Sinh viên Nông nghiệp hưởng ứng ‘Tết trồng cây’ xuân Nhâm Dần 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 16/2, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức phát động Tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022, hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021 - 2025.

Phát biểu khai mạc, GS. TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh ý nghĩa to lớn và giá trị nhân văn của việc hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ về Tết trồng cây và thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu “Cả nước chung sức, đồng lòng trồng 1 tỷ cây xanh”, “Vì một Việt Nam xanh”.

Sinh viên Nông nghiệp hưởng ứng ‘Tết trồng cây’ xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 1

Lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam hưởng ứng "Tết trồng cây" xuân Nhâm Dần năm 2022.

GS. TS Nguyễn Thị Lan mong muốn các cá nhân, đơn vị tiếp tục phát huy hoạt động ý nghĩa này, đảm bảo chăm sóc để cây phát triển thật tốt, Học viện có nhiều lợi thế để tạo nên một ngôi trường xanh sạch đẹp, với nhiều cây xanh, bóng mát, là một cơ sở đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực nông nghiệp nói chung và đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp thông minh. Trong quy hoạch cũng như kế hoạch năm 2022 đặt ra, Học viện sẽ phấn đấu để quy hoạch khớp nối hoàn thiện cảnh quan của Học viện tạo nên một khuôn viên đẹp với hàng vạn cây xanh.

Sinh viên Nông nghiệp hưởng ứng ‘Tết trồng cây’ xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 2

GS. TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Nhân dịp này, GS. TS Nguyễn Thị Lan cũng phát động cuộc thi đua giữa các đơn vị trong Học viện trong trồng cây, chăm sóc cây, nhằm góp phần đưa Học viện trở thành một cơ sở đào tạo đáng sống, đáng để học tập, nghiên cứu và trải nghiệm.

Sinh viên Nông nghiệp hưởng ứng ‘Tết trồng cây’ xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 3

TS Vũ Ngọc Huyên - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng đông đảo sinh viên tham gia trồng cây trong buổi lễ.

Sinh viên Nông nghiệp hưởng ứng ‘Tết trồng cây’ xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 4

Phan Thị Thu Huyền (khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn) bày tỏ sự tự hào khi tham gia Lễ phát động Tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022. Thu Huyền chia sẻ, cô sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta trong các phong trào trồng mới, chăm sóc bảo vệ cây xanh, tích cực tuyên truyền tới toàn thể đoàn viên, sinh viên Học viện cũng như gia đình, người thân thực hiện tốt phong trào mùa xuân bảo vệ môi trường, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Sinh viên Nông nghiệp hưởng ứng ‘Tết trồng cây’ xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 5

GS. TS Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng các đại biểu tại lễ phát động 'Tết trồng cây' xuân Nhâm Dần 2022.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã hưởng ứng và trồng cây tại Tuyến đường Phân khu 5 thuộc Dự án World Bank, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mỗi cán bộ, viên chức, người lao động và người học đối với việc bảo vệ môi trường sống, xây dựng cảnh quan, khuôn viên Học viện xanh, sạch, đẹp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm