Sinh viên các trường ĐH tại Đồng Nai được trở lại trường từ ngày 22/11

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên các trường ĐH tại Đồng Nai được trở lại trường từ ngày 22/11
SVVN - UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản kế hoạch triển khai các phương án cho học sinh, học viên và sinh viên trở lại trường học sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

Cùng với TP. HCM và Bình Dương, Đồng Nai là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất của dịch COVID-19. Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tập trung khá nhiều trường ĐH, CĐ như: Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, ĐH Lạc Hồng, ĐH Đồng Nai, ĐH Công nghệ miền Đông, ĐH Lâm nghiệp Cơ sở II, ĐH Nguyễn Huệ, CĐ Công nghệ quốc tế Lilama 2, CĐ Y tế Đồng Nai… Trong suốt thời gian dịch bùng phát đến nay, sinh viên các trường không thể đến trường, chủ yếu học trực tuyến.

Theo kế hoạch của tỉnh Đồng Nai, UBND cấp huyện căn cứ các biện pháp áp dụng cấp độ dịch để xác định mức độ an toàn của các cơ sở giáo dục và quy định thời gian cụ thể cho học sinh các cấp đi học trở lại, bắt đầu từ ngày 22/11 đến 1/12, sau đó sẽ rà soát, đánh giá để có quyết định tiếp theo.

Sinh viên các trường ĐH tại Đồng Nai được trở lại trường từ ngày 22/11 ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Công nghệ Miền Đông sản xuất nước rửa tay sát khuẩn tặng người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ban Giám hiệu các trường cần chủ động nhận bàn giao cơ sở vật chất từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của các địa phương. Lập kế hoạch và khẩn trương tổ chức dọn vệ sinh, khử khuẩn các phòng học, các phòng chức năng và toàn bộ khuôn viên nhà trường ít nhất một tuần trước khi cho học sinh đi học trở lại. Các cơ sở giáo dục thực hiện rà soát tình hình cơ sở vật chất, kiểm tra, thống kê cơ sở vật chất bị hư hỏng. Tùy vào mức độ cần sửa chữa, các cơ sở giáo dục chủ động đề xuất với các cấp có thẩm quyền để xin sửa chữa đúng theo quy định

Đối với các cơ sở giáo dục trung cấp, cao đẳng và đại học trên địa bàn tỉnh tổ chức cho sinh viên đi học trở lại khi đã đảm bảo được công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ GD - ĐT và Bộ Y tế. Các cơ sở giáo dục Ngoại ngữ - Tin học, giáo dục kĩ năng sống được mở cửa sau khi đã đảm bảo được công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ GD - ĐT và Bộ Y tế, các địa bàn lân cận cũng được xác định an toàn, số lượng học viên không quá 50% học viên/trên lớp.

Đối với các địa phương được xác định ở độ dịch cấp 4 (nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ), các cơ sở giáo dục giáo dục trung cấp, cao đẳng và đại học trên địa bàn tỉnh tổ chức dạy học trực tuyến cho sinh viên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.