Sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19
SVVN - Ngày 17/8/2021, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP. HCM phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Thủ Đức tổ chức tiêp vaccine phòng, chống dịch COVID-19 cho sinh viên lưu trú tại đây.

Trong đợt này, Trung tâm phối hợp tiêm vắc xin cho 126 sinh viên (gồm 38 sinh viên Việt Nam, 60 sinh viên Lào và 28 sinh viên Campuchia). Đây là kế hoạch nằm trong chiến dịch tiêm vắc xin của UBND TP. HCM hướng đến mục tiêu 100% người dân trên 18 tuổi trên địa bàn thành phố đều được tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19.

Sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 1

60 sinh viên Lào được tiêm vaccine trong đợt này.

Trung tâm đã chủ động đề xuất UBND TP. Thủ Đức khai tiêm vắc xin cho sinh viên nhằm đảm bảo an toàn, bảo vệ vùng xanh. Công tác tổ chức tiêm vắc xin đảm bảo các quy định, quy trình gồm khảo sát nhu cầu sinh viên, đo huyết áp, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau khi tiêm.

Sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 2

Thời gian qua Trung tâm Quản lý KTX cũng tiến hành nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên nội trú đang ở Ký túc xá như: "Bếp ăn 0 đồng" phục vụ sinh viên nội trú, tổ chức các đợt tặng quà, nhu yếu phẩm cho các sinh viên mắt kẹt lại TP. HCM và các vùng lân cân do rời KTX để nhường chỗ ở phục vụ Trung tâm cách ly và bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh COVID-19 số 1, tổ chức tiêm vắc xin và triển khai cung cấp các kênh thông tin, đường dây nóng (hotline) cho sinh viên phản ánh, tiếp nhận thông tin khó khăn để kịp thời có các chính sách hỗ trợ cũng như đề xuất ĐHQG TP. HCM hỗ trợ kịp thời cho sinh viên.

Sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 3

Nhiều KTX tại TP. HCM thời gian qua đã tiến hành tiêm vắc xin cho sinh viên lưu trú: KTX trường ĐH Bách khoa TP. HCM tiêm vaccine cho hơn 800 sinh viên, KTX 135 Trần Hưng Đạo (ĐH Kinh tế, ĐH KHTN TP. HCM) cũng tổ chức tiêm vắc xin cho sinh viên theo chủ trương của TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.