Sinh viên tại KTX trường ĐH Tôn Đức Thắng hối hả dọn đồ để làm khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên tại KTX trường ĐH Tôn Đức Thắng hối hả dọn đồ để làm khu cách ly
SVVN - Toàn bộ sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng đang lưu trú tại khu H-I thuộc KTX trường đã hoàn thành dọn đồ đạc để bàn giao cho UBND Quận 7 làm khu cách ly tập trung.

Ban Quản lý KTX trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, đến chiều nay, việc dọn dẹp tất cả các phòng tại khu H-I của KTX đã cơ bản hoàn tất và sẵn sàng bàn giao mặt bằng cho các đơn vị chức năng triển khai làm khu cách ly tập trung.

KTX trường ĐH Tôn Đức Thắng cơ sở Tân Phong gồm 4 khối nhà H, I, K và L, với tổng diện tích sàn xây dựng là 42.414 m2, có thể phục vụ 4.772 chỗ ở. Trong đó, khu nhà H và I cao 10 tầng, có sức chứa hơn 2000 chỗ. Khu nhà K, L cao 20 tầng, với hơn 2.500 chỗ.

Sinh viên tại KTX trường ĐH Tôn Đức Thắng hối hả dọn đồ để làm khu cách ly ảnh 1

Sinh viên tại khu H-I thu dọn đồ đạc để chuyển sang khu K-L. Ảnh: TDT

Theo quyết định trưng dụng làm khu cách ly của UBND TP.HCM, hai khối nhà H-I sẽ được đưa vào sử dụng, vì vậy sinh viên lưu trú tại đây sẽ tạm thời được chuyển sang hai khối nhà K-L.

Ngay sau khi được yêu cầu, KTX đã thông báo đến toàn thể sinh viên đang lưu trú tại đây. Tuy nhiên, do hiện tại nhiều sinh viên đã về quê, chỉ có sinh viên cư ngụ tại các địa phương ven TP.HCM có thể quay trở lại dọn. Nhiều sinh viên ở xa phải nhờ các bạn cùng phòng hoặc ở gần dọn giúp.

Sinh viên tại KTX trường ĐH Tôn Đức Thắng hối hả dọn đồ để làm khu cách ly ảnh 2

Khu nhà K-L của KTX với sức chứa 2500 người sẽ làm chỗ ở tạm thời cho sinh viên. Ảnh: TDT

Theo Ban Quản lý KTX, để đảm bảo an toàn, việc đi lại trong KTX sẽ bị hạn chế, thiết lập hàng rào ngăn cách giữa hai khu, sinh viên được khuyến cáo hạn nên sinh hoạt trong khuôn viên trường và hạn chế tối đa ra ngoài. Tất cả đồ đạc của sinh viên được tập trung vào khu vực riêng, có ghi chú thông tin cá nhân để đảm bảo không thất lạc hay hư hỏng. KTX cũng thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ 4 khối nhà để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Sinh viên tại KTX trường ĐH Tôn Đức Thắng hối hả dọn đồ để làm khu cách ly ảnh 3

Phun sát khuẩn toàn bộ 4 khối nhà để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Trước đó, UBND TP. HCM đã quyết định trưng dụng thêm KTX trường ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM (Quận 10) và ĐH Sài Gòn (Quận 8) để tăng cường thêm khu cách ly tập trung. Hiện tại, KTX Bách khoa cũng bắt đầu tiến hành dọn dẹp khi vẫn còn hơn 1000 sinh viên đang lưu trú tại đây và đang thực hiện cách ly toàn tòa nhà do có hơn 300 trường hợp là F2,F3. 5 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung trước đó đã có kết quả âm tính.

Theo ThS Trần Tấn Phúc – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ KTX ĐH Bách khoa, dù sẽ khó khăn nhưng nhà trường và KTX cam kết sẽ chăm lo đầy đủ cho sinh viên lưu trú tại đây để các bạn yên tâm thực hiện cách ly, chia sẻ khó khăn chung với cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.