Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, tại Bia An ninh T4 (phường 8, quận 11, TP. HCM), Ban Thường vụ Quận Đoàn 11 (TP. HCM) đã tổ chức Lễ khai mạc Hành trình “Có một Chợ Lớn rất khác” 2023.

Trong khuôn khổ hành trình, Ban Tổ chức cùng toàn thể đoàn viên, hội viên, chiến sĩ tình nguyện quận 11 đã chào đón sự đồng hành của các bạn sinh viên tình nguyện quốc tế đến từ các nước như Lào, Campuchia, Anh Quốc, Myanmar... tham gia hành trình trải nghiệm lần này.

Ngay sau đó, Ban Tổ chức đã trao huy hiệu hành trình đối với các bạn đoàn viên, hội viên, chiến sĩ tình nguyện quận 11 và các tình nguyện viên quốc tế và bắt đầu nhiệm vụ thực hiện những thử thách đầu tiên trong hành trình.

Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 1

Lễ khai mạc Hành trình “Có một Chợ Lớn rất khác” 2023, diễn ra tại Bia An ninh T4 (phường 8, quận 11, TP. HCM). (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Trong suốt chuyến hành trình, các tình nguyện viên quốc tế đã tham quan các di tích lịch sử, địa điểm văn hoá đồng thời trải nghiệm các địa điểm ẩm thực nổi tiếng. Trong khuôn khổ chương trình, các tình nguyện viên đã thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền về sống xanh, bảo vệ môi trường cho người dân tại địa phương; thực hiện các video clip tuyên truyền, giới thiệu các địa điểm các món ăn bằng song ngữ và đăng tải trên mạng xã hội.

Thông qua đó, chương trình đã tạo điều kiện gặp gỡ, giới thiệu những nét đẹp, văn hóa ý nghĩa, đồng thời trao đổi, chia sẻ những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân đến bạn bè quốc tế.

Cuối chương trình, Ban Thường vụ Quận Đoàn 11 đã có buổi gặp gỡ và trao đổi các nội dung chuẩn bị cho hoạt động tình nguyện “Lớp học tiếng anh giao tiếp miễn phí Hè dành cho thanh thiếu nhi Quận 11 năm 2023” của các tình nguyện viên quốc tế.

Cùng xem những hình ảnh Hành trình “Có một Chợ Lớn rất khác” 2023

Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 2
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 3
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 4
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 5
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 6
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 7
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 8
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 9
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 10
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 11
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 12
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 13
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.