Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM được nghỉ học 7 ngày để phòng dịch COVID-19

SVVN - Lo ngại trước diễn biến xấu của dịch bệnh COVID-19, trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho sinh viên toàn trường nghỉ học một tuần để phòng tránh.

GS. TS Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho biết, ngày 30/7/2020, trên cơ sở kết luận của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, trường quyết định cho toàn bộ sinh viên, giảng viên của các hệ/bậc đào tạo của trường được nghỉ học từ ngày 3/8 đến hết 9/8/2020. Như vậy, trường ĐH kinh tế TP. HCM là đơn vị đào tạo đầu tiên tại TP. HCM cho sinh viên nghỉ học vì dịch bệnh. 

Sau thời gian nghỉ học, người học và giảng viên thực hiện việc giảng dạy và học tập theo đúng thời khóa biểu như đã thông báo. Các buổi học trong thời gian nghỉ, giảng viên giảng bù bằng hình thức online hay tập trung phải có sự đồng thuận giữa giảng viên và người học.
Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM được nghỉ học 7 ngày để phòng dịch COVID-19 ảnh 1Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM phải nghỉ học một tuần. 

Đối với việc thi kết thúc học phần, nhà trường yêu cầu các trường hợp người học từ Đà Nẵng đến TP. HCM từ ngày 18/7/2020 phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Trong thời gian này, người học có lịch thi kết thúc học phần được làm đơn vắng thi có phép theo hướng dẫn của trường. Đồng thời, nhà trường yêu cầu tất cả người học các bậc/hệ, khi vào các khu vực cơ sở của Trường, trong phòng học và phòng thi đều phải mang khẩu trang đến khi có thông báo mới.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến khá phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM cũng đang thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch được hiệu quả, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng.

Các trường hợp từ Đà Nẵng đến TP. HCM từ ngày 18/7/2020 phải thực hiện khai báo trên phần mềm NCOVI của Bộ Y tế và áp dụng biện pháp tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Hạn chế các chuyến đi công tác, du lịch đến Đà Nẵng trong thời gian này cho đến khi có thông báo mới. Trường cũng chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ sinh viên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho sinh viên nội trú tại ký túc xá.

Trong khi đó, ĐHQG TP. HCM cũng có văn bản chỉ đạo các trường thành viên tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người: hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết, khuyến khích họp trực tuyến, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Đối với các trường hợp hội nghị hội thảo phải tổ chức trực tiếp, có số lượng trên 30 người và đến từ nhiều địa phương khác nhau phải báo cáo ĐHQG TP. HCM .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).