Sinh viên trường ĐH Kiên Giang được ở miễn phí tại KTX trong thời gian thực hành

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường ĐH Kiên Giang được ở miễn phí tại KTX trong thời gian thực hành
SVVN - Sau nhiều tháng thực hiện giãn cách xã hội và học trực tuyến, gần 550 sinh viên trường ĐH Kiên Giang bắt đầu trở lại trường học trực tiếp các học phần thực hành, kể từ đầu tháng 12/2021.

Bắt đầu từ tháng 12, trường ĐH Kiên Giang chính thức tổ chức giảng dạy trực tiếp các học phần thực hành tương ứng cấp độ 2 của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

TS Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong đợt này có 547 sinh viên trở lại trường học trực tiếp với tổng cộng 34 học phần thực hành. Để đến lớp dạy và học, tất cả giảng viên và sinh viên đều đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin qua 14 ngày hoặc đã điều trị khỏi bệnh trong 6 tháng.

Theo TS Thành, để đảm bảo an toàn, sinh viên được theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe và tổ chức test nhanh kháng nguyên những trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở… và tổ chức test nhanh kháng nguyên ngẫu nhiên 10% người học trong từng đợt thực hành.

Trường chỉ bố trí các lớp học tối đa 20 sinh viên/phòng thí nghiệm theo hình thức cuốn chiếu, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 mét. Đồng thời, sinh viên được bố trí chỗ ở miễn phí trong khu KTX để hạn chế đi lại trong thời gian thực hành.

Sinh viên trường ĐH Kiên Giang được ở miễn phí tại KTX trong thời gian thực hành ảnh 1

Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học, trường ĐH Kiên Giang trong giờ thực hành. Ảnh: vnkgu

Trường cũng xây dựng kế hoạch phương án tổ chức, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của trường và kịch bản ứng phó trong tình huống có các ca F0, F1. Ngoài đội ngũ y tế địa phương, trường còn lập tổ kiểm tra, giám sát trong từng buổi học thực hành và trang bị các kit xét nghiệm nhanh để sử dụng khi cần thiết.

Dự kiến, trường ĐH Kiên Giang sẽ tổ chức cho sinh viên trở lại trường học vào giữa tháng 12 sau khi học sinh khối phổ thông trong tỉnh được học trực tiếp trở lại. Hiện tại, trường vẫn duy trì dạy và học các học phần lý thuyết theo hình thức trực tuyến.

Như vậy, trường ĐH Kiên Giang là đơn vị thứ hai tại khu vực ĐBSCL tổ chức cho sinh viên học trực tiếp các học phần thực hành. Trước đó, trường ĐH Cần Thơ bắt đầu cho sinh viên học thực hành từ ngày 15/11/2021, song song dạy các học phần lý thuyết qua hình thức trực tuyến.

Trường đã đề nghị Trung tâm phục vụ sinh viên và Đoàn trường tiếp nhận các sinh viên ở xa về ở tại KTX và lập danh sách các nhà trọ trên địa bàn thành phố để hỗ trợ sinh viên có nhu cầu thuê trọ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.