Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM được nghỉ học 7 ngày để phòng dịch COVID-19

SVVN - Lo ngại trước diễn biến xấu của dịch bệnh COVID-19, trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho sinh viên toàn trường nghỉ học một tuần để phòng tránh.

GS. TS Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho biết, ngày 30/7/2020, trên cơ sở kết luận của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, trường quyết định cho toàn bộ sinh viên, giảng viên của các hệ/bậc đào tạo của trường được nghỉ học từ ngày 3/8 đến hết 9/8/2020. Như vậy, trường ĐH kinh tế TP. HCM là đơn vị đào tạo đầu tiên tại TP. HCM cho sinh viên nghỉ học vì dịch bệnh. 

Sau thời gian nghỉ học, người học và giảng viên thực hiện việc giảng dạy và học tập theo đúng thời khóa biểu như đã thông báo. Các buổi học trong thời gian nghỉ, giảng viên giảng bù bằng hình thức online hay tập trung phải có sự đồng thuận giữa giảng viên và người học.
Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM được nghỉ học 7 ngày để phòng dịch COVID-19 ảnh 1Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM phải nghỉ học một tuần. 

Đối với việc thi kết thúc học phần, nhà trường yêu cầu các trường hợp người học từ Đà Nẵng đến TP. HCM từ ngày 18/7/2020 phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Trong thời gian này, người học có lịch thi kết thúc học phần được làm đơn vắng thi có phép theo hướng dẫn của trường. Đồng thời, nhà trường yêu cầu tất cả người học các bậc/hệ, khi vào các khu vực cơ sở của Trường, trong phòng học và phòng thi đều phải mang khẩu trang đến khi có thông báo mới.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến khá phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM cũng đang thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch được hiệu quả, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng.

Các trường hợp từ Đà Nẵng đến TP. HCM từ ngày 18/7/2020 phải thực hiện khai báo trên phần mềm NCOVI của Bộ Y tế và áp dụng biện pháp tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Hạn chế các chuyến đi công tác, du lịch đến Đà Nẵng trong thời gian này cho đến khi có thông báo mới. Trường cũng chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ sinh viên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho sinh viên nội trú tại ký túc xá.

Trong khi đó, ĐHQG TP. HCM cũng có văn bản chỉ đạo các trường thành viên tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người: hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết, khuyến khích họp trực tuyến, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Đối với các trường hợp hội nghị hội thảo phải tổ chức trực tiếp, có số lượng trên 30 người và đến từ nhiều địa phương khác nhau phải báo cáo ĐHQG TP. HCM .

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.