Sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện
SVVN - Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC), sinh viên sẽ tham gia vào tuyến đầu trong công tác rà soát, sàng lọc COVID-19 như điều tra dịch tễ, hỗ trợ khai báo y tế cho các đối tượng có liên quan, nhập dữ liệu các thông tin ca bệnh và các thủ tục hành chính khác…

Dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã cùng với Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP. HCM tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh. Đã có gần 150 sinh viên ngành Y trường ĐH Nguyễn Tất Thành tình nguyện đăng ký.

Theo đó, sinh viên sẽ là nguồn nhân lực y tế dự bị tham gia chống dịch khi cần thiết. Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) sinh viên sẽ tham gia vào tuyến đầu trong công tác rà soát, sàng lọc COVID-19 như điều tra dịch tễ, hỗ trợ khai báo y tế cho các đối tượng có liên quan, nhập dữ liệu các thông tin ca bệnh và các thủ tục hành chính khác…

Sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện ảnh 1

Sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện.

Nguyễn Thị Khánh Linh (năm thứ tư, ngành Y học dự phòng, trường ĐH Nguyễn Tất Thành) chia sẻ, là công dân Việt Nam, hơn nữa còn là một cán bộ y tế trong tương lai, do đó, Linh ý thức rất lớn về trách nhiệm đối với cộng đồng. Với các kỹ năng đã được đào tạo tại trường, cộng với việc được các bác sĩ đầu ngành tập huấn kỹ năng nên cô đã rất tự tin và sẵn sàng tham gia hỗ trợ công tác ứng phó đại dịch COVID-19 của TP. HCM khi cần thiết.

Không chỉ có sinh viên khoa Y mới là những nhân tố tham gia vào “tuyến đầu” chống dịch mà tất cả các sinh viên khác cũng đã tích cực tham gia. Hàng ngàn chai nước rửa tay sát khuẩn đã được xuất xưởng nhằm hỗ trợ sinh viên và người dân trên địa bàn TP. HCM. Ngoài ra, trong đợt phát động ủng hộ vaccine COVID-19, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

“Với em, được tham gia vào công tác này là cơ hội lớn để em có thể thực hành, rèn luyện và nâng cao tay nghề cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu từ các thày cô các anh chị đi trước giúp em tự tin hơn trong nghề nghiệp sau này”, Nguyễn Đức Thịnh (năm thứ ba, ngành Y Đa khoa) chia sẻ.

Theo lãnh đạo trường ĐH Nguyễn Tất Thành, khối sức khỏe là một trong những khối ngành thế mạnh hiện đang được đào tạo tại trường, gồm Y khoa, Y học dự phòng, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm, Vật lý Y khoa và Kỹ thuật Y sinh.

Hằng năm, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã cung cấp cho xã hội những nhân lực y tế vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, có phẩm chất nghề nghiệp tốt; trở thành địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng, được xã hội ghi nhận, người học tin tưởng và các cơ sở y tế đánh giá cao. Trong quá trình đào tạo, trường mời các chuyên gia, bác sỹ tại các bệnh viện đầu ngành uy tín, tham gia cố vấn, giảng dạy nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình thực tế tại các bệnh viện và công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.