Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM được nghỉ học 7 ngày để phòng dịch COVID-19

SVVN - Lo ngại trước diễn biến xấu của dịch bệnh COVID-19, trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho sinh viên toàn trường nghỉ học một tuần để phòng tránh.

GS. TS Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho biết, ngày 30/7/2020, trên cơ sở kết luận của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, trường quyết định cho toàn bộ sinh viên, giảng viên của các hệ/bậc đào tạo của trường được nghỉ học từ ngày 3/8 đến hết 9/8/2020. Như vậy, trường ĐH kinh tế TP. HCM là đơn vị đào tạo đầu tiên tại TP. HCM cho sinh viên nghỉ học vì dịch bệnh. 

Sau thời gian nghỉ học, người học và giảng viên thực hiện việc giảng dạy và học tập theo đúng thời khóa biểu như đã thông báo. Các buổi học trong thời gian nghỉ, giảng viên giảng bù bằng hình thức online hay tập trung phải có sự đồng thuận giữa giảng viên và người học.
Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM được nghỉ học 7 ngày để phòng dịch COVID-19 ảnh 1Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM phải nghỉ học một tuần. 

Đối với việc thi kết thúc học phần, nhà trường yêu cầu các trường hợp người học từ Đà Nẵng đến TP. HCM từ ngày 18/7/2020 phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Trong thời gian này, người học có lịch thi kết thúc học phần được làm đơn vắng thi có phép theo hướng dẫn của trường. Đồng thời, nhà trường yêu cầu tất cả người học các bậc/hệ, khi vào các khu vực cơ sở của Trường, trong phòng học và phòng thi đều phải mang khẩu trang đến khi có thông báo mới.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến khá phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM cũng đang thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch được hiệu quả, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng.

Các trường hợp từ Đà Nẵng đến TP. HCM từ ngày 18/7/2020 phải thực hiện khai báo trên phần mềm NCOVI của Bộ Y tế và áp dụng biện pháp tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Hạn chế các chuyến đi công tác, du lịch đến Đà Nẵng trong thời gian này cho đến khi có thông báo mới. Trường cũng chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ sinh viên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho sinh viên nội trú tại ký túc xá.

Trong khi đó, ĐHQG TP. HCM cũng có văn bản chỉ đạo các trường thành viên tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người: hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết, khuyến khích họp trực tuyến, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Đối với các trường hợp hội nghị hội thảo phải tổ chức trực tiếp, có số lượng trên 30 người và đến từ nhiều địa phương khác nhau phải báo cáo ĐHQG TP. HCM .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.