Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM được phép chọn học trực tiếp hoặc trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM được phép chọn học trực tiếp hoặc trực tuyến
SVVN - Từ học kỳ đầu năm 2022, trường ĐH Kinh tế TP. HCM sẽ giảng dạy theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết hợp và sinh viên có thể chọn học một trong hai hình thức này.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) đã triển khai xây dựng phương án giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022, từng bước tiến tới việc giảng dạy, học tập và thi cử kết hợp tập trung thay vì chỉ online như hiện nay.

Theo đó, trường sẽ tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022. Giảng viên sẽ giảng dạy trực tiếp tại phòng học đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: micro kết nối với máy tính online, bút từ viết được trên màn hình cảm ứng, camera quay hình ảnh trong lớp học... Và người học có thể tham gia học trực tiếp hoặc trực tuyến, tùy theo điệu kiện y tế, đi lại của cá nhân để tự lựa chọn học theo hai hình thức trên.

Hình thức giảng dạy, học tập kết hợp được thống nhất áp dụng cho tất cả các khoá, lớp hệ đại học chính quy ban ngày học tại TP. HCM và Phân hiệu Vĩnh Long (PHVL) theo thời khoá biểu.

Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM được phép chọn học trực tiếp hoặc trực tuyến ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM có thể chọn học trực tiếp hoặc trực tuyến từ học kỳ đầu năm 2022. Ảnh: UEH

Người học đủ điều kiện về y tế (đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh không quá 6 tháng) và không bị cách ly theo quy định thì đến trường để học trực tiếp. Riêng các trường hợp chưa đủ điều kiện sẽ học trực tuyến.

Đối với các hệ VB2CQ, LTĐHCQ, VLVH, Cao học… nếu lớp học có ít nhất 30% đồng ý học trực tiếp thì sẽ tiến hành hình thức giảng dạy kết hợp. Với các lớp tại địa phương (trừ PHVL) căn cứ điều kiện vật chất và tình hình dịch bệnh có thể giảng trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp.

TS Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho biết: “Trong bối cảnh dịch COVID-19 hiện nay và trong tương lai còn tiếp diễn thì việc giảng dạy, học tập trực tuyến cần được sắp xếp lại. Vì vậy, nhà trường đã triển khai xây dựng phương án giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần trong điều kiện “bình thường mới”. Các đơn vị của trường đã tập trung phối hợp xây dựng phương án, tiếp nhận các thông tin, các vấn đề phát sinh liên quan, hoàn thiện phòng học kết hợp tại các cơ sở của UEH và Phân hiệu Vĩnh Long, tổ chức và tập huấn đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật cho giảng viên, nhóm hỗ trợ kỹ thuật. Trường cũng lập hướng dẫn các thủ tục y tế khi người học đến trường, trong lớp học, phương án xử lý khi lớp học xuất hiện F0; Lập kế hoạch hỗ trợ người học, giảng viên… Đặc biệt, nghiêm túc thực hiện các yêu cầu của Bộ Y tế để phòng chống dịch”.

Để tham gia học tập trực tiếp, trường quy định các điều kiện với người học: Đã tiêm chủng đủ liều vắc xin, hoặc đã tiêm mũi 1 và ít nhất 14 ngày sau tiêm, hoặc đã khỏi bệnh dưới 6 tháng.

MỚI - NÓNG
Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình
Hơn 40 tỉnh thành đăng ký tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022
SVVN - Phát biểu khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Năm 2022 trong điều kiện khó khăn, Ban Tổ chức vẫn quyết tâm tổ chức phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ trên khắp cả nước, với hơn 40 tỉnh thành phố trong cả nước đã đăng ký tham gia, gần 100 điểm hiến máu đã, đang và sẽ được tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano

Ứng viên Phó Giáo sư 8X Lê Văn Lịch với những nghiên cứu về vật liệu nano

SVVN - Trong danh sách ứng viên được đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn Giáo sư/ Phó Giáo vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố, ứng viên Phó Giáo sư trẻ nhất là TS Lê Văn Lịch (sinh tháng 12/1988), ngành Vật lý, giảng viên công tác tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, trường ĐH Bách khoa Hà Nội.