Sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19
SVVN - Ngày 17/8/2021, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức tổ chức tiêp vaccine phòng, chống dịch COVID-19 cho sinh viên lưu trú tại đây.

Trong đợt này, Trung tâm phối hợp tiêm vắc xin cho 126 sinh viên (gồm 38 sinh viên Việt Nam, 60 sinh viên Lào và 28 sinh viên Campuchia). Đây là kế hoạch nằm trong chiến dịch tiêm vắc xin của UBND TP. HCM hướng đến mục tiêu 100% người dân trên 18 tuổi trên địa bàn thành phố đều được tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19.

Sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 1

60 sinh viên Lào được tiêm vaccine trong đợt này.

Trung tâm đã chủ động đề xuất UBND TP. Thủ Đức khai tiêm vắc xin cho sinh viên nhằm đảm bảo an toàn, bảo vệ vùng xanh. Công tác tổ chức tiêm vắc xin đảm bảo các quy định, quy trình gồm khảo sát nhu cầu sinh viên, đo huyết áp, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau khi tiêm.

Sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 2

Thời gian qua Trung tâm Quản lý KTX cũng tiến hành nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên nội trú đang ở Ký túc xá như: "Bếp ăn 0 đồng" phục vụ sinh viên nội trú, tổ chức các đợt tặng quà, nhu yếu phẩm cho các sinh viên mắt kẹt lại TP. HCM và các vùng lân cân do rời KTX để nhường chỗ ở phục vụ Trung tâm cách ly và bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh COVID-19 số 1, tổ chức tiêm vắc xin và triển khai cung cấp các kênh thông tin, đường dây nóng (hotline) cho sinh viên phản ánh, tiếp nhận thông tin khó khăn để kịp thời có các chính sách hỗ trợ cũng như đề xuất ĐHQG TP. HCM hỗ trợ kịp thời cho sinh viên.

Sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 3

Nhiều KTX tại TP. HCM thời gian qua đã tiến hành tiêm vắc xin cho sinh viên lưu trú: KTX trường ĐH Bách khoa TP. HCM tiêm vaccine cho hơn 800 sinh viên, KTX 135 Trần Hưng Đạo (ĐH Kinh tế, ĐH KHTN TP. HCM) cũng tổ chức tiêm vắc xin cho sinh viên theo chủ trương của TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm