Có 23 kết quả :

Nhiều giải pháp bảo tồn ở nơi đa dạng sinh học nhất Việt Nam

Nhiều giải pháp bảo tồn ở nơi đa dạng sinh học nhất Việt Nam

SVVN - Thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, cứu hộ và tái thả hơn một nghìn cá thể động vật hoang dã về tự nhiên, thành lập các tổ tuần tra, gỡ bẫy là những hoạt động được Vườn Quốc gia (VQG) Vũ Quang triển khai trong những năm qua, nhằm bảo tồn một trong những trung tâm đa dạng sinh học lớn nhất Việt Nam.
Giải cứu Sao La khỏi bờ tuyệt chủng

Giải cứu Sao La khỏi bờ tuyệt chủng

SVVN - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF), dưới sự tài trợ của Liên minh Châu Âu đang thực hiện dự án giải cứu Sao la khỏi bờ tuyệt chủng. Dự án nhằm tìm kiếm sự tồn tại của loài thú quý cực kỳ quý hiếm này và lên kế hoạch bảo tồn nếu phát hiện được.
Chuyện về loài “kỳ lân” cận kề tuyệt chủng

Chuyện về loài “kỳ lân” cận kề tuyệt chủng

Đã 10 năm kể từ lúc bức ảnh cuối cùng về sao la – “kỳ lân châu Á” được chụp lại bằng bẫy ảnh và các nhà bảo tồn vẫn chưa tìm thêm được bằng chứng khoa học nào khác về sự tồn tại của chúng. Tuy nhiên, ở rừng Trung Trường Sơn - “ngôi nhà” của sao la, những dấu tích của loài móng guốc nguy cấp này vẫn được lưu truyền trong những câu chuyện kể ly kỳ của người dân bản địa.
Huy chương xanh của SEA Games 31- huy chương được trao cho những hành động đẹp

Huy chương xanh của SEA Games 31- huy chương được trao cho những hành động đẹp

SVVN - Với tinh thần “Vì một Đông Nam Á khỏe mạnh hơn”, Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 không chỉ hướng đến mục tiêu công bằng, đúng tinh thần fair - play, mà còn hướng đến tổ chức một kỳ Đại hội xanh- sạch- đẹp, thân thiện với môi trường. Điều đó càng được thể hiện qua chương trình “Gom rác nhựa - Giành huy chương xanh” - một chương trình ý nghĩa được đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng.
Loài thú quý hiếm nhất thế giới chỉ còn vài cá thể ở Việt Nam

Loài thú quý hiếm nhất thế giới chỉ còn vài cá thể ở Việt Nam

SVVN - Kết quả khảo sát ở nhiều khu bảo tồn, vườn quốc gia, nơi từng ghi nhận Sao La cho thấy, chỉ còn khoảng 1-10 cá thể này ở Việt Nam và Lào, nơi sinh sống duy nhất của loài thú được mệnh danh là kỳ lân châu Á. Sáng nay một lễ ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế về xây dựng chương trình nhân nuôi bảo tồn Sao La đã diễn ra.
Công tác tuần tra, bảo vệ rừng của lực lượng kiểm lâm, biên phòng luôn đối mặt hiểm nguy tại Khu bảo tồn Sao la, TT-Huế, đặc biệt là vào mùa mưa lũ.

Hạt phó kiểm lâm cùng 4 người dân kẹt lũ nhiều ngày giữa rừng

SVVN - Sau nhiều ngày mắc kẹt giữa rừng do mưa lũ, đến trưa 6/11, Hạt phó Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn Sao la (TT-Huế) cùng 4 người dân đã vượt qua hiểm nguy để về đến một chốt giữ rừng an toàn. Chi cục Kiểm lâm TT-Huế cũng tiến hành các biện pháp tiếp cận, hỗ trợ tiếp theo để bảo đảm an toàn cho nhóm người này.
Voi rừng ở Tây Nguyên

Khẩn cấp bảo vệ voi rừng ở Tây Nguyên

SVVN - Trước nguy cơ tuyệt chủng của đàn voi rừng lớn nhất tại Tây Nguyên, hôm nay, Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam và Vườn Quốc gia Yok Don ký cam kết Kế hoạch hành động khẩn cấp bảo tồn voi rừng Yok Don giai đoạn 2016-2020.
Du khách đến Huế dịp Festival Huế 2016 hứng thú chụp hình bên những chú Sao la mô phỏng với tỷ lệ như thật. Ảnh: Ngọc Văn

Kêu gọi cứu nguy loài thú duy chỉ có tại dãy Trường Sơn

SVVN - Sáng 30/4, Chi cục Kiểm lâm TT-Huế phối hợp WWF-Việt Nam tổ chức cuộc triển lãm đầu tiên về chủ đề loài Sao la “Kêu gọi chung tay bảo vệ Sao la khỏi sự tuyệt chủng”, nhằm khơi dậy niềm tự hào và tình yêu của người dân đối với loài thú cổ đại được coi là báu vật thiên nhiên, duy nhất chỉ có tại dãy Trường Sơn.
Sao La tái xuất

Sao La tái xuất

TP - Sao La, một trong những loài thú bị đe dọa tuyệt chủng nhất thế giới, vừa được Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam phát hiện ở Việt Nam.
Thành lập Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Sao La

Thành lập Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Sao La

TP - Ngày 13-7, UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt dự án thành lập Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Sao La. Theo đó, Khu bảo tồn bao gồm phạm vi rừng và đất rừng của xã Bhalee, Avương (huyện Tây Giang) và xã Sông Kôn, Tàlu (huyện Đông Giang), giáp Thừa Thiên - Huế và Lào, với diện tích hơn 15.000 ha gồm 22 tiểu khu và vùng đệm rộng hơn 35.000 ha.
Thành lập Ban quản lý Bảo tồn Sao La

Thành lập Ban quản lý Bảo tồn Sao La

TP - Ngày 16-2, UBND tỉnh Quảng Nam thành lập BQL bảo tồn loài Sao La. Ban quản lý này trực thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh, có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, xây dựng và sử dụng rừng đặc dụng Khu bảo tồn loài Sao La.