Sinh viên Thái Nguyên gửi gắm kỳ vọng trong Tháng Thanh niên

SVVN - Trong Tháng Thanh niên năm 2024, cùng lắng nghe những kỳ vọng của nhóm sinh viên tỉnh Thái Nguyên gửi đến Ban Bí thư T.Ư Đoàn.

Trước thềm Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn’, nhiều bạn sinh viên đã có những đề xuất, mong muốn về những nội dung cụ thể, sát sườn với giới trẻ, nhằm phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức Đoàn với thanh niên trong phát triển bản thân, hội nhập và chuyển đổi số.

Hỗ trợ sinh viên tiếp cận mạng xã hội

Sinh viên Thái Nguyên gửi gắm kỳ vọng trong Tháng Thanh niên ảnh 1

Hoàng Đức Chung - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên

Trong bối cảnh bùng nổ của mạng xã hội như hiện nay, việc thanh niên có nhiệm vụ "Tiên phong trong chuyển đổi số" của Đoàn thanh niên đã thúc đẩy thanh niên tiếp cận mạng xã hội vô cùng nhanh chóng, mang lại nhiều giá trị mới cả trong công tác cũng như cuộc sống của chúng ta.

Tuy nhiên, cũng chính vì lẽ đó mà nhiều thanh niên, sinh viên đang bị phụ thuộc quá mức vào mạng xã hội, nhiều khi gắn liền với chiếc điện thoại di động 24/24 giờ, từ đó gây ra những tác động tiêu cực như: Thiếu chủ động, khó hòa nhập với cộng đồng, không tham gia các hoạt động bên ngoài nên thiếu nhiều kỹ năng, sợ đám đông... ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần. Rất mong Ban Bí thư T.Ư Đoàn nắm tình hình, từ đó triển khai những giải pháp phù hợp để có thể hạn chế mặt tiêu cực này.

Tạo thêm cơ hội cho sinh viên khởi nghiệp

Sinh viên Thái Nguyên gửi gắm kỳ vọng trong Tháng Thanh niên ảnh 2

Phạm Thị Thu Ba - Ủy viên BCH Đoàn ĐH Thái Nguyên.

Thanh niên là lực lượng xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Tổ chức Đoàn Thanh niên luôn là “Người thầy đặc biệt” dẫn dắt, tạo điều kiện và môi trường cho học sinh, sinh viên học tập và rèn luyện.

Trong bối cảnh đất nước hội nhập mạnh mẽ với kinh tế thế giới, khởi nghiệp đang là chủ đề được thế hệ trẻ đặc biệt quan tâm. Là sinh viên năm cuối, tôi muốn Đoàn Thanh niên làm cầu nối vững chắc để sinh viên kết nối với doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng.

Mong rằng, Đoàn sẽ xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên khởi nghiệp phù hợp, tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho người trẻ. Tư vấn, hỗ trợ thông tin, kiến thức, kỹ năng liên quan đến khởi nghiệp, kịp thời giúp sinh viên tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Ngoài ra cần thiết lập, khai thác có hiệu quả các kênh thông tin, truyền thông để việc tuyên truyền đạt hiệu quả tối đa.

Mở rộng mô hình đối thoại với đoàn viên

Đoàn viên, thanh niên và sinh viên là lực lượng lao động nòng cốt của xã hội, là lực lượng hăng hái, luôn xung phong đi đầu trên mọi lĩnh vực. Vì vậy, việc tổ chức các buổi đối thoại là điều rất cần thiết thúc đẩy khả năng tham gia tổ chức Đoàn, nâng cao công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên.

Sinh viên Thái Nguyên gửi gắm kỳ vọng trong Tháng Thanh niên ảnh 3

Nguyễn Hoàng Lan - sinh viên trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên).

Thông qua Diễn đàn, chắc chắn mỗi bạn trẻ sẽ được nêu lên những lý tưởng, mục đích sống của bản thân, khẳng định vị trí xung kích của tuổi trẻ Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin liên quan