Đại biểu thanh niên đối thoại với Thủ tướng hai nước Việt Nam và Singapore

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong chương trình Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore 2023, diễn ra ở Singapore và Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ gặp mặt và tham gia đối thoại với đại biểu thanh niên hai nước tại Hà Nội.

T.Ư Đoàn cho biết, từ ngày 23 – 30/8 sẽ diễn ra chương trình Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore 2023, tại Singapore và Việt Nam, với sự tham gia của 30 đại biểu thanh niên hai nước.

Đại biểu thanh niên đối thoại với Thủ tướng hai nước Việt Nam và Singapore ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long. Ảnh: NHẬT BẮC/VGP

Đây là hoạt động nhằm triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác về thanh niên giữa Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam và Hội đồng Thanh niên quốc gia Singapore, giai đoạn 2023 - 2028; chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao (1973 - 2023) và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược (2013 - 2023) giữa Việt Nam và Singapore; nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tới Việt Nam.

Chương trình Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore năm 2023 được tổ chức từ ngày 23 – 27/8, tại Singapore và từ ngày 27 – 30/8, tại Việt Nam, với chủ đề: "Vai trò của lãnh đạo trẻ trong chuyển đổi số".

Mục tiêu chung của chương trình là tăng cường quan hệ song phương giữa Singapore và Việt Nam bằng cách thúc đẩy sự đoàn kết và giao lưu văn hóa giữa các nhà lãnh đạo trẻ của cả hai nước; nâng cao hiểu biết và vai trò của lãnh đạo trẻ trong công tác chuyển đổi số; chia sẻ kinh nghiệm của lãnh đạo trẻ hai nước trong lĩnh vực này.

Đây là chương trình trao đổi đoàn đầu tiên mà các đại biểu sẽ được trải qua các hành trình học tập nối tiếp ở cả hai quốc gia Việt Nam và Singapore.

Sự kiện đặc biệt trong chương trình là Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Singapore gặp mặt đại biểu thanh niên hai nước vào ngày 29/8 tại Hà Nội, nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tới Việt Nam.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ gặp mặt và đối thoại với 30 đại biểu lãnh đạo trẻ của chương trình Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore 2023, với chủ đề: "Vai trò của thanh niên trong việc thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Singapore".

Nhân dịp này, đại diện thanh niên hai nước sẽ phát biểu, báo cáo trước hai Thủ tướng các kết quả, kiến nghị mà đoàn đại biểu hai nước đã cùng nhau thảo luận, xây dựng sau khi trải qua những hành trình học tập về chuyển đổi số ở cả Việt Nam và Singapore; cũng như bày tỏ vai trò của thanh niên trong việc thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Singapore trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.