Sinh viên không thể đến trường được đăng ký bảo lưu môn học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên không thể đến trường được đăng ký bảo lưu môn học trực tiếp
SVVN - Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình II (TP. HCM) cho phép sinh viên đến trường học trực tiếp kể từ ngày 15/11. Với sinh viên không đủ điều kiện, trường cho phép bảo lưu môn học.

Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình II (TP. HCM) thông báo cho phép sinh viên được học trực tiếp tại trường để đảm bảo tiến độ đào tạo. Theo đó, sinh viên các lớp môn học của khóa 2020 tập trung học trực tiếp tại trường theo thời khóa biểu từ ngày 15/11/2020.

Để được đến trường, sinh viên phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, ít nhất là 14 ngày hoặc đã nhiễm và khỏi bệnh sau 6 tháng.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số sinh viên đang sống ở các tỉnh, nhiều bạn vẫn chưa được tiêm vắc xin và vẫn kẹt lại do nhiều tuyến vận tải hành khách chưa khôi phục, tình hình dịch tại địa phương còn phức tạp.

Sinh viên không thể đến trường được đăng ký bảo lưu môn học trực tiếp ảnh 1

Sinh viên trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II thực hành khi chưa giãn cách xã hội tại TP. HCM.

Theo thông báo của nhà trường, nếu sinh viên chưa đủ điều kiện tham gia học trực tiếp theo quy định hoặc đang sinh sống tại các địa phương có diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, không thể đến trường, nhà trường cho phép bảo lưu đăng ký những môn học trực tiếp nhưng phải đăng ký với Phòng Quản lý đào tạo để ghi nhận.

Tùy vào tính chất môn học, buổi học, nội dung, sinh viên đến trường học tập theo nhóm nhỏ do giảng viên phụ trách thông báo đến từng lớp. Bên cạnh đó, sinh viên đến trường phải khai báo y tế qua QR code, đo thân nhiệt tại cổng vào, xuất trình thẻ tiêm vắc xin, tuân thủ "5K" và không tụ tập quá 10 người trong phòng và quá 30 người trong phòng học.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.