Sẽ cấm thi với sinh viên không khai báo y tế

SVVN - Sinh viên cố tình không khai báo y tế sẽ bị cấm thi và nhận hình thức kỷ luật, đó là quy định của trường ĐH Y - Dược TP. HCM. Trong khi đó, đã có thêm trường đại học tại TP. HCM cho sinh viên nghỉ học để phòng tránh lây lan bệnh.

Trường ĐH Y - Dược TP. HCM tổ chức khảo sát hành trình (khai báo y tế) liên quan đến dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi với tất cả sinh viên, giảng viên, nhân viên của trường. Theo đó, cán bộ viên chức và người lao động nếu không thực hiện khảo sát hành trình sẽ bị đánh giá và xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ vào cuối năm học và phải nhận hình thức kỷ luật. Với sinh viên, nhà trường sẽ cấm thi với các trường hợp cố tình không thực hiện khảo sát. Những trường hợp không tuân thủ khảo sát, nếu xảy ra sự việc liên quan đến dịch bệnh sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

TS Ngô Đồng Khanh – Phó Hiệu trưởng ĐH Y - Dược TP. HCM cho biết trường vẫn tổ chức cho sinh viên thi theo kế hoạch nhưng sẽ phân loại thành từng nhóm theo các diện tương ứng với mức độ lây nhiễm. Với các thí sinh phải cách ly hay điều trị tại cơ sở y tế không tể dự thi, nhà trường sẽ tổ chức cho thi bù để đảm bảo quyền lợi, nhưng phải chứng minh có quá trình điều trị.

Sẽ cấm thi với sinh viên không khai báo y tế ảnh 1Sinh viên trường ĐH Tài chính - Marketing sẽ được nghỉ học để phòng ngừa lây lan bệnh. 

Sau trường ĐH Kinh tế TP. HCM, đến lượt trường ĐH Tài chính – Marketing cho sinh viên nghỉ học. TS Hoàng Đức Long – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để chủ động phòng tránh trước những diễn biến phức tạp của dịch, trường đã cho tất cả sinh viên hệ chính quy tạm nghỉ học từ 3/8 đến hết ngày 9/8/2020. Trường khuyến cáo trong thời gian tạm nghỉ sinh viên hạn chế đi lại khỏi địa điểm cư trú và chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Sau thời gian tạm nghỉ, giảng viên và sinh viên thực hiện giảng dạy và học tập theo hình thức trực tuyến. Phòng Công nghệ thông tin của trường sẽ triển khai tập huấn kỹ thuật về dạy và học trực tuyến

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.