Sinh viên trường ĐH Kiên Giang được ở miễn phí tại KTX trong thời gian thực hành

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường ĐH Kiên Giang được ở miễn phí tại KTX trong thời gian thực hành
SVVN - Sau nhiều tháng thực hiện giãn cách xã hội và học trực tuyến, gần 550 sinh viên trường ĐH Kiên Giang bắt đầu trở lại trường học trực tiếp các học phần thực hành, kể từ đầu tháng 12/2021.

Bắt đầu từ tháng 12, trường ĐH Kiên Giang chính thức tổ chức giảng dạy trực tiếp các học phần thực hành tương ứng cấp độ 2 của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

TS Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong đợt này có 547 sinh viên trở lại trường học trực tiếp với tổng cộng 34 học phần thực hành. Để đến lớp dạy và học, tất cả giảng viên và sinh viên đều đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin qua 14 ngày hoặc đã điều trị khỏi bệnh trong 6 tháng.

Theo TS Thành, để đảm bảo an toàn, sinh viên được theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe và tổ chức test nhanh kháng nguyên những trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở… và tổ chức test nhanh kháng nguyên ngẫu nhiên 10% người học trong từng đợt thực hành.

Trường chỉ bố trí các lớp học tối đa 20 sinh viên/phòng thí nghiệm theo hình thức cuốn chiếu, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 mét. Đồng thời, sinh viên được bố trí chỗ ở miễn phí trong khu KTX để hạn chế đi lại trong thời gian thực hành.

Sinh viên trường ĐH Kiên Giang được ở miễn phí tại KTX trong thời gian thực hành ảnh 1

Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học, trường ĐH Kiên Giang trong giờ thực hành. Ảnh: vnkgu

Trường cũng xây dựng kế hoạch phương án tổ chức, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của trường và kịch bản ứng phó trong tình huống có các ca F0, F1. Ngoài đội ngũ y tế địa phương, trường còn lập tổ kiểm tra, giám sát trong từng buổi học thực hành và trang bị các kit xét nghiệm nhanh để sử dụng khi cần thiết.

Dự kiến, trường ĐH Kiên Giang sẽ tổ chức cho sinh viên trở lại trường học vào giữa tháng 12 sau khi học sinh khối phổ thông trong tỉnh được học trực tiếp trở lại. Hiện tại, trường vẫn duy trì dạy và học các học phần lý thuyết theo hình thức trực tuyến.

Như vậy, trường ĐH Kiên Giang là đơn vị thứ hai tại khu vực ĐBSCL tổ chức cho sinh viên học trực tiếp các học phần thực hành. Trước đó, trường ĐH Cần Thơ bắt đầu cho sinh viên học thực hành từ ngày 15/11/2021, song song dạy các học phần lý thuyết qua hình thức trực tuyến.

Trường đã đề nghị Trung tâm phục vụ sinh viên và Đoàn trường tiếp nhận các sinh viên ở xa về ở tại KTX và lập danh sách các nhà trọ trên địa bàn thành phố để hỗ trợ sinh viên có nhu cầu thuê trọ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm