Sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM phải vào lớp học từ 6h30 sáng

SVVN - Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã điều chỉnh giờ vào lớp buổi sáng của năm học 2020 - 2021 bắt đầu lúc 6h30, sớm hơn hiện tại 30 phút. Điều này gây ra nhiều lo lắng cho sinh viên cho sinh viên ở xa trường.

Vào ngày 26/6, trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã ra thông báo giờ học và thi các môn lý thuyết và thực hành mới được áp dụng từ học kỳ I, năm học 2020 - 2021.

Sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM phải vào lớp học từ 6h30 sáng ảnh 1 Lịch học mới của trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, được áp dụng từ năm học 2020 - 2021.

Theo đó, giờ vào lớp tiết 1 thay đổi thành 6h30, thay vì từ 7h như quy định hiện tại. Thời gian kết thúc buổi học sáng (tiết 6) lúc 11h40 thay vì 11h20 như hiện nay. Giữa buổi, sinh viên sẽ được nghỉ giải lao 10 phút.

Ngay sau khi thông báo được đưa ra, nhiều sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM bày tỏ sự phản đối với giờ học mới và mong nhà trường sắp xếp lại.

Lê Minh Hương (năm thứ hai, ngành Công nghệ thông tin) tỏ ra lo lắng khi lịch học bắt đầu từ 6h30 sáng. Nhà Hương ở tận Nhà Bè, bình thường phải mất gần 2h để chạy xe từ Nhà Bè lên Gò Vấp để học. Khi học tiết 1, Hương phải thức dậy từ 4h30 để chuẩn bị đồ đạc và đi học.

“Bắt đầu học từ 6h30 thì những bạn ở Nhà Bè như mình hay các bạn ở Củ Chi, Bình Chánh, Bình Dương… sẽ phải thức dậy sớm hơn. Chắc chắn, hiều sinh viên khác khó có thể đến lớp đúng giờ vì nhà cách xa trường, quanh trường thường xuyên kẹt xe giờ cao kiểm. Chưa kể, khu gửi xe trong trường cũng bị kẹt khi đông sinh viên. Những hôm phải học ở tầng 13, 14, sinh viên phải chờ thang máy rất lâu hoặc đi thang bộ mất nhiều thời gian”, Hương nói.

Nhiều sinh viên khác cũng cho rằng, sự thay đổi này rất bất tiện cho sinh viên và giảng viên. Không có trường đại học hay phổ thông nào vào lớp từ 6h30 cả. Với sinh viên của trường, không phải ai cũng ở trọ gần trường hoặc ở trong ký túc xá.

Sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM phải vào lớp học từ 6h30 sáng ảnh 2 Nhiều sinh viên tỏ ra lo lắng khi lịch học bị đẩy lên sớm hơn thường lệ 30 phút.

Một điểm bất tiện khác mà sinh viên chỉ ra là các con đường dẫn vào trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đều là “điểm đen” về kẹt xe giờ cao điểm. Hơn nữa, bãi giữ xe của trường rất chật chội. Hiện tại, việc chờ gửi xe vào trường đã mất 30 phút. Do đó, nếu học từ 6h30 thì lúc 6h sinh viên đã phải có mặt tại trường nên thức dậy từ 4h - 5h sáng.

Tuy nhiên, lãnh đạo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM là PGS Lê Văn Tán, Phó Hiệu trưởng lại cho rằng, trường đẩy giờ học tiết 1 buổi sáng lên sớm hơn 30 phút nhằm tránh kẹt xe ở khu vực xung quanh trường, do gần trường có một trường THCS và một trường mầm non.

Ông Tán cho rằng, mặc dù khung giờ học mới có thay đổi so với hiện nay, buổi sáng sinh viên phải vào lớp sớm, nhưng các bạn vẫn có thể thích nghi và áp dụng được. Đây không phải lần đầu trường áp dụng vào tiết 1 từ 6h30.

Lãnh đạo trường ĐH Công nghiệp TP. HCM khẳng định, khung thời gian này đã ban hành và sẽ không thay đổi, ít nhất trong năm học 2020 - 2021. Sau đó, tùy tình hình, nếu cần thay đổi, nhà trường sẽ có điều chỉnh.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.