Sinh viên ba nước: Việt Nam, Thái Lan, Singapore tham gia giao lưu trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên ba nước: Việt Nam, Thái Lan, Singapore tham gia giao lưu trực tuyến
Từ ngày 14 – 24/9/2021, khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội), trường Ngee Ann Polytechnic và trường ĐH Chiang Mai (Thái Lan) phối hợp tổ chức chương trình giao lưu sinh viên “The 2019 – 2021 Temasek Foundation Specialists’ Community Action and Leadership Exchange” (TF SCALE).

Điểm đặc sắc của Chương trình là tổ chức hoàn toàn trực tuyến với sự tham gia của ba đơn vị thuộc ba quốc gia: Singapore, Việt Nam và Thái Lan. Chương trình được tổ chức trong 12 ngày, với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, sinh viên ba nước được thu nhận nhiều kiến thức bổ ích về kinh tế, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, Singapore và Thái Lan. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi, rèn kỹ năng mềm thông qua những buổi trò chuyện, chia sẻ và làm việc cùng nhau. Do dịch bệnh, Ban Tổ chức đã lần đầu tiên thực hiện chương trình “Specialists’ Community Action and Leadership Exchange” theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của hơn 100 sinh viên thuộc ba trường đại học của ba quốc gia.

Hai tuần chỉ gặp nhau qua màn hình máy tính, tham quan Việt Nam, Singapore và Thái Lan trên màn ảnh nhỏ nhưng cũng đã để lại kỷ niệm đẹp trong sinh viên ba nước.

Sinh viên ba nước: Việt Nam, Thái Lan, Singapore tham gia giao lưu trực tuyến ảnh 1

Mỗi một giờ webinar, các bạn lại có thêm nhiều kiến thức về kinh tế, xã hội, văn hóa, lịch sử, đất nước và con người của Việt Nam, Thái Lan và Singapore. Một điều thú vị là những thông tin về Singapore do chính các bạn sinh viên tự nghiên cứu và giới thiệu đến bạn bè. Ngoài các webinar, phần “Show and tell” cũng hấp dẫn không kém. Ngồi ở Việt Nam nhưng các bạn được đến thăm mọi ngóc ngách của đảo quốc Sư tử, được thưởng thức bằng mắt những món ăn ngon và lạ, làm quen với văn hóa và con người Singapore. Các bạn sinh viên Singapore trầm trồ với trà đá vỉa hè, cafe đường tàu hay những món ăn đường phố Việt Nam. Các bạn cũng được làm quen với nơi những người bạn Việt của mình sinh sống, được cảm nhận đường phố Việt Nam ra sao trong những ngày giãn cách. Và như vậy, mỗi ngày, sinh viên tham gia chương trình giao lưu lại có cơ hội được dạo bước trên những vùng đất mới, nghe những bản nhạc hit của giới trẻ mỗi nước và cùng thưởng thức món ăn đặc sản của các dân tộc. “Mình đã học được rất nhiều điều thú vị qua từng giờ học, hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán của Việt Nam. Mình mong sớm hết dịch để có thể sang đây thưởng thức các món ăn mà mình thấy rất ngon và dạo bước cùng bạn bè trên các con phố Hà Nội”, Cassie Ng (trường Ngee Ann Polytechnic) chia sẻ.

“Qua chương trình giao lưu, mình đã học được những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình. Mình cũng học hỏi được nhiều điều từ các bạn Singapore và Việt Nam. Mình thấy bản thân trưởng thành hơn chỉ sau hai tuần”, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội) bày tỏ.

Từ ngày 24/8 đến 14/9/2019, trong khuôn khổ chương trình “Specialists’ Community Action and Leadership Exchange”, 36 sinh viên ĐHQG Hà Nội đã có cơ hội tham quan và trải nghiệm 3 tuần tại đảo quốc Sư tử xinh đẹp (Inbound programme). Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong các thành viên tham gia. Các bạn đã được giao lưu, học hỏi và thực sự trưởng thành hơn sau chuyến đi. Theo kế hoạch, Chương trình trao đổi tại Việt Nam (Outbound Program) sẽ diễn ra vào tháng 3/2020. Tuy nhiên, Chương trình liên tục bị trì hoãn do dịch COVID-19. Sang năm 2021, Ban Tổ chức đã quyết định tổ chức chương trình theo hình thức trực tuyến và trực tiếp (hybrid).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.