Sinh viên Đà Nẵng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày

SVVN - Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng, ĐH Đà Nẵng đã có công văn khẩn chỉ đạo các trường thành viên tạm dừng mọi hoạt động để thực hiện giãn cách xã hội và phòng chống lây lan.

PGS. TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã ký công văn chỉ đạo các trường thành viên cho sinh viên thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 28/7/2020. Theo đó, cán bộ, viên chức của ĐH Đà Nẵng làm việc tại nhà, giải quyết công việc qua họp trực tuyến. Chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như phục vụ tuyển sinh và một số trường hợp khẩn thiết mới đến trường làm việc nhưng phải đảm bảo quy định về phòng chống dịch. Các trường không tổ chức cho sinh viên học tập trung trong thời gian giãn cách, chủ động tổ chức giảng dạy trực tuyến.

Trước đó, ĐH Đà Nẵng cũng chỉ đạo Đoàn Thanh niên ĐH Đà Nẵng tạm hoãn chiến dịch "Mùa Hè Xanh" năm 2020, thu hút hàng trăm sinh viên tham gia. Vòng Chung kết Cuộc thi tiếng Anh sinh viên toàn quốc "Star Awards 2020" do Đoàn Thanh niên ĐH Đà Nẵng đăng cai, dự kiến khai mạc ngày 1/8/2020 cũng được được hoãn chờ tới khi tình hình ổn định trở lại.

Riêng với các lưu học sinh Lào và Campuchia quay trở lại Đà Nẵng để nhập học phải thực hiện cách ly 14 ngày và phải có xác nhận đã hoàn thành cách ly mới được theo học.

Sinh viên Đà Nẵng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày ảnh 1Kiểm tra y tế tại ĐH Đà Nẵng.

Nhiều trường đại học tại Đà Nẵng cũng khẩn trương thông báo cho sinh viên thực hiện các kế hoạch phòng chống dịch và đảm bảo lịch học.

Tại trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), kể từ ngày 27/7/2020, tất cả các lớp học phần lý thuyết đang triển khai sẽ chuyển sang dạy - học trực tuyến (kết hợp hệ thống DUT-LMS và MS Teams); dừng các lớp thực hành, thí nghiệm, thực tập tại trường. Các đợt thực tập tốt nghiệp của hai khoa: Cơ khí và Cơ khí Giao thông sẽ tạm dừng. Trường cũng dừng tổ chức tuần sinh hoạt sinh viên công dân đầu năm học 2020 - 2021.

 
Sinh viên Đà Nẵng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày ảnh 2Đo thân nhiệt sinh viên tại trường ĐH Duy Tân.

Còn tại trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), sinh viên nghỉ học từ 27/7. Hoạt động giảng dạy sẽ thực hiện theo hình thức trực tuyến. Trường cũng hoãn lịch thi kết thúc học phần tập trung tại trường của tất cả các hệ đào tạo. Nhà trường tổ chức phun khử khuẩn toàn khuôn viên, cán bộ giảng viên, sinh viên và nhân viên của trường có tiếp xúc gần với các ca bệnh 416, 418 phải khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Theo Ban Giám hiệu trường ĐH Duy Tân, để chủ động phòng chống dịch, sinh viên toàn trường chuyển sang học trực tuyến trên ứng dụng myDTU đến hết ngày 9/8/2020. Trường cũng dừng toàn bộ lịch thi tất cả các môn học, lịch học Giáo dục Thể chất, Giáo dục Quốc phòng đến hết ngày 9/8/2020. Các khoa và sinh viên không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong và ngoài trường.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.