“Shipper áo xanh” vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí giúp người dân mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
“Shipper áo xanh” vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí giúp người dân mùa dịch
SVVN - Ngay sau khi Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Thanh niên phường Tiến Thành, TP. Đồng Xoài (Bình Phước) đã thành lập đội “shipper 0 đồng” để kịp thời vận chuyển nhu yếu phẩm đến các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Anh Mai Thế Tâm, Bí thư Đoàn phường Tiến Thành (TP. Đồng Xoài) cho biết: “Do chỉ thị 16 đã được áp dụng nên người dân không được ra đường khi không cần thiết và không tập trung quá hai người, khiến những hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp cận được quà, nhu yếu phẩm hỗ trợ ở những điểm phát. Nhận thấy điều đó, mình cùng các đoàn viên của phường đã quyết định thành lập một đội “shipper 0 đồng” để vận chuyển những hàng hóa thiết yếu, những món quà hỗ trợ đến tận nhà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn”.

Đa phần thành viên của đội shipper là cán bộ đoàn của phường, ngoài ra còn có thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên tận dụng thời gian được nghỉ để cùng tham gia hoạt động. Mai Thị Kim Chi (thành viên đội shipper) chia sẻ: “Được Đoàn phường kêu gọi, mình cùng các bạn ở trường rất hăng hái tham gia. Mỗi người được giao một việc từ phân chia hàng hóa, hỗ trợ khai báo y tế đến vận chuyển hàng hóa cho người dân. Dù là việc gì thì mình cùng các bạn luôn sẵn sàng và hăng hái tham gia”.

“Shipper áo xanh” vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí giúp người dân mùa dịch ảnh 1

Đội "shippper 0 đồng" hỗ trợ vận chuyển quà, lương thực cho người dân khó khăn.

Nguồn kinh phí để duy trì hoạt động của đội do Đoàn phường vận động các đoàn thể và mạnh thường quân trong khu vực, đôi khi các đoàn viên của phường còn tự bỏ tiền của mình ra để đổ xăng phục vụ công tác vận chuyển. Phương tiện chủ yếu là xe máy cá nhân của các đoàn viên. Các bạn còn sáng tạo những khẩu hiệu phòng chống dịch dán trên xe và tân trang các xe vận chuyển thêm những chiếc lồng, giá đỡ, để có thể tận dụng được tối đa diện tích và chứa nhiều hàng hóa nhất có thể.

“Shipper áo xanh” vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí giúp người dân mùa dịch ảnh 2

Những chiếc xe máy được đội tận dụng để chở đồ.

“Đội shipper 0 đồng” hoạt động từ lúc 7h sáng cho đến khi vận chuyển hết hàng hóa và nhu yếu phẩm đến cho người dân. Anh Mai Thế Tâm luôn chú ý kiểm tra thật kỹ trước mỗi chuyến đi của đội, để đảm bảo đúng số hàng cần chuyển, địa chỉ cần đưa. Ngoài ra, anh còn thường xuyên nhắc nhở tất cả thành viên tình nguyện phải trang bị đầy đủ đồ dùng phòng hộ như: Khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn, đồng thời tuân thủ khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế để phòng chống COVID-19. Dự kiến hoạt động của đội sẽ kéo dài đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt trên địa bàn.

Trong quá trình đi vận chuyển hàng hóa cho mọi người, các thành viên trong đội còn đảm nhiệm luôn công tác tuyên truyền phòng chống dịch và nhắc nhở mọi người tuân thủ chỉ thị 16. “Mình cảm thấy tinh thần xung kích tình nguyện của các bạn tham gia rất cao. Mọi công việc mà mình giao các bạn đều hoàn thành xuất sắc dù đang trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp. Mình chỉ mong các bạn cố gắng giữ gìn sức khỏe và luôn giữ được tình thần nhiệt huyết của tuổi trẻ để cùng chung tay, sớm đẩy lùi được dịch bệnh”, anh Tâm chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.