Sinh viên Gen Z háo hức hiến kế cho Hội Sinh viên

SVVN - Hàng loạt các nguyện vọng, kế sách nhằm kết nối sinh viên trong thời đại công nghệ số đang được các sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội gửi đến anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Chương trình đối thoại sắp diễn ra của thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hội viên, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước, với chủ đề "Khát vọng sinh viên Việt Nam".

Sinh viên Gen Z háo hức hiến kế cho Hội Sinh viên ảnh 1

Nhóm sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng tới Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết.

Sinh viên hỗ trợ thanh niên nông thôn làm chủ công nghệ

Hà Yến Nhi (năm thứ hai, khoa Tiếng Trung Quốc, trường ĐH Mở Hà Nội) chia sẻ: "May mắn được trang bị những hành trang, thiết bị cần thiết, mình mong rằng việc giúp thanh niên thích ứng với công nghệ sẽ ngày càng được phổ biến và triển khai có hiệu quả hơn nữa đến các khu vực còn nhiều khó khăn và thiếu thốn như ở vùng núi, vùng nông thôn. Xuất phát từ hi vọng không chỉ phát triển mạnh ở một khu vực cụ thể mà mình rất đón chờ tương lai tất cả thanh niên trên cả nước có thể trang bị hành trang đầy đủ nhất để bước vào kỷ nguyên số, đưa đất nước hội nhập và ngày càng phát triển hơn".

Sinh viên Gen Z háo hức hiến kế cho Hội Sinh viên ảnh 2

Hà Yến Nhi (năm thứ hai, khoa Tiếng Trung Quốc, trường ĐH Mở Hà Nội).

Bên cạnh đó, mong muốn thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức các buổi giao lưu quốc tế, các cuộc thi có yếu tố nước ngoài để mình nói riêng cũng như các bạn sinh viên khác nói chung có cơ hội được cọ xát, tiếp xúc trực tiếp với ngôn ngữ mình học để từ đó có được những định hướng về nghề nghiệp tương lai. Ngoài ra, việc giao lưu giữa sinh viên các nước cũng giúp sinh viên có thể mở rộng các kiến thức về văn hóa, ẩm thực, của các nước trong khu vực cũng như ngoài khu vực. Giúp tạo môi trường để sinh viên năng động, dám nghĩ dám làm dám thử thách bản thân.

Sinh viên sẵn sàng cống hiến cho đất nước

Khuất Đức Anh (năm thứ hai, trường ĐH Mở Hà Nội) mong muốn, chương trình đối thoại với thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam sẽ đưa ra những lời gợi ý, giải đáp những băn khoăn của sinh viên trong cả nước. Đồng thời, thúc đẩy phong trào thanh niên xung phong ở mọi mặt trận, mọi nền tảng từ trực tiếp đến trực tuyến, giúp cho thế hệ trẻ có nhận thức sâu hơn, kỹ càng hơn về thời cuộc để sẵn sàng cống hiến cho đất nước.

Sinh viên Gen Z háo hức hiến kế cho Hội Sinh viên ảnh 3

Khuất Đức Anh (năm thứ hai, khoa Tiếng Anh, trường ĐH Mở Hà Nội).

"Là một người trẻ thuộc thế hệ gen Z, thế hệ vô cùng tiềm năng và đóng vai trò nòng cốt trong tương lai giàu mạnh của đất nước, mình có mong muốn được đề xuất một số phương án để phát triển chất lượng sinh viên, cụ thể là những buổi giao lưu, gặp gỡ các thế hệ sinh viên. Phát hành những ấn phẩm truyền thông lan tỏa tuổi trẻ và năng lượng tích cực. Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội và không ngừng học tập và rèn giũa bản thân ngày qua ngày. Tạo nên một kỷ luật riêng cho các bạn sinh viên bám theo và phấn đấu trong môi trường đại học", Đức Anh chia sẻ.

Sinh viên gen Z xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh trong thời đại mới

Trần Thảo Phương (năm thứ hai, khoa Tài chính – Ngân hàng, trường ĐH Mở Hà Nội) kỳ vọng: "Mình chờ đợi chương trình Đối thoại với thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam sẽ giải đáp những thắc mắc của sinh viênHà Nội nói riêng và sinh viên cả nước nói chung. Bên cạnh đó, mang lại nhiều giải pháp, mô hình hỗ trợ sinh viên trong học tập, rèn luyện và đặc biệt là hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay. Định hướng một cách tốt hơn nữa cho các cán bộ Hội, hội viên, sinh viên về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, trong công tác chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng sinh viên, các chương trình hoạt động của Hội Sinh viên".

Sinh viên Gen Z háo hức hiến kế cho Hội Sinh viên ảnh 4

Trần Thảo Phương (năm thứ hai, khoa Tài chính – Ngân hàng, trường ĐH Mở Hà Nội).

"Bên cạnh đó, mình mong muốn thế hệ gen Z sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước, có trách nhiệm rất lớn trong việc kiến thiết nước nhà, sinh viên cần chủ động hơn trong việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tại nhà trường, hỗ trợ và giúp đỡ phát triển cộng đồng các cách bảo vệ môi trường, tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội. Không ngừng học tập và rèn luyện bản thân, giúp đỡ các bạn sinh viên cùng nhau tiến bộ. Mình hi vọng rằng ngày càng nhiều hơn nữa các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ trách nhiệm của bản thân mình để chung tay xây dựng Hội sinh viên Việt Nam vững mạnh tiến bước trong thời đại mới".

Tin liên quan