“Shipper áo xanh” vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí giúp người dân mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
“Shipper áo xanh” vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí giúp người dân mùa dịch
SVVN - Ngay sau khi Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Thanh niên phường Tiến Thành, TP. Đồng Xoài (Bình Phước) đã thành lập đội “shipper 0 đồng” để kịp thời vận chuyển nhu yếu phẩm đến các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Anh Mai Thế Tâm, Bí thư Đoàn phường Tiến Thành (TP. Đồng Xoài) cho biết: “Do chỉ thị 16 đã được áp dụng nên người dân không được ra đường khi không cần thiết và không tập trung quá hai người, khiến những hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp cận được quà, nhu yếu phẩm hỗ trợ ở những điểm phát. Nhận thấy điều đó, mình cùng các đoàn viên của phường đã quyết định thành lập một đội “shipper 0 đồng” để vận chuyển những hàng hóa thiết yếu, những món quà hỗ trợ đến tận nhà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn”.

Đa phần thành viên của đội shipper là cán bộ đoàn của phường, ngoài ra còn có thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên tận dụng thời gian được nghỉ để cùng tham gia hoạt động. Mai Thị Kim Chi (thành viên đội shipper) chia sẻ: “Được Đoàn phường kêu gọi, mình cùng các bạn ở trường rất hăng hái tham gia. Mỗi người được giao một việc từ phân chia hàng hóa, hỗ trợ khai báo y tế đến vận chuyển hàng hóa cho người dân. Dù là việc gì thì mình cùng các bạn luôn sẵn sàng và hăng hái tham gia”.

“Shipper áo xanh” vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí giúp người dân mùa dịch ảnh 1

Đội "shippper 0 đồng" hỗ trợ vận chuyển quà, lương thực cho người dân khó khăn.

Nguồn kinh phí để duy trì hoạt động của đội do Đoàn phường vận động các đoàn thể và mạnh thường quân trong khu vực, đôi khi các đoàn viên của phường còn tự bỏ tiền của mình ra để đổ xăng phục vụ công tác vận chuyển. Phương tiện chủ yếu là xe máy cá nhân của các đoàn viên. Các bạn còn sáng tạo những khẩu hiệu phòng chống dịch dán trên xe và tân trang các xe vận chuyển thêm những chiếc lồng, giá đỡ, để có thể tận dụng được tối đa diện tích và chứa nhiều hàng hóa nhất có thể.

“Shipper áo xanh” vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí giúp người dân mùa dịch ảnh 2

Những chiếc xe máy được đội tận dụng để chở đồ.

“Đội shipper 0 đồng” hoạt động từ lúc 7h sáng cho đến khi vận chuyển hết hàng hóa và nhu yếu phẩm đến cho người dân. Anh Mai Thế Tâm luôn chú ý kiểm tra thật kỹ trước mỗi chuyến đi của đội, để đảm bảo đúng số hàng cần chuyển, địa chỉ cần đưa. Ngoài ra, anh còn thường xuyên nhắc nhở tất cả thành viên tình nguyện phải trang bị đầy đủ đồ dùng phòng hộ như: Khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn, đồng thời tuân thủ khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế để phòng chống COVID-19. Dự kiến hoạt động của đội sẽ kéo dài đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt trên địa bàn.

Trong quá trình đi vận chuyển hàng hóa cho mọi người, các thành viên trong đội còn đảm nhiệm luôn công tác tuyên truyền phòng chống dịch và nhắc nhở mọi người tuân thủ chỉ thị 16. “Mình cảm thấy tinh thần xung kích tình nguyện của các bạn tham gia rất cao. Mọi công việc mà mình giao các bạn đều hoàn thành xuất sắc dù đang trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp. Mình chỉ mong các bạn cố gắng giữ gìn sức khỏe và luôn giữ được tình thần nhiệt huyết của tuổi trẻ để cùng chung tay, sớm đẩy lùi được dịch bệnh”, anh Tâm chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.