Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc
SVVN - “October Leaf Giving Love” là đêm nhạc gây quỹ trực tuyến được tổ chức bởi các bạn sinh viên của nhóm thiện nguyện “Lá”. Đây là đêm nhạc được nhóm lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình “Thay lời muốn nói”.  

Với mục đích nhằm tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trở lại trường sau mùa dịch, nhóm thiện nguyện “Lá” đã quyết định tổ chức một đêm nhạc ý nghĩa và phù hợp với hoàn cảnh hiện nay. Bên cạnh đó, nhóm cũng mong muốn khán thính giả sẽ nhận được sự đồng cảm và sự an ủi về tâm hồn thông qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Xuyên suốt đêm nhạc là hai phần chính gồm đọc thư và các tiết mục văn nghệ được diễn ra xen kẽ.

Đêm nhạc gây quỹ trực tuyến được lên ý tưởng vào ngày 27/9 và diễn ra vào ngày 16/10 vừa qua. Trần Thị Minh Tâm - trưởng nhóm thiện nguyện “Lá” cho biết: “Khó khăn chỉ đến từ việc thời gian khá gấp nên chúng mình phải nỗ lực nhiều hơn, một số thành viên không sắp xếp được thời gian nên phần việc chia cho những người còn lại nên nhiều hơn một chút”. Tuy vậy, đêm nhạc “October Leaf Giving Love” đã diễn ra rất suôn sẻ sau nửa tháng lên kế hoạch và hoàn thành mọi thứ.

Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc ảnh 1
CLB IU Inspirit với phần trình diễn tươi vui qua ca khúc Lớn rồi còn khóc nhè.

Đêm nhạc gây quỹ được tổ chức với sự đồng hành của đông đảo các bạn sinh viên đến từ các trường khác nhau. Những giai điệu sâu lắng, tươi vui được thực hiện bởi: IU Inspirit (CLB Nghệ thuật - Thiện nguyện trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM), nhóm nhạc No Name và bạn Viên Thiên Tú - thành viên nhóm nhạc dot.Band.

Cùng góp phần cho đêm nhạc gây quỹ, Nguyễn Bích Giang - Phó Chủ nhiệm CLB IU Inspirit chia sẻ: “IU Inspirit quyết định nhận lời mời đồng hành cùng “Lá” chỉ đơn giản vì muốn đóng góp hết những gì trong khả năng nhằm giúp đỡ cho những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Tụi mình rất vui khi được hỗ trợ cho hoạt động thiện nguyện này và được làm theo những điều đúng với sứ mệnh lan tỏa yêu thương của IU Inspirit ngay từ những ngày đầu hoạt động”.

Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc ảnh 2
Cô MC Tạ Nguyễn Tường Anh khiến khán giả mê đắm bởi giọng nói ngọt ngào của mình.

Đặc biệt hơn, giá vé của đêm nhạc “October Leaf Giving Love” sẽ do khán thính giả tự quyết định. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được “Lá” chuyển đổi thành các phần quà là những bộ đồng phục, những cuốn vở trắng và mực thơm gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức (TP. HCM).

Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc ảnh 3
Giọng ca ấm áp của chàng trai Viên Thiên Tú đã làm cho đêm nhạc trở nên sâu lắng hơn.

Tạ Nguyễn Tường Anh (trường ĐH Ngân hàng TP. HCM) - MC đêm nhạc bộc bạch: “Khi vừa kết thúc bài hát cuối cùng, mình xúc động nói không nên lời, cảm giác giống như tụi mình vừa thực hiện được ước mơ vậy. Mình cũng là sinh viên nên hiểu thời gian này các bạn đều rất bận rộn với ‘deadline’ bài tập, thi cử. Tuy nhiên ai cũng dành thời gian và tâm huyết cho đêm nhạc nên mình cảm động lắm”.

Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc ảnh 4
Thành viên nhóm thiện nguyện "Lá" chia sẻ về đêm nhạc và gửi lời cảm ơn đến các khán thính giả.

Nhận xét về đêm nhạc, Kiều Mai Thanh - một trong những khán thính giả của đêm nhạc, bày tỏ: “Nhờ những giai điệu lắng đọng đầy cảm xúc, đêm nhạc đã mang lại cho khán thính giả một “liều thuốc” chữa lành tâm hồn trong đại dịch. Mình cảm thấy rất hạnh phúc vì bản thân được đóng góp một phần nhỏ vào việc giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.