Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM được phép chọn học trực tiếp hoặc trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM được phép chọn học trực tiếp hoặc trực tuyến
SVVN - Từ học kỳ đầu năm 2022, trường ĐH Kinh tế TP. HCM sẽ giảng dạy theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết hợp và sinh viên có thể chọn học một trong hai hình thức này.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) đã triển khai xây dựng phương án giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022, từng bước tiến tới việc giảng dạy, học tập và thi cử kết hợp tập trung thay vì chỉ online như hiện nay.

Theo đó, trường sẽ tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022. Giảng viên sẽ giảng dạy trực tiếp tại phòng học đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: micro kết nối với máy tính online, bút từ viết được trên màn hình cảm ứng, camera quay hình ảnh trong lớp học... Và người học có thể tham gia học trực tiếp hoặc trực tuyến, tùy theo điệu kiện y tế, đi lại của cá nhân để tự lựa chọn học theo hai hình thức trên.

Hình thức giảng dạy, học tập kết hợp được thống nhất áp dụng cho tất cả các khoá, lớp hệ đại học chính quy ban ngày học tại TP. HCM và Phân hiệu Vĩnh Long (PHVL) theo thời khoá biểu.

Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM được phép chọn học trực tiếp hoặc trực tuyến ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM có thể chọn học trực tiếp hoặc trực tuyến từ học kỳ đầu năm 2022. Ảnh: UEH

Người học đủ điều kiện về y tế (đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh không quá 6 tháng) và không bị cách ly theo quy định thì đến trường để học trực tiếp. Riêng các trường hợp chưa đủ điều kiện sẽ học trực tuyến.

Đối với các hệ VB2CQ, LTĐHCQ, VLVH, Cao học… nếu lớp học có ít nhất 30% đồng ý học trực tiếp thì sẽ tiến hành hình thức giảng dạy kết hợp. Với các lớp tại địa phương (trừ PHVL) căn cứ điều kiện vật chất và tình hình dịch bệnh có thể giảng trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp.

TS Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho biết: “Trong bối cảnh dịch COVID-19 hiện nay và trong tương lai còn tiếp diễn thì việc giảng dạy, học tập trực tuyến cần được sắp xếp lại. Vì vậy, nhà trường đã triển khai xây dựng phương án giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần trong điều kiện “bình thường mới”. Các đơn vị của trường đã tập trung phối hợp xây dựng phương án, tiếp nhận các thông tin, các vấn đề phát sinh liên quan, hoàn thiện phòng học kết hợp tại các cơ sở của UEH và Phân hiệu Vĩnh Long, tổ chức và tập huấn đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật cho giảng viên, nhóm hỗ trợ kỹ thuật. Trường cũng lập hướng dẫn các thủ tục y tế khi người học đến trường, trong lớp học, phương án xử lý khi lớp học xuất hiện F0; Lập kế hoạch hỗ trợ người học, giảng viên… Đặc biệt, nghiêm túc thực hiện các yêu cầu của Bộ Y tế để phòng chống dịch”.

Để tham gia học tập trực tiếp, trường quy định các điều kiện với người học: Đã tiêm chủng đủ liều vắc xin, hoặc đã tiêm mũi 1 và ít nhất 14 ngày sau tiêm, hoặc đã khỏi bệnh dưới 6 tháng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.