Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, tại Bia An ninh T4 (phường 8, quận 11, TP. HCM), Ban Thường vụ Quận Đoàn 11 (TP. HCM) đã tổ chức Lễ khai mạc Hành trình “Có một Chợ Lớn rất khác” 2023.

Trong khuôn khổ hành trình, Ban Tổ chức cùng toàn thể đoàn viên, hội viên, chiến sĩ tình nguyện quận 11 đã chào đón sự đồng hành của các bạn sinh viên tình nguyện quốc tế đến từ các nước như Lào, Campuchia, Anh Quốc, Myanmar... tham gia hành trình trải nghiệm lần này.

Ngay sau đó, Ban Tổ chức đã trao huy hiệu hành trình đối với các bạn đoàn viên, hội viên, chiến sĩ tình nguyện quận 11 và các tình nguyện viên quốc tế và bắt đầu nhiệm vụ thực hiện những thử thách đầu tiên trong hành trình.

Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 1

Lễ khai mạc Hành trình “Có một Chợ Lớn rất khác” 2023, diễn ra tại Bia An ninh T4 (phường 8, quận 11, TP. HCM). (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Trong suốt chuyến hành trình, các tình nguyện viên quốc tế đã tham quan các di tích lịch sử, địa điểm văn hoá đồng thời trải nghiệm các địa điểm ẩm thực nổi tiếng. Trong khuôn khổ chương trình, các tình nguyện viên đã thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền về sống xanh, bảo vệ môi trường cho người dân tại địa phương; thực hiện các video clip tuyên truyền, giới thiệu các địa điểm các món ăn bằng song ngữ và đăng tải trên mạng xã hội.

Thông qua đó, chương trình đã tạo điều kiện gặp gỡ, giới thiệu những nét đẹp, văn hóa ý nghĩa, đồng thời trao đổi, chia sẻ những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân đến bạn bè quốc tế.

Cuối chương trình, Ban Thường vụ Quận Đoàn 11 đã có buổi gặp gỡ và trao đổi các nội dung chuẩn bị cho hoạt động tình nguyện “Lớp học tiếng anh giao tiếp miễn phí Hè dành cho thanh thiếu nhi Quận 11 năm 2023” của các tình nguyện viên quốc tế.

Cùng xem những hình ảnh Hành trình “Có một Chợ Lớn rất khác” 2023

Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 2
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 3
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 4
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 5
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 6
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 7
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 8
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 9
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 10
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 11
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 12
Sinh viên quốc tế khám phá nét văn hóa đặc trưng Chợ Lớn ảnh 13
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.