Sinh viên ĐH Đà Nẵng được đi học lại trước Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên ĐH Đà Nẵng được đi học lại trước Tết Nguyên đán
SVVN - Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, sinh viên thuộc ĐH Đà Nẵng sẽ được đi học trở lại từ trước Tết Nguyên đán 2022.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã ký thông báo về việc xây dựng phương án tổ chức dạy học tập trung cho sinh viên các trường thành viên. Theo đó, trên cở sở đề xuất phương án của các trường thành viên và quy định về việc phòng chống dịch COVID-19, ĐH Đà Nẵng thống nhất cho sinh viên học tập trung trở lại ngay trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cụ thể, các trường: ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm, ĐH Sư phạm Kỹ thuật được tổ chức cho sinh viên đang ở tại Đà Nẵng lẫn sinh viên đang ở các tỉnh được đến trường tham gia học thực hành, làm đồ án, thí nghiệm.

Riêng đối với khoa Y Dược, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh có thể cho sinh viên đến trường học lý thuyết nhưng với quy mô nhỏ, đảm bảo quy định phòng chống dịch. Trong khi đó, trường ĐH Kinh tế được phép tổ chức các lớp học lý thuyết tập trung đối với sinh viên năm thứ nhất đang ở tại Đà Nẵng.

Sinh viên ĐH Đà Nẵng được đi học lại trước Tết Nguyên đán ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học trước thời điểm giãn cách xã hội.

Tùy thuộc vào tình hình, các trường sẽ bố trí lịch học thực hành cụ thể cho sinh viên. Chẳng hạn, tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, nhà trường dự kiến cho sinh viên bắt đầu đi học lại từ ngày 7/2/2022. Đối với sinh viên đăng ký các học phần thực hành, thí nghiệm, thực tập trong học kỳ I năm học 2021 - 2022, nhà trường sẽ tổ chức dạy trực tiếp từ ngày 6/12//2022. Các học phần khác tiếp tục dạy và học trực tuyến.

Nhà trường cũng đề nghị Đoàn và Hội Sinh viên trường lên phương án hỗ trợ sinh viên đăng ký ở KTX, thuê trọ và ổn định cuộc sống.

Theo ĐH Đà Nẵng, kế hoạch tổ chức học tập trung trước Tết Nguyên đán của các trường phải xây dựng phù hợp với công tác kiểm soát dịch bệnh và chỉ ưu tiên cho sinh viên thực hành, làm đồ án tốt nghiệp… Các trường phải thông báo về việc tổ chức các lớp học tập trung và yêu cầu sinh viên tham gia đầy đủ.

“Trong trường hợp, sinh viên không thể đến trường học tập trung vì lý do khách quan, nhà trường có kế hoạch cho sinh viên đăng ký học bổ sung và thời gian phù hợp để đảm bảo quyền lợi học tập chính đáng cho sinh viên”, thông báo của PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh.

Việc được đi học trở lại giúp nhiều sinh viên giải tỏa áp lực, nhất là các học phần thực hành. Tuy nhiên, nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn lo lắng về việc tiêm và tiêm bổ sung vắc xin. Liên quan vấn đề này, ĐH Đà Nẵng đề nghị các trường thành viên thống kê số lượng và tình hình tiêm vắc xin của sinh viên quay lại học tập trung để chủ động làm việc với cơ quan y tế địa phương lên phương án tiêm bổ sung theo lịch.

Ngoài ra, các trường phải xây dựng kịch bản, quy trình xử lý khi xảy ra các trường hợp F0 trước khi cho sinh viên học tập trung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.