Sau 2 tháng về nước, một du học sinh dương tính với COVID-19

SVVN - Sau khi xuất viện, bệnh nhân ở nhà 2 tuần (chỉ tiếp xúc người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang), sau khi hết 2 tuần theo dõi này, bệnh nhân đi học tại ĐH Hà Nội, bệnh nhân ngồi cách 2m với các thành viên trong lớp, hết giờ học về nhà, không đi tới các địa điểm công cộng.

Ngày 16/11, thông tin từ CDC Hà Nội cho biết, bệnh nhân là 1.032 từ Nga về Việt Nam ngày 10/8, được xét nghiệm lần 2 ngày 25/8 tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ 25.8 đến 17/9.

Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, bệnh nhân được xét nghiệm 7 lần, trong đó chỉ có 1 lần (khi mới vào viện) là dương tính, 6 lần còn lại âm tính, 17/9 bệnh nhân được xuất viện.

Sau 2 tháng về nước, một du học sinh dương tính với COVID-19 ảnh 1 Bệnh nhân là P.N.M, 21 tuổi, là sinh viên và là bệnh nhân 1.032, đã ra viện từ 17/9 nhưng 15/11 lại có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân ở nhà 2 tuần (chỉ tiếp xúc người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang), sau khi hết 2 tuần theo dõi này, bệnh nhân đi học tại Đại học Hà Nội, bệnh nhân ngồi cách 2m với các thành viên trong lớp, hết giờ học về nhà, không đi tới các địa điểm công cộng.

Ngày 7/11 bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội, được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14/11 bệnh nhân sốt 39 độ, người mệt mỏi, vào khám lần 2 tại Bệnh viện Giao thông Vận tải và được lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR gửi Bệnh viện Nhi trung ương, kết quả xét nghiệm ngày 15/11 dương tính với COVID-19.

Hiện tại, CDC Hà Nội đã sơ bộ xác minh 25 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân để lấy mẫu xét nghiệm và đang tiếp tục rà soát người tiếp xúc F2, F2...

Theo CDC Hà Nội, đây là ca bệnh rất lạ. Ngay từ khi ở Nga về nước, bệnh nhân cũng xuất hiện bệnh rất muộn, xét nghiệm 14 ngày sau khi về nước mới cho kết quả dương tính, trong thời gian điều trị chỉ có 1 lần xét nghiệm dương tính, còn lại 6 lần xét nghiệm âm tính. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm