Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, tại Bia An ninh T4 (phường 8, quận 11, TP. HCM), Ban Thường vụ Quận Đoàn 11 (TP. HCM) đã tổ chức Lễ khai mạc Hành trình “Có một Chợ Lớn rất khác” 2023.

Trong khuôn khổ hành trình, Ban Tổ chức cùng toàn thể đoàn viên, hội viên, chiến sĩ tình nguyện quận 11 đã chào đón sự đồng hành của các bạn sinh viên tình nguyện quốc tế đến từ các nước như Lào, Campuchia, Anh Quốc, Myanmar... tham gia hành trình trải nghiệm lần này.

Ngay sau đó, Ban Tổ chức đã trao huy hiệu hành trình đối với các bạn đoàn viên, hội viên, chiến sĩ tình nguyện quận 11 và các tình nguyện viên quốc tế và bắt đầu nhiệm vụ thực hiện những thử thách đầu tiên trong hành trình.

Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 1

Lễ khai mạc Hành trình “Có một Chợ Lớn rất khác” 2023, diễn ra tại Bia An ninh T4 (phường 8, quận 11, TP. HCM). (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Trong suốt chuyến hành trình, các tình nguyện viên quốc tế đã tham quan các di tích lịch sử, địa điểm văn hoá đồng thời trải nghiệm các địa điểm ẩm thực nổi tiếng. Trong khuôn khổ chương trình, các tình nguyện viên đã thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền về sống xanh, bảo vệ môi trường cho người dân tại địa phương; thực hiện các video clip tuyên truyền, giới thiệu các địa điểm các món ăn bằng song ngữ và đăng tải trên mạng xã hội.

Thông qua đó, chương trình đã tạo điều kiện gặp gỡ, giới thiệu những nét đẹp, văn hóa ý nghĩa, đồng thời trao đổi, chia sẻ những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân đến bạn bè quốc tế.

Cuối chương trình, Ban Thường vụ Quận Đoàn 11 đã có buổi gặp gỡ và trao đổi các nội dung chuẩn bị cho hoạt động tình nguyện “Lớp học tiếng anh giao tiếp miễn phí Hè dành cho thanh thiếu nhi Quận 11 năm 2023” của các tình nguyện viên quốc tế.

Cùng xem những hình ảnh Hành trình “Có một Chợ Lớn rất khác” 2023

Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 2
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 3
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 4
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 5
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 6
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 7
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 8
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 9
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 10
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 11
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 12
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.