Sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM phải vào lớp học từ 6h30 sáng

SVVN - Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã điều chỉnh giờ vào lớp buổi sáng của năm học 2020 - 2021 bắt đầu lúc 6h30, sớm hơn hiện tại 30 phút. Điều này gây ra nhiều lo lắng cho sinh viên cho sinh viên ở xa trường.

Vào ngày 26/6, trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã ra thông báo giờ học và thi các môn lý thuyết và thực hành mới được áp dụng từ học kỳ I, năm học 2020 - 2021.

Sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM phải vào lớp học từ 6h30 sáng ảnh 1 Lịch học mới của trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, được áp dụng từ năm học 2020 - 2021.

Theo đó, giờ vào lớp tiết 1 thay đổi thành 6h30, thay vì từ 7h như quy định hiện tại. Thời gian kết thúc buổi học sáng (tiết 6) lúc 11h40 thay vì 11h20 như hiện nay. Giữa buổi, sinh viên sẽ được nghỉ giải lao 10 phút.

Ngay sau khi thông báo được đưa ra, nhiều sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM bày tỏ sự phản đối với giờ học mới và mong nhà trường sắp xếp lại.

Lê Minh Hương (năm thứ hai, ngành Công nghệ thông tin) tỏ ra lo lắng khi lịch học bắt đầu từ 6h30 sáng. Nhà Hương ở tận Nhà Bè, bình thường phải mất gần 2h để chạy xe từ Nhà Bè lên Gò Vấp để học. Khi học tiết 1, Hương phải thức dậy từ 4h30 để chuẩn bị đồ đạc và đi học.

“Bắt đầu học từ 6h30 thì những bạn ở Nhà Bè như mình hay các bạn ở Củ Chi, Bình Chánh, Bình Dương… sẽ phải thức dậy sớm hơn. Chắc chắn, hiều sinh viên khác khó có thể đến lớp đúng giờ vì nhà cách xa trường, quanh trường thường xuyên kẹt xe giờ cao kiểm. Chưa kể, khu gửi xe trong trường cũng bị kẹt khi đông sinh viên. Những hôm phải học ở tầng 13, 14, sinh viên phải chờ thang máy rất lâu hoặc đi thang bộ mất nhiều thời gian”, Hương nói.

Nhiều sinh viên khác cũng cho rằng, sự thay đổi này rất bất tiện cho sinh viên và giảng viên. Không có trường đại học hay phổ thông nào vào lớp từ 6h30 cả. Với sinh viên của trường, không phải ai cũng ở trọ gần trường hoặc ở trong ký túc xá.

Sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM phải vào lớp học từ 6h30 sáng ảnh 2 Nhiều sinh viên tỏ ra lo lắng khi lịch học bị đẩy lên sớm hơn thường lệ 30 phút.

Một điểm bất tiện khác mà sinh viên chỉ ra là các con đường dẫn vào trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đều là “điểm đen” về kẹt xe giờ cao điểm. Hơn nữa, bãi giữ xe của trường rất chật chội. Hiện tại, việc chờ gửi xe vào trường đã mất 30 phút. Do đó, nếu học từ 6h30 thì lúc 6h sinh viên đã phải có mặt tại trường nên thức dậy từ 4h - 5h sáng.

Tuy nhiên, lãnh đạo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM là PGS Lê Văn Tán, Phó Hiệu trưởng lại cho rằng, trường đẩy giờ học tiết 1 buổi sáng lên sớm hơn 30 phút nhằm tránh kẹt xe ở khu vực xung quanh trường, do gần trường có một trường THCS và một trường mầm non.

Ông Tán cho rằng, mặc dù khung giờ học mới có thay đổi so với hiện nay, buổi sáng sinh viên phải vào lớp sớm, nhưng các bạn vẫn có thể thích nghi và áp dụng được. Đây không phải lần đầu trường áp dụng vào tiết 1 từ 6h30.

Lãnh đạo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM khẳng định, khung thời gian này đã ban hành và sẽ không thay đổi, ít nhất trong năm học 2020 - 2021. Sau đó, tùy tình hình, nếu cần thay đổi, nhà trường sẽ có điều chỉnh.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.