Sinh viên Đà Nẵng học trực tuyến từ hôm nay

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên Đà Nẵng học trực tuyến từ hôm nay
SVVN - Ngay sau khi phát hiện ca dương tính COVID-19, TP. Đà Nẵng đã cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tạm ngưng đến trường. Bắt đầu từ 4/5, toàn bộ sinh viên các trường ĐH, CĐ sẽ chuyển sang học trực tuyến.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng ban hành thông báo đề nghị các trường thành viên triển khai dạy học trực tuyến từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Sinh viên, giảng viên và cán bộ các trường thực hiện cài đặt và đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch trên ứng dụng Antoancovid, tự đánh giá và cập nhật kết quả trên hệ thống mỗi tuần 2 lần.

Sinh viên Đà Nẵng học trực tuyến từ hôm nay ảnh 1

Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng) họp triển khai kế hoạch dạy trực tuyến và phòng chống dịch COVID-19.

Tại ĐH Duy Tân, trường cũng bắt đầu tổ chức giảng dạy và học tập trực tuyến từ ngày 4/5 đến ngày 9/5. Đối với các học phần thực hành tạm dừng tổ chức đào tạo trong thời gian trên. Trường cũng tạm dừng tất cả các hội nghị khoa học, sự kiện cho sinh viên bắt đầu từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Song song đó, Văn phòng trường, Phòng Quản lý sinh viên và Ban dự án phòng khám đa khoa triển khai đo nhiệt độ, trang bị nước sát khuẩn, vệ sinh khuôn viên... đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch đúng qui định.

Trước đó, ngành y tế Quảng Nam phát hiện một trường hợp bệnh nhân bệnh nhân N. T.N. (SN 1993, trú TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19. Bệnh nhân N. nghề nghiệp là nhân viên bán vé khu vực Spa tại Khách sạn Phú An, đường 2/9, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, Đà Nẵng.

Ngay sau khi có thông tin này, UBND tỉnh Quảng Nam cũng quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên, sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường để phòng dịch, kể từ ngày 4/5. Các trường ĐH xây dựng kế hoạch dạy trực tuyến cho sinh viên. Trường ĐH Phan Châu Trinh cũng quyết định hoãn Hội thảo “Chinh phục nội nha – Thách thức và giải pháp” dự định tổ chức vào ngày 6/5/2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm