Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc
SVVN - “October Leaf Giving Love” là đêm nhạc gây quỹ trực tuyến được tổ chức bởi các bạn sinh viên của nhóm thiện nguyện “Lá”. Đây là đêm nhạc được nhóm lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình “Thay lời muốn nói”.  

Với mục đích nhằm tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trở lại trường sau mùa dịch, nhóm thiện nguyện “Lá” đã quyết định tổ chức một đêm nhạc ý nghĩa và phù hợp với hoàn cảnh hiện nay. Bên cạnh đó, nhóm cũng mong muốn khán thính giả sẽ nhận được sự đồng cảm và sự an ủi về tâm hồn thông qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Xuyên suốt đêm nhạc là hai phần chính gồm đọc thư và các tiết mục văn nghệ được diễn ra xen kẽ.

Đêm nhạc gây quỹ trực tuyến được lên ý tưởng vào ngày 27/9 và diễn ra vào ngày 16/10 vừa qua. Trần Thị Minh Tâm - trưởng nhóm thiện nguyện “Lá” cho biết: “Khó khăn chỉ đến từ việc thời gian khá gấp nên chúng mình phải nỗ lực nhiều hơn, một số thành viên không sắp xếp được thời gian nên phần việc chia cho những người còn lại nên nhiều hơn một chút”. Tuy vậy, đêm nhạc “October Leaf Giving Love” đã diễn ra rất suôn sẻ sau nửa tháng lên kế hoạch và hoàn thành mọi thứ.

Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc ảnh 1
CLB IU Inspirit với phần trình diễn tươi vui qua ca khúc Lớn rồi còn khóc nhè.

Đêm nhạc gây quỹ được tổ chức với sự đồng hành của đông đảo các bạn sinh viên đến từ các trường khác nhau. Những giai điệu sâu lắng, tươi vui được thực hiện bởi: IU Inspirit (CLB Nghệ thuật - Thiện nguyện trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM), nhóm nhạc No Name và bạn Viên Thiên Tú - thành viên nhóm nhạc dot.Band.

Cùng góp phần cho đêm nhạc gây quỹ, Nguyễn Bích Giang - Phó Chủ nhiệm CLB IU Inspirit chia sẻ: “IU Inspirit quyết định nhận lời mời đồng hành cùng “Lá” chỉ đơn giản vì muốn đóng góp hết những gì trong khả năng nhằm giúp đỡ cho những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Tụi mình rất vui khi được hỗ trợ cho hoạt động thiện nguyện này và được làm theo những điều đúng với sứ mệnh lan tỏa yêu thương của IU Inspirit ngay từ những ngày đầu hoạt động”.

Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc ảnh 2
Cô MC Tạ Nguyễn Tường Anh khiến khán giả mê đắm bởi giọng nói ngọt ngào của mình.

Đặc biệt hơn, giá vé của đêm nhạc “October Leaf Giving Love” sẽ do khán thính giả tự quyết định. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được “Lá” chuyển đổi thành các phần quà là những bộ đồng phục, những cuốn vở trắng và mực thơm gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức (TP. HCM).

Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc ảnh 3
Giọng ca ấm áp của chàng trai Viên Thiên Tú đã làm cho đêm nhạc trở nên sâu lắng hơn.

Tạ Nguyễn Tường Anh (trường ĐH Ngân hàng TP. HCM) - MC đêm nhạc bộc bạch: “Khi vừa kết thúc bài hát cuối cùng, mình xúc động nói không nên lời, cảm giác giống như tụi mình vừa thực hiện được ước mơ vậy. Mình cũng là sinh viên nên hiểu thời gian này các bạn đều rất bận rộn với ‘deadline’ bài tập, thi cử. Tuy nhiên ai cũng dành thời gian và tâm huyết cho đêm nhạc nên mình cảm động lắm”.

Sáng tạo gây quỹ trực tuyến bằng đêm nhạc ảnh 4
Thành viên nhóm thiện nguyện "Lá" chia sẻ về đêm nhạc và gửi lời cảm ơn đến các khán thính giả.

Nhận xét về đêm nhạc, Kiều Mai Thanh - một trong những khán thính giả của đêm nhạc, bày tỏ: “Nhờ những giai điệu lắng đọng đầy cảm xúc, đêm nhạc đã mang lại cho khán thính giả một “liều thuốc” chữa lành tâm hồn trong đại dịch. Mình cảm thấy rất hạnh phúc vì bản thân được đóng góp một phần nhỏ vào việc giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

SVVN - Ngày 18/5, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và TCP Việt Nam, tổ chức họp báo công bố Chương trình “Ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực, giai đoạn 2023 - 2025”. Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.