Sinh viên ba nước: Việt Nam, Thái Lan, Singapore tham gia giao lưu trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên ba nước: Việt Nam, Thái Lan, Singapore tham gia giao lưu trực tuyến
Từ ngày 14 – 24/9/2021, khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội), trường Ngee Ann Polytechnic và trường ĐH Chiang Mai (Thái Lan) phối hợp tổ chức chương trình giao lưu sinh viên “The 2019 – 2021 Temasek Foundation Specialists’ Community Action and Leadership Exchange” (TF SCALE).

Điểm đặc sắc của Chương trình là tổ chức hoàn toàn trực tuyến với sự tham gia của ba đơn vị thuộc ba quốc gia: Singapore, Việt Nam và Thái Lan. Chương trình được tổ chức trong 12 ngày, với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, sinh viên ba nước được thu nhận nhiều kiến thức bổ ích về kinh tế, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, Singapore và Thái Lan. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi, rèn kỹ năng mềm thông qua những buổi trò chuyện, chia sẻ và làm việc cùng nhau. Do dịch bệnh, Ban Tổ chức đã lần đầu tiên thực hiện chương trình “Specialists’ Community Action and Leadership Exchange” theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của hơn 100 sinh viên thuộc ba trường đại học của ba quốc gia.

Hai tuần chỉ gặp nhau qua màn hình máy tính, tham quan Việt Nam, Singapore và Thái Lan trên màn ảnh nhỏ nhưng cũng đã để lại kỷ niệm đẹp trong sinh viên ba nước.

Sinh viên ba nước: Việt Nam, Thái Lan, Singapore tham gia giao lưu trực tuyến ảnh 1

Mỗi một giờ webinar, các bạn lại có thêm nhiều kiến thức về kinh tế, xã hội, văn hóa, lịch sử, đất nước và con người của Việt Nam, Thái Lan và Singapore. Một điều thú vị là những thông tin về Singapore do chính các bạn sinh viên tự nghiên cứu và giới thiệu đến bạn bè. Ngoài các webinar, phần “Show and tell” cũng hấp dẫn không kém. Ngồi ở Việt Nam nhưng các bạn được đến thăm mọi ngóc ngách của đảo quốc Sư tử, được thưởng thức bằng mắt những món ăn ngon và lạ, làm quen với văn hóa và con người Singapore. Các bạn sinh viên Singapore trầm trồ với trà đá vỉa hè, cafe đường tàu hay những món ăn đường phố Việt Nam. Các bạn cũng được làm quen với nơi những người bạn Việt của mình sinh sống, được cảm nhận đường phố Việt Nam ra sao trong những ngày giãn cách. Và như vậy, mỗi ngày, sinh viên tham gia chương trình giao lưu lại có cơ hội được dạo bước trên những vùng đất mới, nghe những bản nhạc hit của giới trẻ mỗi nước và cùng thưởng thức món ăn đặc sản của các dân tộc. “Mình đã học được rất nhiều điều thú vị qua từng giờ học, hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán của Việt Nam. Mình mong sớm hết dịch để có thể sang đây thưởng thức các món ăn mà mình thấy rất ngon và dạo bước cùng bạn bè trên các con phố Hà Nội”, Cassie Ng (trường Ngee Ann Polytechnic) chia sẻ.

“Qua chương trình giao lưu, mình đã học được những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình. Mình cũng học hỏi được nhiều điều từ các bạn Singapore và Việt Nam. Mình thấy bản thân trưởng thành hơn chỉ sau hai tuần”, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội) bày tỏ.

Từ ngày 24/8 đến 14/9/2019, trong khuôn khổ chương trình “Specialists’ Community Action and Leadership Exchange”, 36 sinh viên ĐHQG Hà Nội đã có cơ hội tham quan và trải nghiệm 3 tuần tại đảo quốc Sư tử xinh đẹp (Inbound programme). Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong các thành viên tham gia. Các bạn đã được giao lưu, học hỏi và thực sự trưởng thành hơn sau chuyến đi. Theo kế hoạch, Chương trình trao đổi tại Việt Nam (Outbound Program) sẽ diễn ra vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, Chương trình liên tục bị trì hoãn do dịch COVID-19. Sang năm 2021, Ban Tổ chức đã quyết định tổ chức chương trình theo hình thức trực tuyến và trực tiếp (hybrid).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.