Sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện
SVVN - Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC), sinh viên sẽ tham gia vào tuyến đầu trong công tác rà soát, sàng lọc COVID-19 như điều tra dịch tễ, hỗ trợ khai báo y tế cho các đối tượng có liên quan, nhập dữ liệu các thông tin ca bệnh và các thủ tục hành chính khác…

Dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã cùng với Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP. HCM tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh. Đã có gần 150 sinh viên ngành Y trường ĐH Nguyễn Tất Thành tình nguyện đăng ký.

Theo đó, sinh viên sẽ là nguồn nhân lực y tế dự bị tham gia chống dịch khi cần thiết. Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) sinh viên sẽ tham gia vào tuyến đầu trong công tác rà soát, sàng lọc COVID-19 như điều tra dịch tễ, hỗ trợ khai báo y tế cho các đối tượng có liên quan, nhập dữ liệu các thông tin ca bệnh và các thủ tục hành chính khác…

Sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện ảnh 1

Sinh viên tham gia chống dịch COVID-19 tại bệnh viện.

Nguyễn Thị Khánh Linh (năm thứ tư, ngành Y học dự phòng, trường ĐH Nguyễn Tất Thành) chia sẻ, là công dân Việt Nam, hơn nữa còn là một cán bộ y tế trong tương lai, do đó, Linh ý thức rất lớn về trách nhiệm đối với cộng đồng. Với các kỹ năng đã được đào tạo tại trường, cộng với việc được các bác sĩ đầu ngành tập huấn kỹ năng nên cô đã rất tự tin và sẵn sàng tham gia hỗ trợ công tác ứng phó đại dịch COVID-19 của TP. HCM khi cần thiết.

Không chỉ có sinh viên khoa Y mới là những nhân tố tham gia vào “tuyến đầu” chống dịch mà tất cả các sinh viên khác cũng đã tích cực tham gia. Hàng ngàn chai nước rửa tay sát khuẩn đã được xuất xưởng nhằm hỗ trợ sinh viên và người dân trên địa bàn TP. HCM. Ngoài ra, trong đợt phát động ủng hộ vaccine COVID-19, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

“Với em, được tham gia vào công tác này là cơ hội lớn để em có thể thực hành, rèn luyện và nâng cao tay nghề cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu từ các thày cô các anh chị đi trước giúp em tự tin hơn trong nghề nghiệp sau này”, Nguyễn Đức Thịnh (năm thứ ba, ngành Y Đa khoa) chia sẻ.

Theo lãnh đạo trường ĐH Nguyễn Tất Thành, khối sức khỏe là một trong những khối ngành thế mạnh hiện đang được đào tạo tại trường, gồm Y khoa, Y học dự phòng, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm, Vật lý Y khoa và Kỹ thuật Y sinh.

Hằng năm, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã cung cấp cho xã hội những nhân lực y tế vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, có phẩm chất nghề nghiệp tốt; trở thành địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng, được xã hội ghi nhận, người học tin tưởng và các cơ sở y tế đánh giá cao. Trong quá trình đào tạo, trường mời các chuyên gia, bác sỹ tại các bệnh viện đầu ngành uy tín, tham gia cố vấn, giảng dạy nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình thực tế tại các bệnh viện và công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.