“Shipper áo xanh” vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí giúp người dân mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
“Shipper áo xanh” vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí giúp người dân mùa dịch
SVVN - Ngay sau khi Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Thanh niên phường Tiến Thành, TP. Đồng Xoài (Bình Phước) đã thành lập đội “shipper 0 đồng” để kịp thời vận chuyển nhu yếu phẩm đến các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Anh Mai Thế Tâm, Bí thư Đoàn phường Tiến Thành (TP. Đồng Xoài) cho biết: “Do chỉ thị 16 đã được áp dụng nên người dân không được ra đường khi không cần thiết và không tập trung quá hai người, khiến những hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp cận được quà, nhu yếu phẩm hỗ trợ ở những điểm phát. Nhận thấy điều đó, mình cùng các đoàn viên của phường đã quyết định thành lập một đội “shipper 0 đồng” để vận chuyển những hàng hóa thiết yếu, những món quà hỗ trợ đến tận nhà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn”.

Đa phần thành viên của đội shipper là cán bộ đoàn của phường, ngoài ra còn có thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên tận dụng thời gian được nghỉ để cùng tham gia hoạt động. Mai Thị Kim Chi (thành viên đội shipper) chia sẻ: “Được Đoàn phường kêu gọi, mình cùng các bạn ở trường rất hăng hái tham gia. Mỗi người được giao một việc từ phân chia hàng hóa, hỗ trợ khai báo y tế đến vận chuyển hàng hóa cho người dân. Dù là việc gì thì mình cùng các bạn luôn sẵn sàng và hăng hái tham gia”.

“Shipper áo xanh” vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí giúp người dân mùa dịch ảnh 1

Đội "shippper 0 đồng" hỗ trợ vận chuyển quà, lương thực cho người dân khó khăn.

Nguồn kinh phí để duy trì hoạt động của đội do Đoàn phường vận động các đoàn thể và mạnh thường quân trong khu vực, đôi khi các đoàn viên của phường còn tự bỏ tiền của mình ra để đổ xăng phục vụ công tác vận chuyển. Phương tiện chủ yếu là xe máy cá nhân của các đoàn viên. Các bạn còn sáng tạo những khẩu hiệu phòng chống dịch dán trên xe và tân trang các xe vận chuyển thêm những chiếc lồng, giá đỡ, để có thể tận dụng được tối đa diện tích và chứa nhiều hàng hóa nhất có thể.

“Shipper áo xanh” vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí giúp người dân mùa dịch ảnh 2

Những chiếc xe máy được đội tận dụng để chở đồ.

“Đội shipper 0 đồng” hoạt động từ lúc 7h sáng cho đến khi vận chuyển hết hàng hóa và nhu yếu phẩm đến cho người dân. Anh Mai Thế Tâm luôn chú ý kiểm tra thật kỹ trước mỗi chuyến đi của đội, để đảm bảo đúng số hàng cần chuyển, địa chỉ cần đưa. Ngoài ra, anh còn thường xuyên nhắc nhở tất cả thành viên tình nguyện phải trang bị đầy đủ đồ dùng phòng hộ như: Khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn, đồng thời tuân thủ khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế để phòng chống COVID-19. Dự kiến hoạt động của đội sẽ kéo dài đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt trên địa bàn.

Trong quá trình đi vận chuyển hàng hóa cho mọi người, các thành viên trong đội còn đảm nhiệm luôn công tác tuyên truyền phòng chống dịch và nhắc nhở mọi người tuân thủ chỉ thị 16. “Mình cảm thấy tinh thần xung kích tình nguyện của các bạn tham gia rất cao. Mọi công việc mà mình giao các bạn đều hoàn thành xuất sắc dù đang trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp. Mình chỉ mong các bạn cố gắng giữ gìn sức khỏe và luôn giữ được tình thần nhiệt huyết của tuổi trẻ để cùng chung tay, sớm đẩy lùi được dịch bệnh”, anh Tâm chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.