Sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) được hỗ trợ 1 triệu đồng/người

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) được hỗ trợ 1 triệu đồng/người
SVVN - Để hỗ trợ sinh viên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mỗi sinh viên của Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVDI-19, nhằm hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ThS Nguyễn Đình Sơn - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) đã ký thông báo hỗ trợ cho sinh viên trong toàn Khoa.

Theo đó, tất cả sinh viên từ năm thứ hai đến năm thứ sau (năm học 2021 - 2022) và sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Các sinh viên có thể nhận hỗ trợ bằng chuyển khoản hoặc giảm trừ trực tiếp vào học phí.

Kể từ đợt dịch thứ 4 bùng phát tại TP. HCM, Khoa Y không chỉ tham gia tích cực vào công tác hỗ trợ phòng chống, điều trị bệnh nhân tại TP. HCM với hàng ngàn lượt sinh viên, giảng viên cùng nhiều hoạt động thiết thực mà còn chăm lo đời sống cho sinh viên của Khoa.

Sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) được hỗ trợ 1 triệu đồng/người ảnh 1

Sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) tham gia hỗ trợ phòng dịch tại TP. HCM.

Trước đó, Phòng Công tác sinh viên đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên của Khoa và đóng góp của các nhà hảo tâm tổ chức Gian hàng 0 đồng "Cùng sinh viên vượt đại dịch" nhận đăng ký và trả định kỳ hằng tuần. Khoa cũng trao 15 suất học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Khoa cũng triển khai thi tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối của 2 ngành Y khoa và Dược học trên nền tảng trực tuyến. Đây cũng là năm đầu tiên Khoa Y áp dụng thi tốt nghiệp bằng hình thức này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.