Sinh viên không thể đến trường được đăng ký bảo lưu môn học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên không thể đến trường được đăng ký bảo lưu môn học trực tiếp
SVVN - Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình II (TP. HCM) cho phép sinh viên đến trường học trực tiếp kể từ ngày 15/11. Với sinh viên không đủ điều kiện, trường cho phép bảo lưu môn học.

Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình II (TP. HCM) thông báo cho phép sinh viên được học trực tiếp tại trường để đảm bảo tiến độ đào tạo. Theo đó, sinh viên các lớp môn học của khóa 2020 tập trung học trực tiếp tại trường theo thời khóa biểu từ ngày 15/11/2020.

Để được đến trường, sinh viên phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, ít nhất là 14 ngày hoặc đã nhiễm và khỏi bệnh sau 6 tháng.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số sinh viên đang sống ở các tỉnh, nhiều bạn vẫn chưa được tiêm vắc xin và vẫn kẹt lại do nhiều tuyến vận tải hành khách chưa khôi phục, tình hình dịch tại địa phương còn phức tạp.

Sinh viên không thể đến trường được đăng ký bảo lưu môn học trực tiếp ảnh 1

Sinh viên trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II thực hành khi chưa giãn cách xã hội tại TP. HCM.

Theo thông báo của nhà trường, nếu sinh viên chưa đủ điều kiện tham gia học trực tiếp theo quy định hoặc đang sinh sống tại các địa phương có diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, không thể đến trường, nhà trường cho phép bảo lưu đăng ký những môn học trực tiếp nhưng phải đăng ký với Phòng Quản lý đào tạo để ghi nhận.

Tùy vào tính chất môn học, buổi học, nội dung, sinh viên đến trường học tập theo nhóm nhỏ do giảng viên phụ trách thông báo đến từng lớp. Bên cạnh đó, sinh viên đến trường phải khai báo y tế qua QR code, đo thân nhiệt tại cổng vào, xuất trình thẻ tiêm vắc xin, tuân thủ "5K" và không tụ tập quá 10 người trong phòng và quá 30 người trong phòng học.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.