“Siêu trí nhớ” Lương Tuấn Phi nhận học bổng toàn phần của ĐH Quốc tế Hồng Bàng

SVVN - Trong chương trình sinh viên giao lưu với những "Siêu trí tuệ Việt" mới đây, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã trao suất học bổng tài năng toàn phần cho Siêu trí tuệ Lương Tuấn Phi – người có biệt danh “Đôi mắt ma thuật”.

Theo đó, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã trao suất học bổng tài năng ngành Quản trị Kinh doanh cho Lương Tuấn Phi. Với suất học bổng này, trong tháng 9 tới đây, Tuấn Phi sẽ chính thức nhập học và trở thành tân sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Chia sẻ về lý do tại sao lại chọn ngành Quản trị Kinh doanh của ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Tuấn Phi cho biết: "Từ khi phát hiện đôi mắt mình có khả năng đặc biệt, mình gặp khó khăn trong việc tiếp xúc với máy tính, vì vậy mình không thể tiếp tục theo học ngành IT được nữa. Ngành học mình thích trước đây là Quản trị Kinh doanh. Vì thế, có cơ hội mình quyết định chọn ngành này để theo đuổi ước mơ còn dang dở”.

“Siêu trí nhớ” Lương Tuấn Phi nhận học bổng toàn phần của ĐH Quốc tế Hồng Bàng ảnh 1 Tuấn Phi nhận học bổng toàn phần từ trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Năm 2017 là thời điểm Tuấn Phi bước vào kỳ thi đại học đầu tiên trong đời. Đó là khoảng thời gian suy sụp nhất khi Tuấn Phi biết rằng mình không đủ điểm đậu vào nguyện vọng đại học đã lựa chọn. Đây cũng là lúc Tuấn Phi nhận ra rằng bản thân cần phải thay đổi. “Thay vì gục ngã ở thời điểm ấy, mình quyết tâm rèn luyện trí nhớ của mình từ một cậu học sinh có trí nhớ kém. Học tập từ tấm gương của Kỷ lục gia trí nhớ Thế giới Dương Anh Vũ (Trưởng ban cố vấn khoa học Siêu trí tuệ Việt mùa 1 và mùa 2) - người cũng từng có quá khứ thất bại trong học tập khi là một học sinh yếu kém. Nhờ vào điều kỳ diệu mà anh ấy làm được đã cho mình một niềm tin rằng chỉ cần bản thân cố gắng thay đổi thì sẽ không bao giờ là muộn. Từ đó mình bắt đầu kiên trì rèn luyện khả năng siêu trí nhớ để nuôi dưỡng ước mơ có cơ hội nhận được học bổng trong tương lai”, Tuấn Phi chia sẻ.

Sau “cú sốc” đầu đời năm 2017, Tuấn Phi đã đăng kí và theo học ngành IT tại ĐH FPT. Hai năm sau, cậu bạn này đã viết tiếp thành tích, khi nhận Huy chương Vàng của Viện Kỷ lục Việt Nam trong cuộc thi Siêu trí tuệ Việt 2019. Sau đó, Lương Tuấn Phi tiếp tục nuôi dưỡng và trau dồi khả năng ghi nhớ "đặc biệt", với mong muốn trở thành đại diện của Việt Nam để đi thi Siêu trí tuệ thế giới.

“Siêu trí nhớ” Lương Tuấn Phi nhận học bổng toàn phần của ĐH Quốc tế Hồng Bàng ảnh 2 Tuấn Phi thể hiện khả năng "siêu trí nhớ" của mình trong cuộc thi "Siêu trí tuệ Việt 2019".

Tại cuộc thi Siêu trí tuệ Việt 2019, Tuấn Phi đã hoàn thành thử thách mang tên "Chân thực ảnh" một cách ngoạn mục. Thử thách được đặt ra với 200 tờ giấy trắng kích thước A4 được lựa chọn ngẫu nhiên trong số 27.000 tờ giấy được bao bì, đóng gói từ nhà máy giấy. Tuấn Phi có thể tìm kiếm các điểm ảnh và phân biệt 200 tờ giấy trắng khác nhau.

Lý giải về năng lực thần bí của mình, Tuấn Phi cho hay: "Mình sử dụng khả năng tưởng tượng của bản thân. Mình sẽ tưởng tượng ra một vật thể y như thật. Ví dụ như một con mèo, mình sẽ thả con mèo lên giấy. Nhìn thấy con mèo tức là tờ giấy mình đã nhìn". 

Trước đó, chàng trai sinh năm 1998 được nhiều người biết đến khi đoạt giải Phong cách trong cuộc thi "Tìm kiếm tài năng sinh viên" của trường ĐH FPT – FPTU’s Got Talent 2017.

MỚI - NÓNG
Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình
Hơn 40 tỉnh thành đăng ký tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022
SVVN - Phát biểu khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Năm 2022 trong điều kiện khó khăn, Ban Tổ chức vẫn quyết tâm tổ chức phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ trên khắp cả nước, với hơn 40 tỉnh thành phố trong cả nước đã đăng ký tham gia, gần 100 điểm hiến máu đã, đang và sẽ được tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano

SVVN - Trong danh sách ứng viên được đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư/ Phó Giáo vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố, ứng viên Phó Giáo sư trẻ nhất là TS Lê Văn Lịch (sinh tháng 12/1988), ngành Vật lý, giảng viên công tác tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, trường ĐH Bách khoa Hà Nội.