vui khi được hỗ trợ cho hoạt động thiện nguyện này và được làm theo những điều đúng với sứ mệnh lan tỏa yêu thương của IU Inspirit ngay từ những ngày đầu hoạt động”.

Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc ảnh 2
Cô MC Tạ Nguyễn Tường Anh khiến khán giả mê đắm bởi giọng nói ngọt ngào của mình.

Đặc biệt hơn, giá vé của đêm nhạc “October Leaf Giving Love” sẽ do khán thính giả tự quyết định. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được “Lá” chuyển đổi thành các phần quà là những bộ đồng phục, những cuốn vở trắng và mực thơm gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức (TP. HCM).

Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc ảnh 3
Giọng ca ấm áp của chàng trai Viên Thiên Tú đã làm cho đêm nhạc trở nên sâu lắng hơn.

Tạ Nguyễn Tường Anh (trường ĐH Ngân hàng TP. HCM) - MC đêm nhạc bộc bạch: “Khi vừa kết thúc bài hát cuối cùng, mình xúc động nói không nên lời, cảm giác giống như tụi mình vừa thực hiện được ước mơ vậy. Mình cũng là sinh viên nên hiểu thời gian này các bạn đều rất bận rộn với ‘deadline’ bài tập, thi cử. Tuy nhiên ai cũng dành thời gian và tâm huyết cho đêm nhạc nên mình cảm động lắm”.

Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc ảnh 4
Thành viên nhóm thiện nguyện "Lá" chia sẻ về đêm nhạc và gửi lời cảm ơn đến các khán thính giả.

Nhận xét về đêm nhạc, Kiều Mai Thanh - một trong những khán thính giả của đêm nhạc, bày tỏ: “Nhờ những giai điệu lắng đọng đầy cảm xúc, đêm nhạc đã mang lại cho khán thính giả một “liều thuốc” chữa lành tâm hồn trong đại dịch. Mình cảm thấy rất hạnh phúc vì bản thân được đóng góp một phần nhỏ vào việc giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.