Sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) được hỗ trợ 1 triệu đồng/người

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) được hỗ trợ 1 triệu đồng/người
SVVN - Để hỗ trợ sinh viên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mỗi sinh viên của Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVDI-19, nhằm hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ThS Nguyễn Đình Sơn - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) đã ký thông báo hỗ trợ cho sinh viên trong toàn Khoa.

Theo đó, tất cả sinh viên từ năm thứ hai đến năm thứ sau (năm học 2021 - 2022) và sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Các sinh viên có thể nhận hỗ trợ bằng chuyển khoản hoặc giảm trừ trực tiếp vào học phí.

Kể từ đợt dịch thứ 4 bùng phát tại TP. HCM, Khoa Y không chỉ tham gia tích cực vào công tác hỗ trợ phòng chống, điều trị bệnh nhân tại TP. HCM với hàng ngàn lượt sinh viên, giảng viên cùng nhiều hoạt động thiết thực mà còn chăm lo đời sống cho sinh viên của Khoa.

Sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) được hỗ trợ 1 triệu đồng/người ảnh 1

Sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) tham gia hỗ trợ phòng dịch tại TP. HCM.

Trước đó, Phòng Công tác sinh viên đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên của Khoa và đóng góp của các nhà hảo tâm tổ chức Gian hàng 0 đồng "Cùng sinh viên vượt đại dịch" nhận đăng ký và trả định kỳ hằng tuần. Khoa cũng trao 15 suất học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Khoa cũng triển khai thi tốt nghiệp cho sinh viên năm cuối của 2 ngành Y khoa và Dược học trên nền tảng trực tuyến. Đây cũng là năm đầu tiên Khoa Y áp dụng thi tốt nghiệp bằng hình thức này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.