“Siêu trí nhớ” Lương Tuấn Phi nhận học bổng toàn phần của ĐH Quốc tế Hồng Bàng

SVVN - Trong chương trình sinh viên giao lưu với những "Siêu trí tuệ Việt" mới đây, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã trao suất học bổng tài năng toàn phần cho Siêu trí tuệ Lương Tuấn Phi – người có biệt danh “Đôi mắt ma thuật”.

Theo đó, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã trao suất học bổng tài năng ngành Quản trị Kinh doanh cho Lương Tuấn Phi. Với suất học bổng này, trong tháng 9 tới đây, Tuấn Phi sẽ chính thức nhập học và trở thành tân sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Chia sẻ về lý do tại sao lại chọn ngành Quản trị Kinh doanh của ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Tuấn Phi cho biết: "Từ khi phát hiện đôi mắt mình có khả năng đặc biệt, mình gặp khó khăn trong việc tiếp xúc với máy tính, vì vậy mình không thể tiếp tục theo học ngành IT được nữa. Ngành học mình thích trước đây là Quản trị Kinh doanh. Vì thế, có cơ hội mình quyết định chọn ngành này để theo đuổi ước mơ còn dang dở”.

“Siêu trí nhớ” Lương Tuấn Phi nhận học bổng toàn phần của ĐH Quốc tế Hồng Bàng ảnh 1

Tuấn Phi nhận học bổng toàn phần từ trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Năm 2017 là thời điểm Tuấn Phi bước vào kỳ thi đại học đầu tiên trong đời. Đó là khoảng thời gian suy sụp nhất khi Tuấn Phi biết rằng mình không đủ điểm đậu vào nguyện vọng đại học đã lựa chọn. Đây cũng là lúc Tuấn Phi nhận ra rằng bản thân cần phải thay đổi. “Thay vì gục ngã ở thời điểm ấy, mình quyết tâm rèn luyện trí nhớ của mình từ một cậu học sinh có trí nhớ kém. Học tập từ tấm gương của Kỷ lục gia trí nhớ Thế giới Dương Anh Vũ (Trưởng ban cố vấn khoa học Siêu trí tuệ Việt mùa 1 và mùa 2) - người cũng từng có quá khứ thất bại trong học tập khi là một học sinh yếu kém. Nhờ vào điều kỳ diệu mà anh ấy làm được đã cho mình một niềm tin rằng chỉ cần bản thân cố gắng thay đổi thì sẽ không bao giờ là muộn. Từ đó mình bắt đầu kiên trì rèn luyện khả năng siêu trí nhớ để nuôi dưỡng ước mơ có cơ hội nhận được học bổng trong tương lai”, Tuấn Phi chia sẻ.

Sau “cú sốc” đầu đời năm 2017, Tuấn Phi đã đăng kí và theo học ngành IT tại ĐH FPT. Hai năm sau, cậu bạn này đã viết tiếp thành tích, khi nhận Huy chương Vàng của Viện Kỷ lục Việt Nam trong cuộc thi Siêu trí tuệ Việt 2019. Sau đó, Lương Tuấn Phi tiếp tục nuôi dưỡng và trau dồi khả năng ghi nhớ "đặc biệt", với mong muốn trở thành đại diện của Việt Nam để đi thi Siêu trí tuệ thế giới.

“Siêu trí nhớ” Lương Tuấn Phi nhận học bổng toàn phần của ĐH Quốc tế Hồng Bàng ảnh 2

Tuấn Phi thể hiện khả năng "siêu trí nhớ" của mình trong cuộc thi "Siêu trí tuệ Việt 2019".

Tại cuộc thi Siêu trí tuệ Việt 2019, Tuấn Phi đã hoàn thành thử thách mang tên "Chân thực ảnh" một cách ngoạn mục. Thử thách được đặt ra với 200 tờ giấy trắng kích thước A4 được lựa chọn ngẫu nhiên trong số 27.000 tờ giấy được bao bì, đóng gói từ nhà máy giấy. Tuấn Phi có thể tìm kiếm các điểm ảnh và phân biệt 200 tờ giấy trắng khác nhau.

Lý giải về năng lực thần bí của mình, Tuấn Phi cho hay: "Mình sử dụng khả năng tưởng tượng của bản thân. Mình sẽ tưởng tượng ra một vật thể y như thật. Ví dụ như một con mèo, mình sẽ thả con mèo lên giấy. Nhìn thấy con mèo tức là tờ giấy mình đã nhìn". 

Trước đó, chàng trai sinh năm 1998 được nhiều người biết đến khi đoạt giải Phong cách trong cuộc thi "Tìm kiếm tài năng sinh viên" của trường ĐH FPT – FPTU’s Got Talent 2017.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.