Sinh viên Đà Nẵng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày

SVVN - Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng, ĐH Đà Nẵng đã có công văn khẩn chỉ đạo các trường thành viên tạm dừng mọi hoạt động để thực hiện giãn cách xã hội và phòng chống lây lan.

PGS. TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã ký công văn chỉ đạo các trường thành viên cho sinh viên thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 28/7/2020. Theo đó, cán bộ, viên chức của ĐH Đà Nẵng làm việc tại nhà, giải quyết công việc qua họp trực tuyến. Chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như phục vụ tuyển sinh và một số trường hợp khẩn thiết mới đến trường làm việc nhưng phải đảm bảo quy định về phòng chống dịch. Các trường không tổ chức cho sinh viên học tập trung trong thời gian giãn cách, chủ động tổ chức giảng dạy trực tuyến.

Trước đó, ĐH Đà Nẵng cũng chỉ đạo Đoàn Thanh niên ĐH Đà Nẵng tạm hoãn chiến dịch "Mùa Hè Xanh" năm 2020, thu hút hàng trăm sinh viên tham gia. Vòng Chung kết Cuộc thi tiếng Anh sinh viên toàn quốc "Star Awards 2020" do Đoàn Thanh niên ĐH Đà Nẵng đăng cai, dự kiến khai mạc ngày 1/8/2020 cũng được được hoãn chờ tới khi tình hình ổn định trở lại.

Riêng với các lưu học sinh Lào và Campuchia quay trở lại Đà Nẵng để nhập học phải thực hiện cách ly 14 ngày và phải có xác nhận đã hoàn thành cách ly mới được theo học.

Sinh viên Đà Nẵng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày ảnh 1Kiểm tra y tế tại ĐH Đà Nẵng.

Nhiều trường đại học tại Đà Nẵng cũng khẩn trương thông báo cho sinh viên thực hiện các kế hoạch phòng chống dịch và đảm bảo lịch học.

Tại trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), kể từ ngày 27/7/2020, tất cả các lớp học phần lý thuyết đang triển khai sẽ chuyển sang dạy - học trực tuyến (kết hợp hệ thống DUT-LMS và MS Teams); dừng các lớp thực hành, thí nghiệm, thực tập tại trường. Các đợt thực tập tốt nghiệp của hai khoa: Cơ khí và Cơ khí Giao thông sẽ tạm dừng. Trường cũng dừng tổ chức tuần sinh hoạt sinh viên công dân đầu năm học 2020 - 2021.

 
Sinh viên Đà Nẵng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày ảnh 2Đo thân nhiệt sinh viên tại trường ĐH Duy Tân.

Còn tại trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), sinh viên nghỉ học từ 27/7. Hoạt động giảng dạy sẽ thực hiện theo hình thức trực tuyến. Trường cũng hoãn lịch thi kết thúc học phần tập trung tại trường của tất cả các hệ đào tạo. Nhà trường tổ chức phun khử khuẩn toàn khuôn viên, cán bộ giảng viên, sinh viên và nhân viên của trường có tiếp xúc gần với các ca bệnh 416, 418 phải khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Theo Ban Giám hiệu trường ĐH Duy Tân, để chủ động phòng chống dịch, sinh viên toàn trường chuyển sang học trực tuyến trên ứng dụng myDTU đến hết ngày 9/8/2020. Trường cũng dừng toàn bộ lịch thi tất cả các môn học, lịch học Giáo dục Thể chất, Giáo dục Quốc phòng đến hết ngày 9/8/2020. Các khoa và sinh viên không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong và ngoài trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.