Sinh viên ĐH Đà Nẵng được đi học lại trước Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên ĐH Đà Nẵng được đi học lại trước Tết Nguyên đán
SVVN - Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, sinh viên thuộc ĐH Đà Nẵng sẽ được đi học trở lại từ trước Tết Nguyên đán 2022.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã ký thông báo về việc xây dựng phương án tổ chức dạy học tập trung cho sinh viên các trường thành viên. Theo đó, trên cở sở đề xuất phương án của các trường thành viên và quy định về việc phòng chống dịch COVID-19, ĐH Đà Nẵng thống nhất cho sinh viên học tập trung trở lại ngay trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cụ thể, các trường: ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm, ĐH Sư phạm Kỹ thuật được tổ chức cho sinh viên đang ở tại Đà Nẵng lẫn sinh viên đang ở các tỉnh được đến trường tham gia học thực hành, làm đồ án, thí nghiệm.

Riêng đối với khoa Y Dược, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh có thể cho sinh viên đến trường học lý thuyết nhưng với quy mô nhỏ, đảm bảo quy định phòng chống dịch. Trong khi đó, trường ĐH Kinh tế được phép tổ chức các lớp học lý thuyết tập trung đối với sinh viên năm thứ nhất đang ở tại Đà Nẵng.

Sinh viên ĐH Đà Nẵng được đi học lại trước Tết Nguyên đán ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học trước thời điểm giãn cách xã hội.

Tùy thuộc vào tình hình, các trường sẽ bố trí lịch học thực hành cụ thể cho sinh viên. Chẳng hạn, tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, nhà trường dự kiến cho sinh viên bắt đầu đi học lại từ ngày 7/2/2022. Đối với sinh viên đăng ký các học phần thực hành, thí nghiệm, thực tập trong học kỳ I năm học 2021 - 2022, nhà trường sẽ tổ chức dạy trực tiếp từ ngày 6/12//2022. Các học phần khác tiếp tục dạy và học trực tuyến.

Nhà trường cũng đề nghị Đoàn và Hội Sinh viên trường lên phương án hỗ trợ sinh viên đăng ký ở KTX, thuê trọ và ổn định cuộc sống.

Theo ĐH Đà Nẵng, kế hoạch tổ chức học tập trung trước Tết Nguyên đán của các trường phải xây dựng phù hợp với công tác kiểm soát dịch bệnh và chỉ ưu tiên cho sinh viên thực hành, làm đồ án tốt nghiệp… Các trường phải thông báo về việc tổ chức các lớp học tập trung và yêu cầu sinh viên tham gia đầy đủ.

“Trong trường hợp, sinh viên không thể đến trường học tập trung vì lý do khách quan, nhà trường có kế hoạch cho sinh viên đăng ký học bổ sung và thời gian phù hợp để đảm bảo quyền lợi học tập chính đáng cho sinh viên”, thông báo của PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh.

Việc được đi học trở lại giúp nhiều sinh viên giải tỏa áp lực, nhất là các học phần thực hành. Tuy nhiên, nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn lo lắng về việc tiêm và tiêm bổ sung vắc xin. Liên quan vấn đề này, ĐH Đà Nẵng đề nghị các trường thành viên thống kê số lượng và tình hình tiêm vắc xin của sinh viên quay lại học tập trung để chủ động làm việc với cơ quan y tế địa phương lên phương án tiêm bổ sung theo lịch.

Ngoài ra, các trường phải xây dựng kịch bản, quy trình xử lý khi xảy ra các trường hợp F0 trước khi cho sinh viên học tập trung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.